Kích hoạt nhúng oEmbed cho Widget Text – WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Kích hoạt nhúng oEmbed cho Widget Text – WordPress

Gần đây, một trong các người sử dụng của chúng mình đã hỏi cách chèn link youtube, video,..vào widget văn bản trong WordPress. oEmbed là một giao thức cấp phép blog của bạn hỗ trợ oEmbed cung cấp HTML luôn phải có để nhúng nội dung động. Nói một cách đơn giản, nó cho phép bạn dán URL video YouTube vào bài đăng trên blog và WordPress sẽ tự động nhúng nó.

Bạn có thể điều tiết phạm vi nhiều nhất oembed bằng tay hoặc thay đổi động bề rộng và chiều cao của nội dung oEmbed. Tuy nhiên, bạn chẳng thể nhúng nội dung vào tiện ích văn bản bằng oEmbed. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật oEmbed trong những widget văn bản trong WordPress.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn mã sau vào tệp functions.php

 add_filter( 'widget_text', array( $wp_embed, 'run_shortcode' ), 8 ); add_filter( 'widget_text', array( $wp_embed, 'autoembed'), 8 );  

Như vậy, các widget văn bản đã được tích hợp mã oEmbed. Bạn cũng có thể truy cập Appearance » Widgets và thêm URL video Youtube trong tiện ích văn bản của bạn và xem điều kỳ diệu nhé.

Đối với các ai không muốn chèn mã PHP, thì bạn chỉ cần kích hoạt plugin Text Widget oEmbed.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Kích hoạt nhúng oEmbed cho Widget Text – WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang