Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress Trong bài giới thiệu này, bạn sẽ học cách chuyển dữ liệu từ blogger sang wordpress.

Giới thiệu

Trong bài giới thiệu này, bạn sẽ học cách chuyển dữ liệu từ blogger sang wordpress, cài đặt chuyển hướng từ website chũ sang trang WordPress mới và giữ nguyên traffic.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Trước khi bắt đầu, bạn phải chuẩn bị:

 • Truy cập vào Blogger admin area
 • Truy cập vào WordPress admin area

Bước 1 — Chuyển website Blogger tới WordPress

 1. Đăng nhập vào blogger và truy cập khu vực adin. Hãy chắc đây đúng là blog bạn mong muốn chuyển (nếu bạn cón nhiều blog)
 2. Vào phần blog Settings  và chọn Other .
  Settings Other
 3. Trong menu Other , chọn backup Blogger website bằng phương pháp click vào Back Up Content . Bạn sẽ tải được file .xml  file. Hãy nhớ lưu file này an toàn. Backup Download
 4. Bây giờ truy cập vào trang WordPress Admin. Trong khu vực Admin, trên Dashboard của bạn, truy cập vào mendu Tools và chọn Import. Bạn sẽ chọn Blogger import. Chỉ cần nhấn Install Now  gần Blogger import. Khi được cài, tùy chọn sẽ chuyển từ Install Now sang Run Importer . Importer Plugin
 5. Chọn Run Importer . Một menu sẽ hiện lên. Hãy chọn Choose File và chọn .xml bạn sẽ tải về từ Blogger website của bạn. Sau đó chỉ cần click chọn Upload File and import là bạn sẽ hoàn tất chuyển website của bạn từ Blogger sang WordPress!A new menu will appear. Click Choose File  and select the .xml  file you’ve downloaded from your Blogger website.
  Run importer

Bước 2 — Chuyển hướng traffic từ Blogger sang WordPress

Bây giờ, bạn sẽ chuyển tất cả users, posts, comments từ Blogger website của bạn sang WordPress. Tuy nhiên, tất cả traffic sẽ vẫn đi đến Blogger. Giải pháp cho vấn đề này là bạn cần cài đặt chuyển hướng từ website cũ sang website mới.

Có nhiều cách không giống nhau để cài đặt chuyển hướng từ Blogger sang WordPress. Dễ nhất và ít tốt thời gian đặc biệt là sử dụng plugin. Có nhiều plugins có thể giúp trong tình huống này. This plugin is a great example.

 1. Tải và cài đặt plugin này. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khan nào để cài đặt plugin, bạn cũng đều có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để cài WordPress Plugins: refer to our guide on how to install WordPress plugins.
 2. Vào menu Tools trên trang quản trị Admin WordPress Dashboard và chọn Blogger To WordPress Redirection plugin.
  Access Plugin
 3. Trong menu plugin, chọn Start Configuration . Plugin sẽ cho bạn chọn tên miền của blog của bạn (ví dụ như bạn muốn chuyển nhiều blogger websites sang WordPress của bạn). Nhấn Get Code, sau đó bạn sẽ nhận một template code cho website Blogger của bạn.
  Get Code
 4. Truy cập vào website Blogger và di chuyển tới mục Admin Area. Chuyển hướng tới Menu Template và tại chân trang chọn Revert to classic templates .
  Revert template
 5. Template menu sẽ đổi và bạn có thể sửa template HTML code. Copy code được tạo ra từ plugins của bạn và thay thế code Blogger Template HTML code . Chọn Save template , vậy là xong!
  Edit code
 6. Bạn cũng có thể có thể kiểm tra nếu chuyển hướng thành công bằng cách click vào Verify Configuration  trong plugin menu. Plugin sẽ cung cấp bạn link tới trang website Blogger của bạn. Click vào link bạn sẽ thấy WordPress website mới thay vì trang Blogger cũ của bạn.

Kết luận

Bây giờ bạn đã cũng có thể chuyển chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress! Bạn cũng học cách giữ nguyên traffic từ website cũ! Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu với WordPress, bạn có thể xem qua những bài chỉ dẫn rất có ích sau:

 • How to Install WordPress plugins
 • How to Install WordPress themes
 • How to Add Google Analytics to WordPress
 • How to Use HTTPS on WordPress

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Blogger sang WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang