Làm sao để biến mạng xã hội thành “đòn bẩy” cho khởi nghiệp

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm sao để biến mạng xã hội thành “đòn bẩy” cho khởi nghiệp

Làm sao để biến mạng xã hội thành “đòn bẩy” cho khởi nghiệp

Mạng xã hội khiến mọi khoảng cách được xóa bỏ, thế giới trở nên “phẳng” hơn. Cuộc sống thay đổi cuốn theo đó là phương pháp mua bán cũng thay đổi theo, và nhiều doanh nghiệp đã chọn khởi nghiệp trên chính nền tảng mạng xã hội và biến đây thành đạt cụ hiệu quả.

Mạng xã hội lớn sức kết nối cao, lan tỏa nhanh, thuận lợi sử dụng và tiếp cận… Đó chỉ là một trong các điểm hay mà ta đã tận dụng để thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay. Nhưng nếu bạn chọn mạng xã hội là công cụ để buôn bán và tiếp cận khách hàng thì như vậy thôi chưa đủ.

Mạng xã hội là công cụ có ích cho khởi nghiệp

Tăng tính tương tác, đánh giá, chia sẻ

Đây là công việc dành riêng cho khách hàng, bạn hãy tạo cho họ môi trường để họ thi hành điều đó. Mở một cửa hàng chất lượng hình ảnh hóa chi tiết mặt hàng để khách hàng chỉ cần nhìn đã cũng có thể chọn mua. Và sau đó khách hàng cũng có thể đánh giá, nhận xét và chia sẻ đến bạn bè để đưa mặt hàng tiếp cận được rất nhiều đối tượng. Bên cạnh đó là dịch vụ tốt như: Tư vấn, kết nối khách hàng, giao nhận, đổi trả…tạo thiện cảm với khách hàng.

Nhiều trang bán hàng lớn như: Tiki, Sendo, Lazada…đang xúc tiến thị trường mua sắm online bằng các ứng dụng tiện ích thuận tiện cho người mua. Nhiều chương trình kích cầu mua sắm được mở ra vào dịp lễ Tết, sinh nhật trang… thu hút sự quan tâm và làm sôi động thị trường thương mại điện tử.

Xây dựng trang bán đồ nhiều phân khúc khách hàng

Trang đó mở ra và hướng tới đối tượng nào: Người giàu, người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp để từ đó định vị được mặt hàng thích hợp với từng đối tượng và xây dựng chiến lược buôn bán .

Với thị trường tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều trang bán đồ tầm trung được mở ra nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Mức giá phù hợp với thu nhập bình quân nên những người khách hàng tầm trung có thói quen tiêu dùng khá tốt và quyết định chi tiêu đơn giản hơn.

Xây dựng kênh có mọi thứ như chính nền tảng mạng xã hội

Mua gì? bùng nổ với các trang, phần mềm bán đồ trực tuyến. Xây dựng giao diện sễ dàng tiếp cận, đơn giản thanh toán, đa dạng sản nhân phẩm thành phải chăng và dễ đặt hàng thu hút khách hàng bằng nhiều chương trình. Các trang bán đồ trong số năm gần tạo thành nhiều và có chỗ đứng.

Học gì? nhu cầu của nhân loại là không dừng lại muốn học tại nhà để tiện và vẫn muốn có đầu ra cao tất cả đã có học online và khái niệm này thì không còn xa vời. Một thí dụ được mang ra nếu đã quen với Topica Tiếng Anh online thì trong ba năm trở lại mới mong muốn xây dựng một siêu thị điện tử bài giảng, thì Topica đã cho sinh ra Edumal. Bạn muốn học gì tất cả đều có mọi lĩnh vực, mọi môn học, mọi kĩ năng..đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Xây dựng ứng dụng kết nối, chia sẻ

Nếu bạn không có khiếu trong lĩnh vực buôn bán , nhưng lại muốn kết nối xóa sổ khoảng cách từ chính những nhu cầu của đời sống. Công nghệ chia sẻ, tại sao không? nhiều doanh nghiệp đã thành đạt từ chính mong muốn này. Grab muốn sử dụng công nghệ khi kết nối chia sẻ phương tiện cùng sử dụng đến mọi người. Muốn đậu xe trong thành thị đã có ứng dụng, đặt phòng du lịch cũng có ứng dụng…Khởi nghiệp thời công nghệ và mạng xã hội kết nối không khó. Chỉ khó lúc không có ý tưởng khác biệt và vượt trội.

Xây dựng hệ sinh thái lý tưởng

Nếu không muốn thành lập và làm việc trên nền tảng sẵn có và nếu bạn đủ kiến thức và tự tin vậy sao không tự mình khởi nghiệp bằng cách xây dựng hệ sinh thái. Một hệ sinh thái có đầy đủ tính năng phục vụ mọi nhu cầu từ thương mại điện tử, ví điện tử, chia sẻ thông tin..hoạt động trên nền tảng website và ứng dụng di động. Như Việt Nam có Zalo, Trung Quốc có Wechat…Biết đâu 1 ngày nào đó bạn lại tạo nên một phần mềm mới toanh trên thị trường.

Bài viết Làm sao để biến mạng xã hội thành “đòn bẩy” cho khởi nghiệp được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang