Kích hoạt bình luận ẩn danh trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Kích hoạt bình luận ẩn danh trong WordPress

Gần đây, một trong số khách hàng của chúng tôi đã hỏi liệu có thể cấp phép nhận xét ẩn danh trong WordPress không. Theo mặc định, người sử dụng chẳng thể để lại nhận xét trong WordPress mà không cung cấp tên và địa chỉ email trong biểu mẫu bình luận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cho phép người sử dụng đăng bình luận ẩn danh trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách ẩn tên trường và email khỏi mẫu nhận xét WordPress.

Cách tốt nhất để cho phép nhận xét ẩn danh trong WordPress trong khi có hạn spam là bằng phương pháp khuyến khích người dùng sử dụng bút danh hoặc tên hiệu thay vì tên thật của họ.

Điều này cấp phép bạn xây dựng một cộng đồng trong khi vẫn cho phép người sử dụng ẩn danh. Người dùng sẽ vẫn phải cung cấp một địa điểm email, nhưng đa số những người muốn để lại bình luận ẩn danh đều có email riêng.

Bạn cũng đều có thể truyền tải điều này trong chủ trương bình luận của bạn và đặt một liên kết về những chính sách của bạn trên biểu mẫu bình luận.

Mặc dù đây là biện pháp lý tưởng và là biện pháp duy nhất mà chúng tôi đề xuất, có những giải pháp khác để cho phép bình luận ẩn danh. Tuy nhiên, bạn càng cấp phép nhiều ẩn danh, đồng nghĩa thư rác của bạn sẽ càng tăng lên.

Không bắt buộc trường Tên & email

Bạn có thể cho tùy chọn trường tên & email trong form bình luận. Nếu người dùng chỉ gửi một bình luận mà không có tên và email, nó cũng sẽ cho phép. Chúng ta hãy xem cách tùy biến lại các trường tên và email tận gốc mà không bắt buộc điền nhé.

Điều trước mắt bạn nên làm là vào Settings » Discussion và bỏ chọn ‘Comment author must fill out name and e-mail’. Sau đó lưu lại các thay đổi và trang web của bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận các bình luận mà không cần tên và địa điểm email.

Chỉ cần xóa hộp kiểm này sẽ cho phép người dùng của bạn cũng có thể để lại nhận xét mà không cần cung cấp tên hoặc địa chỉ email. Bạn cũng có thể có thể muốn truyền tải điều đó bằng phương pháp hiển thị các trường tên và email là không bắt buộc. Chúng tôi cũng đề xuất xóa trường URL của trang web để chống lại spam. Để làm điều này, bạn chép và dán đoạn mã sau vào tệp functions.php của giao diện WordPress của bạn.

 function wp_alter_comment_form_fields($fields) { // Modify Name Field and show that it's Optional $fields['author'] = ' 

' . ' ' . ( $req ? ' * ' : '' ) . '

'; // Modify Email Field and show that it's Optional $fields['email'] = '

' . ( $req ? ' * ' : '' ) . '

'; // This line removes the website URL from comment form. $fields['url'] = ''; return $fields; } add_filter('comment_form_default_fields', 'wp_alter_comment_form_fields');

Đoạn code này sẽ thêm “(Tùy chọn)” kế bên các trường tên và email trong form nhận xét của bạn. Nó cũng xóa trường URL của trang web khỏi biểu mẫu nhận xét. Lúc này form bình luận của bạn sẽ như thế này:

Xóa vĩnh viễn trường Name & Email trong form bình luận

Đối với các người sử dụng muốn xóa các trường tên và email trong biểu mẫu nhận xét, này là đoạn mã nhỏ mà bạn sử dụng trong file functions.php

 function wp_alter_comment_form_fields($fields) { unset($fields['author']); unset($fields['email']); unset($fields['url']); return $fields; } add_filter('comment_form_default_fields', 'wp_alter_comment_form_fields');  

Nếu biểu mẫu nhận xét của bạn đang hiển thị nội dung “Your email address will not be published”, thì bạn có thể ẩn nó bằng phương pháp chỉnh sửa tập tin comments.php. Xác định vị trí thẻ và thay thế nó bằng mã này:

    ' 

' . __( 'No name or email address required.' ) . ( $req ? $required_text : '' ) . '

' )); ?>

Nếu bạn không thể tìm comment_form , cách dễ dàng nhất để ẩn nội dung trên website là sử dụng CSS trong file style.css của theme hoặc child theme.

 .comment-notes { display:none; }  

Lúc này bạn không còn thấy trường Name & Email trong biểu mẫu nhận xét của bạn:

Chúc bạn thành công!

Để nhận được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng cũng có thể thu được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Kích hoạt bình luận ẩn danh trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang