Hướng dẫn tạo variation product trong woocommerce

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hướng dẫn tạo variation product trong woocommerce

Trong bài trước các bạn đã học được cách thêm fields mới vào tin tức trường của mỗi sản phẩm. Bài bữa nay mình sẽ chỉ dẫn cách thêm custom fields cho variable product. Nhưng trước tiên các bạn cần tìm hiểu về loại sản phẩm này.

Tìm hiểu về Variable products

Variable products là tính năng thú vị của WooCommerce, đây là sản phẩm có giao động về giá, số lượng trong kho, kích thước,.và các thuộc tính khác.
Ví dụ: áo phông, cùng vật liệu vải nhưng khác kích thước, mầu sắc. Loại mặt hàng này coi là variations.
Các bạn hiểu nôm na Mỗi một loại của một sản phẩm sẽ khác nhau về thuộc tính và giá.

Thuộc tính của sản phẩm

Để thêm variation products, chúng ta sẽ tạo thuộc tính cho mặt hàng trước. Truy cập Products-> Attributes .
add-attribute-product-woo
Thêm thuộc tính cũng như như bạn thêm category/taxonomy cho post/custom post type, subcategories chính là giá trị của attribute.
Nhập thông số attribute gồm có:
Name : tên thuộc tính.
Slug : địa chỉ slug trên URL.
Type : định kiểu dữ liệu của thuộc tính, có 2 loại: “ Select ” và “ Text “. Kiểu Select cấp phép thêm các giá trị lựa chọn sẵn cho attribute. Ví dụ: áo phông có cửa hàng bạn chỉ bán với 3 mầu: xanh, đỏ, vàng. Ngược lại với kiểu “Text” cấp phép khách hàng nhập giá trị văn bản vào thuộc tính.

Điền xong thông tin trên, bạn nhấn vào Add Attribute để thêm thuộc tính/giá trị cho thuộc tính nếu là attribute thuộc kiểu Select.

Sau khi thêm tính chất dạng Select, để nhập các giá trị cho nó bạn click vào nút Configure Terms có biểu trưng bánh răng kế bên tên thuộc tính mới thêm.
thêm thuộc tính sản phẩm woocommerce

Thêm thuộc tính vào variable product

Chọn loại mặt hàng variation.

Tại trang sửa sản phẩm, thay vì chọn Simple Product chúng ta chọn Variable product . Chú ý: về sau mình nói tắt “variation” bạn hiểu là variation product.

Thêm attribute cho variation.

Chọn vào tab Attributes, chúng ta sẽ thêm 1 vài tính chất (attribute) cho sản phẩm, bạn cũng có thể có thể sử dụng các attributes đã tạo ở phần trước (gọi là global attributes) hoặc tạo riêng cho từng mặt hàng bằng cách bấm vào Add như hình dưới.
product-variations-2-550x180[1]

Sau khi đã tạo các giá trị cho tính chất mới, hãy đáp ứng những giá trị này gắn vào variation product trong tab Variations bằng phương pháp check vào Used for variations .
Nhấn vào Save attributes.
product-variations-3-550x212[1]
Bạn có thể chọn global attributes trong danh sách dropdown và nhấn Add.
global-variation-woo
Chọn các giá trị trong attributes, bạn cũng có thể có thể chỉ chọn một vài giá trị hoặc mọi thứ các giá trị có của thuộc tính. Check vào “Used for variations” và nhấn nút Save attributes. Như vậy chúng ta đã có thể sử dụng 2 thuộc tính cho sản phẩm
Chú ý: mọi thứ những tính chất trước khi xuất hiện ở tab Variations, bạn cần khai báo attributes vào trong tab Attributes trước và đừng quên nhấn Save attributes để Variations thấy được ngay. Nếu chưa thấy thì càng phải có nhấn Update/Publish bài viết sản phẩm.

Thêm variations

Chuyển xuống tab Variations, nhấn vào nút Add Variation
thêm variation product woocommerce

Chọn lại giá trị các thuộc tính cho sản phẩm, kèm những thông tin khác như giá thị trường, giá bán, Weight, Dimensions, Shipping class..và hình ảnh đại diện cho loại sản phẩm variation đó.
product-variations-4-550x308[1]
Nếu sku, weight, dimension và trường stock để trống thì các trường này sẽ thừa kế giá trị có trên variation product. Lưu ý: bắt buộc có trường price thiết lập cho từng loại variation.

Thêm tự động variations tương ứng với số lượng attributes

.
Thay vì thêm từng variation product với mỗi hoặc nhiều cặp attribute, ở không ít lần bạn cũng có thể có thể bấm vào nút “link all variations”. Tác vụ này sẽ tạo variation mới cho từng hay kết hợp nhiều attributes, nhiều nhất giới hạn 50 variations cho từng cơn nhấn vào “link all variations”.
Ví dụ: nếu bạn có 2 attributes: colour (blue, green) và size (large, small) thì tổng variations products có thể tạo là:

  • Large Blue
  • Large Green
  • Small Blue
  • Small Green

Kết quả trên frontend

variation-product-woo

Thêm custom fields cho variation product

Xem tiếp bài: Hướng dẫn thêm custom fields cho variation product trong woocommerce.

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng đều có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Hướng dẫn tạo variation product trong woocommerce được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang