Hướng dẫn việt hóa wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Hướng dẫn việt hóa wordpress

WordPress cung cấp nhiều ngôn ngữ, trừ một số ngôn ngữ sau: Spanish, French, Arabic, Korean, German, Hebrew, Hindi, Japanese, Vietnamese, Chinese (Han), Portuguese,..
Để việt hóa wordpress bạn cần file có phần mở rộng “.mo” -> binary file. Hoặc file .po nếu có file này bạn chuyển đổi thành .mo file.
Sau đó tạo thư mục ‘languages’ ở /wp-content/languages/ hoặc /wp-includes/languages/ tại đây mình sẽ tạo trong thư mục wp-content.
việt hóa wordpress

Locale Code

Một số Mã Ngôn ngữ. Một Locale Code đầu đủ gồm 2 phần.
language code: mã ngôn ngữ. Xem tại: http://www.gnu.org/software/gettext/manual/gettext.html#language-Codes
country code: mã quốc gia. Xem tại: http://www.gnu.org/software/gettext/manual/gettext.html#Country-Codes

Tải files ngôn ngữ ở đây.

Cách chuyển đổi

Giải nén rar bạn download phía trên rồi Copy mọi thứ các files ngôn ngữ bạn muốn chuyển đổi .mo và .po vào thư mục /wp-content/languages .
Tiếp theo, mở wp-config.php thêm dòng sau:

 // Replace fr_FR with your language and country code define ('WPLANG', 'fr_FR');  

ký tự đầu tiên ‘fr’ là mã ngôn ngữ (language code), ký tự sau ‘FR’ là mã quốc gia (country code). Để chuyển sang ngôn ngữ tiếng việt, thay fr_FR bằng vi hoặc vi_VI . Đôi lúc chẳng cần country code.
Ok, bạn đã hoàn chỉnh việc chuyển đổi ngôn ngữ, giờ truy cập vào wordpress admin bạn sẽ thấy ngôn ngữ được chuyển đổi. Các plugin có bổ trợ file ngôn ngữ cũng sẽ được thay đổi theo.

Dùng plugins.

Nếu bạn không thành thạo code, thì mình nghĩ sử dụng plugins là rất dễ dàng. Sau đây là một vài plugins cho việc chuyển đổi ngôn ngữ wordpress.

WordPress Languages

Nếu wordpress của bạn dùng nhiều ngôn ngữ, để thuận tiện cho chuyện chuyển đổi sang các ngôn ngữ một cách dễ nhất bạn cài plugin “WordPress languages”

WP Native Dashboard

Plugin này cấp phép cài nhiều ngôn ngữ, tải plugin này tại WP Native Dashboard

Xem hướng dẫn sử dụng: http://wpml.org/

Bài viết Hướng dẫn việt hóa wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang