Kẻ đâm lén sau lưng đã đáng sợ, nhưng có một kiểu người còn đáng sợ hơn

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Kẻ đâm lén sau lưng đã đáng sợ, nhưng có một kiểu người còn đáng sợ hơn

Kẻ đâm lén sau lưng đã đáng sợ, nhưng có một kiểu người còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần. Đó là người quá rảnh rỗi, mang tâm trạng tiêu cực, tốt nhất cần tránh xa.

Người quá rảnh rỗi, mang tâm trạng thiếu tích cực
Người quá rảnh rỗi, mang năng lượng thiếu tích cực luôn có một đặc tính là rảnh rỗi cả ngày, không làm gì nhưng lại hay bất mãn với cuộc sống, than thân trách phận quá nhiều, thậm chí còn thích đàm tiếu, lây truyền thị phi, “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường”.
Mấu chốt ở đây, thậm chí bạn có rảnh hay không, người rảnh rỗi sẽ luôn tìm cách kéo bạn vào những câu chuyện tầm phào, thị phi và nói xấu sau lưng của họ. Nếu bạn không biết cách từ chối, những câu chuyện ấy sẽ đảo lộn nghiêm trọng của sống của bạn. Không chỉ phí phạm thời gian, mà tâm trí cũng trở nên u mê, sân si, ích kỷ.
Ke dam len sau lung da dang so, nhung co mot kieu nguoi con dang so hon
 

Tại sao phải tránh xa người quá nhàn rỗi?
Cuộc sống của người quá nhàn rỗi đang bị đơn giản. Họ chỉ cần sống qua ngày là đủ. Hết giờ làm thì về nhà, sống vật vờ với đồng lương ít ỏi, hưởng thụ cuộc đời một cách bị động, và chỉ quanh quẩn với: games, phim, và những câu chuyện phiếm . Họ không có tiền dành dụm cho các chuyến du lịch xa, hay sự phòng bị cho những nguy cơ trong tương lai, nên rất dễ rớt vào cảnh túng quẫn nợ nần. Thậm chí, có thể tìm cách đâm sau lưng bạn để trục lợi bất chính.
Họ sống trong vòng an toàn quá lâu, luôn cười nhạo sự nỗ lực của người khác, nhấn chìm bạn trong số lời mỉa mai, châm chọc, không tự lượng sức mình, cóc ghẻ muốn ăn thịt thiên nga, mơ mộng quá cao sang.
Người đi cùng, cũng quyết định đến sau này bạn là ai. Không phải tình cờ có câu nói: chọn bạn mà chơi. Chơi cùng theo với người tích cực, giống như sống giữa ánh mặt trời. Chơi cùng người tiêu cực, chẳng khác nhấn chìm bản thân trong số cơn mưa giông lạnh lẽo.

Theo Xuân Quỳnh/Khoevadep
Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Kẻ đâm lén sau lưng đã đáng sợ, nhưng có một kiểu người còn đáng sợ hơn được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang