Làm thế nào để check WordPress version mà website đang dùng

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để check WordPress version mà website đang dùng WordPress version rất quan trọng vì nó là thành tố chính quyết định tính bảo mật của WordPress hoặc phải xác định xem có tương thích với them WordPress mới và plugin WordPress mới không. Bài viết này chỉ bạn 3 cách để kiểm tra phiên bản WordPress.

Giới thiệu

Một câu hỏi chúng tôi thường nhận từ khách hàng của mình là ‘Bạn đang sẵn có WordPress version nào?’. WordPress version rất quan trọng vì nó là thành tố chính quyết định tính bảo mật của WordPress hoặc là phải xác định xem có tương thích với them WordPress mới và plugin WordPress mới không.

Tất nhiên, để check WordPress version thì có nhiều cách và tất cả những cách thường rất đơn giản. Trong bài chỉ dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách dễ nhất để check version WordPress đang dùng.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn là nên cập nhật WordPress thường xuyên. Hãy cập nhật ngay cả bản WordPress mới ra. Nó chẳng những cho bạn thêm cơ hội để trải nghiệm thêm theme/plugin mới, mà còn đáp ứng tính an toàn của WordPress site. Bài viết này sẽ hướng dẫn cập nhật WordPress. WordPress thường cố giấu tin tức phiên bản để không bị tấn công. Nên bạn sẽ không đơn giản gì kiếm được WordPress version, rất tốt phải không!

Không chần chừ nữa, hãy tìm hiểu cách kiểm tra WordPress version thôi!

Bạn cần chuẩn bị gì

Trước khi bắt đầu, bạn phải chuẩn bị:

  • Truy cập vào WordPress admin area được, hoặc truy cập vào hosting control panel

Lựa chọn 1 – Check WordPress version trong Admin area

Đầu tiên và cũng là cách thuận lợi nhất để check WordPress version là bằng admin dashboard. Chỉ cần đăng nhập, tới phần Updates ở thanh điều hướng bên trái. Tại đây bạn sẽ thấy rõ phiên bản WordPress bạn đang sử dụng là gì, và phiên bản WordPress mới nhất sẵn sàng để tải là gì. Nếu bạn không đang xài bản mới nhất, hãy backup site, và tiến hành cải tiến n ngay nhé! kiểm tra phiên bản WordPress

Ngoài trang Updates , bạn cũng có thể xem phiên bản WordPress bằng phương pháp cuộn chuột xuống cuối trang. Ở thanh footer WordPress, bạn sẽ thấy phiên bản ngay gần bên dòng Thank you for creating with WordPress . Phương pháp này chỉ áp dụng được từ sau WordPress version 4.1.5. Nếu bạn xem bằng di động cũng có thể cũng không xem được phiên bản bằng cách này. WordPress version trong footer

Cách 2 – Check WordPress version trong Page Source

Có khả năng là bạn không thể đăng nhập vào WordPress admin area, vì thiếu tin tức đăng nhập. Có nghĩa là bạn sẽ chẳng thể dùng Cách 1 để tìm phiên bản WordPress. Nhưng đừng lo – có một cách khác để làm chuyện này!

Thông thường, site được tạo bởi WordPress sẽ được 1 meta tag HTML về thông tin phiên bản. Tag này được thêm vào mặc định trong WordPress theme nhưng có thể bị vô hiệu bởi admin WordPress, nếu anh ta là người nhạy về bảo mật. Nhưng, cũng đáng để thử vì không còn cách nào khác, bạn không vào được admin area mà!

Để xem phiên bản WordPress bằng meta tag, chỉ cần mở website trên trình duyệt. Chuột phải và click vào tùy chọn View Page Source . Nó sẽ mở một trang hiển thị code HTML của trang.

Giờ bạn chỉ cần tìm bằng cách gõ CTRL + F hoặc COMMAND + F nếu đang dùng Mac. Thanh tìm kiếm sẽ hiện lên, và bạn tìm với từ generator.  Nếu bạn tìm được, thì admin chưa vô hiệu meta tag, bạn sẽ thấy kết quả tương tự như sau:

     

Như đã nói từ trước, bộc lộ WordPress version như vậy thì mọi thứ mọi người đều cũng đều có thể hiểu rằng phiên bản WordPress bạn đang dùng. Nếu bạn tìm thấy phiên bản WordPress bằng chính cách này, hãy nói admin WordPress vô hiệu nó. Nếu bạn không tìm thấy, thì có tức là theme của bạn đã ẩn nó đi, bạn không phải lo lắng gì nữa.

Hãy làm các bước sau để vô hiệu qua WordPress version bộc lộ trên source code:

  1. Truy cập vào WordPress admin dashboard.
  2. Chuyển tới Appearance -> Editor.
  3. Chọn theme đang dùng và chọn file functions.php để sửa.
  4. Dán dòng code này vào bên dưới cuối cùng của file:
     remove_action('wp_head', 'wp_generator'); 
  5. Nhấn nút Update File để lưu thay đổi.

Cách 3 – Kiểm tra phiên bản WordPress trong file version.php

Cách khác ngoài 2 cách trên là tìm trong source files của WordPress. Đây là cách đáng tin nhất, nhưng cũng cần được rất nhiều thời gian nah61t. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào hosting bằng file manager, hoặc sử dụng FTP client để kết nối tới host.

Sau khi truy cập vào, chuyển tới mục WordPress installation (thường là public_html ) mở folder wp-includes . Tại đây, tìm file có tên version.php rồi mở nó ra. File này chưa tin tức phiên bảng của WordPress tại dòng 7. Kết quả sẽ như sau:

 $wp_version = '4.4.2'; 

Đây là file chứa WP version nếu bạn tìm thấy trong Hostinger File Manager: WordPress verion trong file version.php

Bạn có thể đang tự hỏi không biết file này có an toàn hay không. Vì thực ra nếu nằm cùng thư mục WordPress, hacker cũng đều có thể đơn giản nhập tên file vào trình duyệt và xem nó? Yên tâm nhé, WP version trong file này là biết PHP nên nó sẽ không nằm ở phía trong HTML code của trang, cho nên nó sẽ không hiển thị được khi mở bằng trình duyệt hoặc xem source code của trang.

Lời kết

WordPress version quan trong vì bạn luôn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất, hoặc khi bạn phải sử dụng plugin/theme yêu cầu một phiên bảng WordPress cụ thể.

Trong bài chỉ dẫn này, chúng tôi đã chỉ bạn 3 cách dễ nhất để check WordPress version bạn đang cài. Chúng tôi cũng chỉ bạn cách ngăn người khác tìm ra được WordPress version của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng các phương pháp bảo mật khác bằng bài chỉ dẫn này. Ngoài ra hãy sử dụng các plugin như Sucuri và Wordfence để tăng cường bảo mật.

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm các bài viết có ích khác về WordPress của chúng tôi ở đây hostinger.vn/huong-dan/wordpress.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để check WordPress version mà website đang dùng được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang