Kho báu khổng lồ chất đầy 12 tàu đắm “ngủ vùi” ở Địa Trung Hải

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Kho báu khổng lồ chất đầy 12 tàu đắm “ngủ vùi” ở Địa Trung Hải

Đoàn thám hiểm đi đầu bởi tổ chức chuyên phục hồi những xác tàu đắm Enigma Recoveries tìm thấy 12 tàu đắm ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải, được coi là biển Levantine.Những con tàu đắm này có niên đại khác nhau. Không biết vì nguyên nhân gì mà những con tàu này cùng “yên nghỉ” tại ở một địa điểm vực ở Địa Trung Hải.Những con tàu cổ nhất trong số 12 tàu đắm chở hàng hóa từ các đế chế Hy Lạp, La Mã, Ottoman…Trong số này, con tàu trước mắt gặp bi kịch chìm tàu ở Địa Trung Hải được nghĩ có niên đại từ năm 300 trước Công Nguyên.Xác tàu đắm chở nhiều châu báu đặc biệt là con tàu thất lạc từ năm 1630. Vào thời điểm mất tích, con tàu chở rất nhiều đồ gốm giá đắt từ Trung Quốc, Italy và hạt tiêu Ấn Độ.Với hàng trăm cổ vật được tìm thấy trong 12 xác tàu đắm này, lãnh hải Địa Trung Hải trở thành nơi cất giấu kho tàng khổng lồ.Các chuyên gia đặc biệt chú ý đến một loại phụ gia lạ cùng một thứ tơ tằm không được biết tới trên toàn cầu được tìm thấy tại vùng biển trên.Loại tơ tằm trên được giới chuyên gia suy đoán chúng có thể được vận chuyển từ Trung Quốc đến Ba Tư cổ đại.Với số lượng cổ vật lớn như vậy, đoàn thám hiểm tích cực khai quật và đưa chúng lên đảo Cyprus gần đó.Dù bị chôn vùi dưới biển suốt nhiều thế kỷ nhưng một số món đồ đồ sứ được trục vớt từ các con tàu đắm trên vẫn còn nguyên vẹn, cho dù có cổ vật giống như mới bị rơi xuống biển gần đây. Mời độc giả xem video: Đắm tàu chở dầu trên vùng biển Cô Tô. Nguồn: VTC1.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai

Đoàn thám hiểm đi đầu bởi tổ chức chuyên khôi phục những xác tàu đắm Enigma Recoveries tìm thấy 12 tàu đắm ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải, được xem là biển Levantine.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-2

Những con tàu đắm này có niên đại khác nhau. Không biết vì nguyên do gì mà những con tàu này cùng “yên nghỉ” tại một nơi vực ở Địa Trung Hải.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-3

Những con tàu cổ nhất trong số 12 tàu đắm chở hàng hóa từ những đế chế Hy Lạp, La Mã, Ottoman…

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-4

Trong số này, con tàu trước mắt gặp thảm kịch chìm tàu ở Địa Trung Hải được cho có niên đại từ năm 300 trước Công Nguyên.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-5

Xác tàu đắm chở nhiều châu báu nhất là con tàu mất tích từ năm 1630. Vào thời điểm mất tích, con tàu chở rất nhiều đồ gốm giá đắt từ Trung Quốc, Italy và hạt tiêu Ấn Độ.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-6

Với hàng trăm cổ vật được tìm thấy trong 12 xác tàu đắm này, hải phận Địa Trung Hải trở thành nơi cất giấu kho báu khổng lồ.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-7

Các chuyên gia đặc biệt chú trọng đến một loại phụ gia lạ cùng một thứ tơ tằm chưa được biết đến trên thế giới được tìm thấy tại vùng biển trên.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-8

Loại tơ tằm trên được giới chuyên gia suy luận chúng cũng có thể có thể được vận chuyển từ Trung Quốc đến Ba Tư cổ đại.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-9

Với con số cổ vật lớn như vậy, đoàn thám hiểm tích cực khai quật và đưa chúng lên đảo Cyprus gần đó.

Kho bau khong lo chat day 12 tau dam “ngu vui” o Dia Trung Hai-Hinh-10

Dù bị chôn vùi dưới biển suốt nhiều thế kỷ nhưng một số món đồ đồ sứ được trục vớt từ các con tàu đắm trên vẫn còn nguyên vẹn, cho dù có cổ vật giống như mới bị rơi xuống biển gần đây.

Mời bạn đọc xem video: Đắm tàu chở dầu trên lãnh hải Cô Tô. Nguồn: VTC1.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Kho báu khổng lồ chất đầy 12 tàu đắm “ngủ vùi” ở Địa Trung Hải được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang