Kiểm tra bảo mật WordPress Theme

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Kiểm tra bảo mật WordPress Theme

Bảo mật WordPress cho website của bạn bằng phương pháp chọn theme tuy tín là một trong số thách thức quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đã kiếm được theme vừa lòng có đầy đủ tính năng bạn yêu cầu, bạn vẫn muốn kiểm tra theme của mình đang sử dụng có an toàn hay không.

Bảo mật WordPress

Xây dựng website của bạn sử dụng một WordPress theme có tính bảo mật tốt sẽ giúp bạn ít phiền toái. Bạn sẽ chẳng cần lo lắng, nếu theme không còn cập nhật và gây xung đột với những plugins. Bạn có thể mua những themes từ hãng sản xuất uy tín hoặc thuê một đơn vị sửa wordpress theo yêu cầu.

Trong bài này, chúng tôi sẽ nói về các yếu tố để kiểm tra theme của bạn có an toàn không. Tôi cũng sẽ giới thiệu một vài website uy tín nơi bạn sẽ kiếm tìm các theme wordpress chất lượng cao và những công cụ có ích giúp bạn kiểm tra độ an toàn của theme.

Làm sao để kiểm tra độ an toàn của theme?

`secure` có nhiều nghĩa bên cạnh vấn đề bảo mật, nó còn tối ưu, không chứa mã độc hay lỗ hổng cho hacker tấn công. Code cập nhật bản mới nhất thích phù hợp với phiên bản ngày nay và các plugins WordPress đang sử dụng cho website.

Do vậy tại sao việc chọn một theme tốt lại quan trọng như vậy. Để khi bắt đầu, chạy website cũng đều có thể tránh được các lỗi hoặc không tương thích với hệ thống và những lỗi bảo mật WordPress không mong muốn khác gây ảnh hưởng đến website. Vì tránh được điều này, nó sẽ gây khó cho hacker khám phá website của bạn.

Bạn có thể tự kiểm tra độ bảo mật của theme với các công cụ miễn phí mà tôi sẽ giới thiệu sau đây. Tuy nhiên, để tạo nên một theme an toàn bạn phải tải hoặc mua từ một nguồn uy tín. Một vài chợ themes họ kiểm tra rất ngặt nghèo trước lúc cũng đều có thể đăng lên nền tảng của họ.

Nguồn cung cấp Themes Uy tín

Với hiểu biết của mình, bạn nên tìm nguồn WordPress theme từ nhà cung cấp có hoạt động thường xuyên, và theo dấu themes được tải lên của người sử dụng 1 cách đều đặn. Kho giao diện wordpress được cung cấp bởi wordpress là một nguồn themes miễn phí đáng tin cậy. Trang web không những cho bạn một danh sách giao diện mà còn đánh giá bằng chỉ số người dùng.

Nếu bạn mong muốn mua một theme bản quyền, thì ThemeForest là lựa chọn số một. Về cơ bản, một theme sẽ thông dụng nếu nó thường xuyên được cập nhật thì nó sẽ bảo mật WordPress hơn.

themeforest

Công cụ kiểm tra bảo mật Theme

Tiếp đến, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ cũng có thể có thể giúp bạn kiểm tra tính an toàn của theme wordpress, kia cũng là bước đầu tiên để kiểm tra bảo mật PHP.

THEME CHECK (THE PLUGIN)

Plugin cấp phép này kiểm tra mọi theme bạn cài đặt và kiểm tra nó có khớp với các tiêu chí của WordPress API với phiên bản hiện tại bạn đang dùng.

Để bắt đầu, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin. Sau đó bạn sẽ truy cập vào trang Theme Check bên dưới menu Appearance. Ở đó bạn sẽ chọn theme cần kiểm tra và nhấn nút ‘Check it’.

Một khi thêm được kiểm tra xong, nó sẽ nói cho bạn biết các nhân tố đã vượt qua bài kiểm tra và các cảnh báo về tính tương thích hoặc mã độc. Nếu kết quả số lần cảnh báo hay lỗi nhiều bạn nên xem xét chuyển qua dùng theme khác.

Bạn cũng đều có thể kiểm tra theme mà không cần cài đặt plugin này, website kiểm tra theme có sử dụng phiên bản plugin Theme Check được cài sẵn trên server bạn cũng có thể có thể sử dụng. Với tính năng tương tự, nó giúp bạn phân tích và tìm ra theme an toàn.

Hơn tất cả, bạn cũng có thể có thể kiểm tra tất cả những themes được người sử dụng khác đã tải lên trang web trước đó. Nếu bạn cân nhắc mua một theme bản quyền, hãy dành một phút để xem nó đã có trong cơ sở dữ liệu chưa, trước lúc tải lên để họ kiểm tra.

Để kiểm tra trên kho, bạn nhập tên theme muốn kiểm tra và bấm vào nút Tìm. Hãy chắc chắn bạn kiểm tra phiên bản mới nhất của theme vì website có nhiều phiên bản không giống nhau được tải lên bởi người dùng.

Nếu theme của bạn hiển thị thông báo mầu xanh, nghĩa là theme đạt chuẩn.

Cuối cùng, bạn có thể tải lên mọi theme bạn muốn và kiểm tra miễn phí nếu như nó chưa xuất hiện trong database. Để thực hiện, bạn nhấn vào nút ‘SELECT FILE.ZIP’ và chọn từ máy tính.

Và bạn sẽ có kết quả ngay lập tức.

Làm gì nếu theme của bạn dùng chưa an toàn?

Nếu theme của bạn qua kiểm tra cho ra kết quả không an toàn, nghĩa là chưa đạt chuẩn và có thể chứa mã độc. Lúc này bạn nên xem xét sửa theme wordpress hoặc cài đặt theme mới.

Kết luận

Hãy luôn tìm một chủ đề WordPress có nhiều sử dụng, tính thông dụng của theme được kiểm tra bởi nhiều người sẽ an toàn cho bạn sử dụng. Nếu theme của bạn được thiết kế riêng , chúng tôi có dịch vụ sửa chữa wordpress sẽ giúp bạn sửa lỗi, quét mã độc, tối ưu page speed sẵn sàng tham mưu và giúp bạn có một website ổn định để buôn bán dễ dàng hơn.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Kiểm tra bảo mật WordPress Theme được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang