Hướng dẫn nhập dữ liệu đơn hàng trong WooCommerce

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hướng dẫn nhập dữ liệu đơn hàng trong WooCommerce

WooCommerce có lẽ là nền tảng website bán sản phẩm phổ biến nhất cho các cửa hàng trực tuyến sử dụng WordPress hiện nay. WooCommerce cung cấp một nền tảng ổn định và khả năng mở rộng mà cũng đều có thể bắt kịp với công việc kinh doanh.

Xem: Bắt đầu với WooCommerce

Một câu hỏi phổ biến mà tôi đã thu được không ít đợt là thế nào để xuất dữ liệu đơn hàng trong WooCommerce và nhập lại vào các cửa hàng WooCommerce mới. Không chỉ vậy, có biết bao chủ cửa hàng người đang kiếm tìm biện pháp để di chuyển cửa hàng trực tuyến từ nền tảng ngày nay của họ sang WooCommerce. Động thái này yêu cầu phải nhập dữ liệu các đơn đặt hàng đến các cửa hàng WooCommerce mới.

 

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn việc làm ra sao để xuất và nhập đơn hàng trong WooCommerce.

 

Có biết bao plugin WordPress có tiện ích cho WooCommerce để mở rộng các chức năng chính của nền tảng này. Bạn có thể tìm thấy một số plugin Export Orders WooCommerce. Với mục tiêu của chỉ dẫn này, mình sẽ sử dụng plugin WooCommerce order export để thi hành qui trình nhập và xuất lô hàng từ WooCommerce.

Đầu tiên, bạn cài đặt và kích hoạt các plugin.

Bài tập 1 – Từ WooCommerce đến WooCommerce

Giả sử bạn mong muốn export lô hàng trong WooCommerce từ cửa hàng A và sau đó nhập vào các đơn đặt mua đến hosting B cũng sử dụng WooCommerce.

Hãy bắt đầu!

Mở trang quản trị WordPress của cả hai cửa hàng, (cửa hàng A và cửa hàng B). Truy cập WooCommerce – Order Im-Ex :

Bạn có thể đơn giản nhập và xuất đơn hàng từ các cửa hàng WooCommerce. Lưu ý rằng các tập tin tải về sẽ được định dạng CSV. Kiểm tra hai ảnh chụp sau đây:

Click vào Export Orders trong cửa hàng A và bạn sẽ nhận được một tập tin CSV.

 

Bây giờ đi tới cửa hàng B, và nhấp vào nút Import Orders :

Tải lên tập tin CSV mà bạn xuất từ Cửa hàng A và sau đó chỉ cần click vào Upload file and import :

Plugin sẽ bắt đầu công đoạn nhập dữ liệu. Sau khi kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo thành công:

Sau đó điều hướng đến WooCommerce → Orders từ cửa hàng A của bạn:

Bây giờ bạn có thể xem danh sách các đơn đặt hàng đã có trên cửa hàng B, được di chuyển từ cửa hàng A.

Bài tập 2: Nhập đơn hàng WooCommerce từ một nền tảng khác

Giả sử bạn mong muốn export đơn đặt hàng từ cửa hàng A (giả sử là một nền tảng khác) và sau đó muốn tải lên các tập tin để nhập sang cửa hàng B (được bổ trợ bởi woocommerce ) bằng phương pháp sử dụng trình nhập trong woocommerce

  • Đầu tiên bạn xuất đơn đặt mua từ cửa hàng A của bạn và đáp ứng rằng các đơn đặt hàng được tải về ở định hình CSV.
  • Tiếp theo, xuất tập tin CSV cho dữ liệu lô hàng WooCommerce từ cửa hàng B.
  • Bây giờ sao chép dữ liệu từ tập tin CSV từ cửa hàng A và thay thế dữ liệu trong file CSV cho cửa hàng B.

Lưu ý: Nhãn Cột có thể khác nhau trong hai tập tin. Vì nguyên do này, hãy cẩn trọng trong việc sao chép và dán dữ liệu giữa các tập tin. Ví dụ: A có nhãn id và tập tin cửa hàng B có thể có nhãn order_id

Sau khi tập tin đã được sửa hoàn tất, bạn tải nó lên cửa hàng B sử dụng tùy chọn nhập lô hàng trong WooCommerce (thứ tự nhập như trong bài tập 1).

Kết luận

Nhập và xuất các lô hàng WooCommerce giữa các cửa hàng không cần là một nhiệm vụ khó khăn. Mình đã đưa ra hai kịch bản không trùng lặp cho chuyện nhập đơn hàng trong WooCommerce. Sau khi đọc hướng dẫn này, mình hy vọng bạn có thể đơn giản di chuyển lô hàng từ những cửa hàng WooCommerce.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn có câu hỏi thắc mắc hoặc muốn đặt một câu hỏi liên quan, vui lòng để lại bình luận của bạn ở bên dưới bài viết này nhé.

chúc bạn thành công!

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Hướng dẫn nhập dữ liệu đơn hàng trong WooCommerce được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang