Hướng dẫn dùng WooCommerce: Làm thế nào để tạo trang thương mại điện tử trên WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hướng dẫn dùng WooCommerce: Làm thế nào để tạo trang thương mại điện tử trên WordPress Trong bài hướng dẫn WooCommerce này, bạn sẽ học cách biến trang WordPress thông thường thành trang thương mại điện tử!

Giới thiệu

Có sản phẩm hay dịch vụ để bán? Muốn có mức thu nhập từ trang WordPress, nhưng không biết phải bắt đầu như làm sao với trang thương mại điện tử? Trong bài chỉ dẫn woocommerce, bạn sẽ học cách biến trang WordPress thường thì thành trang thương mại điện tử.

Thương mại điện tử đã “càn quét” thế giới như bão.  Nó bền vững, dễ triển khai và lợi nhuận lớn hơn các cửa hàng vật lý. Nó là 1 cách tiếp cận tận gốc mới cho chuyện mua bán online của bạn, tiếp cần đối tượng rộn hơn và tạo ra các khuyến mãi thành công hơn so với mua bán truyền thống.

Nếu bạn cần dẫn chứng theo số liệu, 70% người mua hàng nghĩ họ sẽ được khuyến mãi tốt hơn trên mạng, tối thiểu 80% dân số Mỹ mua hàng online, tối thiểu một lần! Những con số này đang gia tăng hằng năm.

Nếu bạn đang nghĩ về việc thiết lập một trang thương mại điện tử store, giờ là lúc để là việc này! Và hãy tín nhiệm chúng tôi, chạy một trang thương mại điện tử không phải ngày một ngày 2. Đây là lý do vì sao chúng tôi viết bài về woocommerce: để giúp bạn chạy site ecommerce của bạn trong WordPress.

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở về thương mại điện tử được thiết kế riêng của WordPress. Nó là một nền tảng nhanh chóng và thích hợp cho các việc kinh doanh từ nhỏ đến lơn trên mạng. WooCommerce có biết bao tính năng không giống nhau như giao hàng, và phương thức thanh toán, sản phẩm không giống nhau và nhiều nữa. Trong bài hướng dẫn woocommerce này, bạn sẽ học cách cài đặt WooCommerce lên trên WordPress website và bắt đầu bán hàng.

Mục lục:

 • Giới thiệu
 • Bạn cần gì
 • Bước 1 – Cài đặt và kích hoạt WooCommerce
 • Bước 2 – Cài đặt WooCommerce
 • Bước 3 – THêm và quản lý Products
 • Bước 4 – Quản lý WooCommerce
 • Kết luận

Tại sao chọn WooCommerce để bán sản phẩm?

 • Được tạo cho WordPress . Nó được tích hợp hoàn hảo với WordPress rồi cho bạn kết nối tới hàng triệu nhân loại sử dụng WordPress
 • Mở rộng tùy nhu cầu. Dù nhỏ hay lớn, ít hay nhiều, WooCommerce đều cũng có thể có thể xử lý
 • Bảo mật . WooCommerce bảo quản dữ liệu của bạn khỏi rớt vào tay của bên thứ ba. Nó cũng bảo quản tất các giao dịch giữa khách hàng và bạn..
 • Audited bởi Sucuri . Nó đáp ứng WooCommerce đúng với chuẩn code và kinh nghiệm thực tiễn trên WordPress.
 • Cộng đồng trên ngoài nước lớn và đang phát triển. Có hơn 350 người đóng góp và hơn 1 triệu lượt cài đạt cho đến ngày nay.
 • Well-documented . WooCommerce cũng cấp tài liệu và chỉ dẫn liên quan đến nhiều chủ đề như cài đ, SSL, theming, snippets và tương tự.
 • Một array hoặc extensions miễn phí và trả phí. Con số thuyết phục nhất của của WooCommerce là nó có con số lớn người dùng trả phí và miễn phí. Nó cấp phép bạn cấu hình WooCommerce với số lớn các tính năng được tích hợp.  Chỉ cần giới thiệu vậy thôi, chúng tôi chắc, bây giờ bạn đã cực kì tò mò lám ra sao để mở một trang thương mại điện tử sử dụng  WooCommerce. Hãy đọc bài huớng dẫn woocommerce bên dưới để tìm ra!

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu bài chỉ dẫn này, bạn sẽ cực kỳ cần chuẩn bị:

 • Truy cập trang admin của WordPress

Bước 1 – cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Khi WooCommerce vẫn còn là một plugin WordPress miễn phí, nó cũng có thể cài từ thư việc plugins của WordPress. Đầu tiên , bạn cần đăng nhập WordPress admin area, bằng username và password đã được cấp từ trước.

Thứ hai, làm theo một số bước sau để cài WooCommerce:

 1. Chọn Plugins   từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
 2. Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.
 3. Gõ   WooCommerce  trong thanh công cụ tìm kiếm
 4. Tìm WooCommerce  plugin từ trang kiếm tìm và nhấn nút Install Now
 5. Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate .

Nếu bạn muốn biết chi tiết làm làm sao để cài WP plugins, hãy vào đó tutorial.

Bước 2 – Cài đặt WooCommerce

Khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy thông báo chào đón tới WooCommerce để chạy Setup Wizard . Đây là cách dễ nhất để cài đặt WooCommerce, hãy tiếp tục bằng phương pháp nhấn nút tím. Nếu lỡ nhấn Skip Setup , bạn vẫn cũng có thể có thể chạy lại Wizard từ mục WooCommerce  -> Help  -> Setup Wizard .

WooCommerce Setup Wizard

Đọc qua thông báo mừng đón của WooCommerce và nhấn nút Let’s Go!  Để bắt đầu cài đặt.

Click lets go button to begin WooCommerce configuration

Bước 2.1 – Cài đặt trang

Trong bước này, bạn sẽ có thông báo rằng WooCommerce sẽ tạo trang chính (shop, cart, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này là cần có để WooCommerce hoạt động bình thường. Đọc qua trang này và bấm vào nút Continue .

WooCommerce page setup

Bước 2.2 – Vị trí cửa hàng

Trong đoạn này bạn sẽ phải cài đặt thông tin đơn vị về vị trí, tiền tệ, cân nặng, và kích thước cho cửa hàng của bạn. Khi hoàn tất nhấn nút Continue

Location Configuration for WooCommerce Plugin

Bước 2.3 – Shipping & Tax

Tại đây bạn có thể cấu hình về việc chuyển hàng và thuế. Tùy vào nhu cầu hãy chọn tin tức thích hợp và nhấn nút Continue .

Shipping and Tax settings page for Woocommerce

Bước 2.4 – Thanh toán

Tại trang này, bạn cũng đều có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn nhận. Chúng tôi sử dụng PayPal làm thí dụ cho 1 cửa hàng WooCommerce.

Đừng lo âu về việc phương thức thanh toán nào nên sử dụng, trong phần cuối của bài hướng dẫn woocommerce bạn sẽ học cách thêm phương thức thanh toán thủ công. Nhấn continue khi bạn đã sẳn dàng.

Payments configuration for WooCommerce plugin

Bước 2.5 – Sẳn sàng!

Hoàn tất, bạn đã cài đặt xong WooCommerce. Bây giờ nhấn Create your first product!  Để thêm sản phẩm và nhấn vào nú Return to the WordPress Dashboard .

WooCoomerce setup is complete

Bước 3 – Thêm và quản lý sản phẩm

Bước 3.1 – Thêm sản phẩm

Không có gì phải bàn cãi, để chạy một trang thương mại điện tử, bạn phải có sản phẩm. Nhưng trước khi đi vào chi tiết, rất quan trọng để hiểu phương pháp sử dụng WooCommerce cơ bản và các thuộc tính của 1 mặt hàng là:

 • Product category  – Loại sản phầm sẽ giúp bạn nhóm sản phẩm. Ví dụ nếu bạn bán quần áo, ‘top wear’, ‘bottom wear’ và ‘night wear’ là các categories sản phẩm. Chúng cho phép người mua nhanh chóng xác định sản phẩm từ và một loại. Bạn có thể tạo nên nhiều categories bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn. .
 • Attributes  – Thuộc tính của sản phẩm. Kích thước, màu sắc, chất liệu, là các thuộc tính giúp người chọn sản phẩm luôn phải có dễ dàng. Bạn cũng đều có thể thêm tính chất từng cái hoặc một thuộc tính chung cho toàn bô trang web.
 • Product Types  – WooCommerce dành dụm cho bạn rất nhiều thời gian vì đã có sẳn nhiều loại sản phẩm:
  • Simple  – Giao mà không có lựa chọn nào. Ví dụ như một cuốn sách.
  • Grouped  – They are a group of related items. For example, a dozen shot glasses.
  • Virtual  – Sản phẩm không yêu cầu giao hàng, ví dụ như dịch vụ
  • Downloadable:  Sản phầm cũng có thể có thể tải về. Ví dụ, nhạc, e-books, etc.
  • External:  Bạn quảng cáo sản phẩm trên web của bạn, nhưng được bán ở nơi khác..
  • Variable:  Sản phẩm có nhiều chất lượng khác nhau. Như quần áo khác về màu sắc, kích cỡ,…

Với nhiều loại sản phẩm khác nhau, cũng có thể có thể gây rối khi thêm sản phẩm vào WooCommerce, lệ thuộc vào bạn đang bán gì.

Nhưng đừng lo lắng, vì thêm mặt hàng vào WooCommerce rất dễ giống như việc viết một bài viết lên blog của bạn. Để bắt đầu, đi đến mục Products  và click vào nút Add Product  hoặc nút  Create your first product!

WooCommerce Adding A New Product

Bây giờ thêm nữa tiêu đề của mặt hàng và nhập mô tả. Trong phần mô tả là các thông tin quan trọng nhất của sản phẩm.

WooCommerce New Product Page

Mục Product Data  là mục mà mọi thứ tin tức cần nhập. Trong mục này, bạn có thể tùy chỉnh sản phẩm. Bằng cách sử dung menu drop down, bạn có thể đổi loại sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn bắt đầu với mặt hàng Simple  để làm quen, nó có các tùy chỉnh sau:

Trong mục General section , đặt giá của sản phẩm bạn đang bán. Bạn cũng cũng có thể có thể đặt giá giảm và có thể đặt ngày bắt đầu giảm giá.

WooCommerce Product General Section

Mục Inventory  sẽ giúp bạn quản lý kho hàng. Cung cấp SKU (mã sản phẩm), kiểm tra mặt hàng xem nó có còn hàng hay hết hàng ( In stock  or Out of stock). Đánh dấu nút Sold individually nếu bạn muốn bán mặt hàng này một lần tại 1 thời điểm.

WooCommerce Product Inventory Section

Mục Shipping  xử lý việc vận chuyển và giao hàng. Tại đây bạn cũng có thể có thể cung cấp kích thước, cân nặng, và shipping class của một mặt hàng.

WooCommerce Product Shipping Section

Mục Linked Products  của Product Data  cho bạn liên kết mặt hàng và quản cáo sản phẩm tựa như cho người dùng. Việc này sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm của bạn bằng phường thức up-sells và cross-sells. Chỉ cần kiếm tìm một sản phẩm tương tự và chọn nó từ danh sách drop-down.

WooCommerce Linked Products Section

Mục Attributes  cho phép bạn thêm thuộc tính cho sản phẩm. Ví dụ, nếu bạn bán quần áo nhiều màu, bạn có thân xác định màu ở đây. Custom Product Attributes  cho phép bạn tạo một thuộc tính bất kỳ cho sản phẩm. Khi hoàn tất, nhấn nút Save attributes .

WooCommerce Attributes Section

Mục Advanced  cho phép bạn tạo chú thích thanh toán cho khách hàng hoặc hủy bình luận. Bạn cũng có thân xác định vị trí menu đặt mua tại đây và điều tiết vị trí phù hợp cho mặt hàng của bạn.

WooCommerce Advanced Section

Bâu giờ bạn đã biết phương pháp thêm sản phẩm đơn giản vào WooCommerce. Nhưng nếu mà sản phẩm là ảo, tải về hoặc mặt hàng của bên thứ ba thì sao? WooCommerce có thể làm hết tất cả

 • Thêm 1 mặt hàng được nhóm

Để thêm một sản phẩm được nhóm (grouped product), chọn option Grouped  trong Product Type . Việc này sẽ xóa giá và một số trường trong mục Product Data . Tiếp theo, bạn phải thêm 1 sản phẩm con vào Group product. Để thêm một sản phẩm con, tạo một sản phẩm simple trong mục Linked Product,  chọn sản phẩm cha từ mục drop-down của Grouping.

 • Sản phẩm bên ngoài (external product)

Để thêm một sản phẩm ở ngoài hoặc một sản phẩm affiliate, chọn External/Affiliate  trong Product Type  drop-down. Nó sẽ yêu cầu bạn nhập URL của trang đích.

 • Variable Product

Thêm một variable product giống với thêm 1 simple product. Chọn Product Type  là Variable . Việc này sẽ thêm 1 tab Variation vào mục product data bạn chọn.

 • Variations

Trong tab Variations , bạn cũng có thể có thể thêm chi tiết cho nhiều loại biến thể không giống nhau và sự khác biệt của chúng.

 • Virtual Product

Để thêm 1 mặt hàng ảo (virtual product), mọi thứ những gì bạn phải làm là đánh dấu chọn Virtual  trong mục Product Type .

 • Downloadable Product

Chỉ cần đánh dấu chọn  Downloadable  để định vị đó là một sản phẩm để tải về. Bạn sẽ có thể định vị đường dẫn cho nó để tải về và giới hạn số lượt tải về mà một người cũng có thể tải. Khi không giới hạn số lượt tải, hãy để chỗ download limit trống.

Khi bạn đã đặt loại mặt hàng và hoàn chỉnh điền tin tức sản phẩm, cuộn tới cuối trang, nơi bạn cũng có thể có thể thêm một mô tả ngắn cho sản phẩm. Nó sẽ hiển thị dưới tiêu đề của 1 sản phẩm.

WooCommerce Product Short Description

Trong trang bên phải, bạn có thêm categories, tags, hình đại diện (set featured image) và hình sản phẩm. Những quyền điều khiển này tựa như giống với một bài viết mới của WordPress blog. Chỉ có khác là ở mục Catalog visibility  sẽ có các tùy chỉnh sau:

Lựa chọn

Giải thích

Catalog and search

Sản phẩm sẽ hiện ở mọi nơi: kết quả tìm kiếm, category và shop pages.

Catalog

Sản phẩm sẽ chỉ hiện ở trong trang shop và category, nó sẽ không hiện trong kết quả tìm kiếm.

Search

Sản phẩm sẽ chỉ hiện trong kết quả tìm kiếm, nó sẽ không hiện trong trang shop và category.

Hidden

Sản phẩm sẽ chỉ hiện trong một trang sản phẩm, nó sẽ không hiện lên các trang khác.

Sau khi hoàn chỉnh thiết lập, hãy nhấn nút Publish  và kiểm tra trang publish. Trong tỉ dụ của chúng tôi, nó trông như thế này:

WooCommerce Product Page Preview

Bước 3.2 – Quản lý sản phẩm

Bạn cũng có thể xem mọi thứ sản phẩm và quản lý tại trang Products . Ở đây bạn có sửa, xóa, nhân bản, feature một sản phẩm. Bằng cách chọn nhiều sản phẩm, bạn cũng đều có thể giải quyết cùng lúc.

WooCommerce Manage Products

 • Để nhân bản một sản phẩm, trong mục sản phẩm, tìm mặt hàng và nhấn nút Duplicate . WooCommerce sẽ tạo một sản phẩm nháp cho bạn và mở nó. Nó rất hữu ích nếu bạn có nhiều mặt hàng giống nhau để bán!
 • Bạn cũng đều có thể chọn mặt hàng để làm nổi bật. Nhấn icon Star  trong products option. Featured products có thể được hiển thị ngay tại trang chủa hoặc được thêm vô posts bằng một dòng code nhỏ.
 • Để xóa 1 mặt hàng nhấn vào nút Trash  bên dưới Product Name khi bạn di chuột qua nó.

Bước 4 – Quản lý WooCommerce

Bước 4.1 – Quản lý lô hàng

Một đơn hàng mới đã được tạo mỗi khi khách hàng hoàn tất quá trình checkout. Bạn cũng có thể có thể xem các đơn hàng này bằng cách nhấn nút Orders  trong menu phía bên trái.

Mỗi lô hàng có một Order ID duy nhất với đầy đặn tin tức – email khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, phương thức phải trả và những thông tin khác.

Để sửa hoặc xem một đơn hàng, nhấn nút Edit bên dưới số đơn hàng. Bạn có thể dễ dàng cập nhật tình trạng đơn hàng từ trang riêng của đơn hàng và làm nhiều tác vụ khác như điều chỉnh đơn hàng, giá, thuế và số lượt likes.

WooCommerce Manage Orders

Bước 4.2 – Quản lý Coupons

Coupons là 1 cách rất tốt để quảng cáo sản phẩm và bán nó. Với WooCommerce bạn sẽ có thể thêm coupon và thêm mới coupon tại mục Coupons . Nếu bạn cần chỉnh sửa coupon, nhấn vào tên của nó và thay đổi tin tức cần thiết.

WooCommece Coupons Section

Bước 4.3 – Quản lý báo cáo

Trong mục Report  bạn cũng có thể có thể thấy hiệu xuất của cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể thấy số sản phẩm đã bán, doanh thu gộp, doanh thu hằng ngày và những thống kê khác. Bạn có thể tạo các hoạch toán này cho những sản phẩm, categories của chúng hoặc coupons. Chọn chu kỳ thích hợp mà bạn muốn tạo report – tháng trước, tháng này, 7 ngày qua hoặc 1 thời gian chỉ định và nhấn nút Go để xuất báo cáo.

WooCommerce Reports Section

Bước 4.4 – Cài đặt

Trong trang Settings, bạn cũng có thể có thể đổi một số tùy chọn chính. Nếu bạn cần đổi địa điểm, tiền tệ hoặc cài đặt API, hãy vào mục này. Những hãy nhìn qua WooCommerce Help để hiểu chỉ dẫn chi tiết và lý giải cho từng tùy chỉnh trước lúc có bất kỳ thay đổi lớn nào. Bây giờ hãy xem qua các tab có sẳn và xem sơ qua bạn cũng có thể thay đổi gì ở đây.

General

Ở tap này, bạn sẽ cũng có thể có thể đổi những cấu hình chung như địa chỉ, tiền tệ, kích hoạt/vô hiệu thuế, hiển thị thông báo cho tất cả khách hàng và hơn nữa.

WooCommerce Settings General Tab

Products

Bạn cũng có thể có thể thay đổi cài đặt sản phẩm tại đây, như đơn vị đo lượng, kích hoạt/vô hiệu bình luận. Tại trang Display, bạn có thể thay đổi trang mặc định WooCommerce, category mặc định, và kích hướng của 1 hình sản phẩm. Tại mục Inventory  bạn có thể quản lý các tùy chọn mặc định của sản phẩm, kích hoạt/vô hiệu quản lý sản phẩm.Bạn cũng cũng có thể kích hoạt tính năng này để nhận mail thông báo khi một sản phẩm hết hàng. Cấu hình phương pháp tải file và giới hạn truy cập nếu bạn bán mặt hàng tải về trong tab Downloadable Products .

WooCommerce Settings Products Tab

Shipping

Bạn sẽ thích mục này nếu bạn bán mặt hàng toàn cầu. Tại shipping , bạn cũng đều có thể thêm vùng giao hàng, phương thức ship hàng và giá. Bạn cũng đều có thể đặt giá khác nhau cho các địa thế khác nhau!

WooCommerce Settings Shipping Tab

Checkout

Tại tab này, bạn cũng có thể có thể đổi cài đặt checkout và thêm phương thức phải trả mới. WooCommerce mặc định cho phép bạn chọn trong 5 phương thức thanh toán, bạn có thể thêm phương thức thanh toán bằng cách cài đặt extensions. Chúng mình cũng sẽ chỉ dẫn việc này trong mục kế tiếp của bài chỉ dẫn woocommerce. Bạn cũng có thể buộc chạy HTTPS từ cửa hàng WooCommerce và điều tiết những mục khác tại tab Checkout .

WooCommerce Settings Checkout Tab

Accounts

Tại đây bạn cũng đều có thể địa thế trang của bạn, kích hoạt/vô hiệu đăng ký người dùng và cấu hình qui trình đăng ký tài khoản.

WooCommerce Settings Accounts Tab

Emails

Nó cho phép bạn thiết lập emails mà người mua sẽ nhận. Tại mục Emails, bạn có thể tùy chỉnh emails templates để đổi tin tức người gửi.

WooCommerce Settings Emails Tab

API

Tab API  cuối cùng cấp phép thiết lập việc kích hoạt/vô hiệu WooCommerce API, kích hoạt truy cập tới các app bên ngoài và gắn quyền. Webhooks cũng có thể có thể được cấu hình tại mục này.

WooCommerce Settings API Tab

Bước 4.5 – System Status

System Status  là một trang hữu dụng để kiểm tra sức khỏe của trang WooCommerce của bạn. Từ phiên bản WooCommerce loại webserver tới giới hạn PHP – bạn cũng đều có thể nhìn thấy nhiều thứ tại đây. Get System Report  sẽ tạo một bản báo cáo chi tiết trong tình huống bạn muốn cung cấp nó tới đội ngũ hỗ trợ WooCommerce hoặc bổ trợ kỹ thuật hosting của bạn. Tại mục Tools, bạn có thể xóa cache WooCommerce, kích hoạt/vô hiệu debugging, reset khả năng của người sử dụng và nhiều thứ khác. Logs  tab lưu file log với các tin tức về lỗi và debug.

WooCommerce System Status Page

Bước 4.6 – Extensions

Extensions có thể giúp WooCoommerce linh hoạt hơn. Giống với plugin của WordPress, WooCommerce extensions cũng có thể được cài đặt từ WooCommerce Extension store. Mặc dù có 1 số extension phải trả phí, chúng đáng từng xu! Bằng cách sử dụng extension, bạn có thể tối ưu trang thương mại điện tử, thêm phương thức thanh toán, phương thức giao hàng, tích hợp biện pháp theo dấu và đồng bộ cửa hàng với bên thứ 3

WooCommerce Extensions Page

Kết luận

WooCommerce không nghi ngờ gì nữa là một phần mềm hữu ích để biến WordPress thành trang thương mại điện tử. Thú vị đặc biệt là WooCommerce không yêu cầu kiến thức cấp cao về lập trình để bán hàng. Chúng tôi hy vọng bài chỉ dẫn woocommerce sẽ được thể giúp bạn cài đặt và quản lý công việc kinh doanh online của bạn. .

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài hướng dẫn trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Hướng dẫn dùng WooCommerce: Làm thế nào để tạo trang thương mại điện tử trên WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang