Hướng dẫn thêm thẻ Hreflang trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hướng dẫn thêm thẻ Hreflang trong WordPress

Bạn có muốn thêm các thẻ hreflang của bài viết và trang trong WordPress ? Nếu bạn viết nội dung bằng nhiều ngôn ngữ hoặc cho những vùng khác nhau, thì thẻ hreflang sẽ giúp bạn cải thiện SEO cho các vùng và ngôn ngữ đó. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm các tag hreflang trong WordPress mà chẳng cần viết code.

Thẻ hreflang là gì?

Thẻ Hreflang cho phép các công cụ kiếm tìm hiển thị một trang nào đó áp dụng với một vùng và một ngôn ngữ cụ thể.

Cấu trúc của hreflang giống với cấu trúc HTML như thế này:

  ; ; ;  

Thẻ hreflang là sự phối hợp của mã ngôn ngữ và mã vùng. Ví dụ: en-us cho tiếng Anh và Hoa Kỳ, fr-fr cho tiếng pháp và nước Pháp, v.v.

WordPress hỗ trợ với trên 60 ngôn ngữ và bạn cũng có thể sử dụng WordPress bằng ngôn ngữ của riêng mình.
Nhiều trang web WordPress nhắm mục đích người sử dụng ở các vùng và ngôn ngữ khác nhau. Để làm điều đó, Một số site cũng có thể tạo ra các trang web đa ngôn ngữ.

Công cụ kiếm tìm cũng đều có thể dễ dàng phát giác ngôn ngữ của 1 trang và tự động khớp với ngôn ngữ được cài đặt trên trình duyệt của người dùng. Tuy nhiên, các trang của bạn vẫn có thể cạnh tranh cùng nhau trong số kết quả tìm kiếm và có thể ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn.

Bạn cũng có thể thực hiện các thẻ hreflang để sửa lỗi đó. Hãy xem làm thế nào để dễ dàng thêm các tag hreflang trong WordPress nhé.

Cách 1: Thêm thẻ hreflang trong WordPress bằng phương pháp dùng một Plugin Đa ngôn ngữ.

Cách tiếp cận tốt nhất để xây dựng một trang WordPress đa ngôn ngữ là sử dụng một plugin đa ngôn ngữ. Một plugin WordPress đa ngôn ngữ cấp phép bạn dễ dàng tạo và quản lý nội dung bằng nhiều ngôn ngữ nhưng vẫn sử dụng trên và một site WordPress.

Các plugin này sẽ tự động bổ xung các tính năng như thẻ hreflang, vì vậy bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Polylang. Đây là một plugin WordPress miễn phí, có giao diện thân thiện và dễ sử dụng để quản lý nội dung đa ngôn ngữ.

Một lựa chọn khác là WPML. Đây là một plugin WordPress trả phí với giao diện dễ sử dụng để thực hành được nội dung đa ngôn ngữ trên trang web của bạn 1 cách dễ dàng.

Sau khi bạn đã tạo một số bài đăng hoặc trang bằng nhiều ngôn ngữ, bạn phải truy cập chúng trong 1 cửa sổ trình duyệt mới. Nhấp chuột phải và chọn ‘Xem Nguồn trang’ từ trình đơn, để xem mã nguồn trang. Bây giờ bạn sẽ kiểm tra xem có thẻ hreflang để xác minh rằng plugin đang làm việc đúng cách.

Cách 2: Thêm thẻ Hreflang trong WordPress không sử dụng Plugin Đa ngôn ngữ.

Phương pháp này dành cho các người sử dụng không sử dụng plugin đa ngôn ngữ để quản lý các bản dịch trên trang web của họ.

Trước tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin HREFLANG Tags Lite. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một menu mới có nhãn HREFLANG trong menu quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt plugin.

Chọn các kiểu nội dung (post types) nơi bạn mong muốn bật plugin và sau đó nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn mong muốn thêm thẻ hreflang. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm phần quản lý HREFLANG.

Đầu tiên bạn phải thêm URL của bài đăng mà bạn hiện đang chỉnh sửa và sau đó chọn ngôn ngữ của nó. Sau đó bạn phải nhấp vào nút cộng để thêm các URL của các biến thể khác của bài viết và ngôn ngữ của nó.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút lưu hoặc cập nhật để lưu bài đăng của bạn.

Bây giờ bạn cũng có thể truy cập bài đăng của bạn trong cửa sổ trình duyệt và xem mã nguồn của nó. Bạn sẽ thấy thẻ hreflang được thêm vô bài đăng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách đơn giản thêm thẻ hreflang vào trang WordPress của bạn.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Hướng dẫn thêm thẻ Hreflang trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang