Làm thế nào để đăng nhập WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để đăng nhập WordPress Thông tin đăng nhập WordPress administrator dashboard được đặt trong quá trình cài đặt WordPress. Chúng khác với thông tin đăng nhập vào FTP hoặc thông tin đăng nhập vào hosting control panel. Bài này sẽ chỉ bạn cách đăng nhập WordPress và sửa các lỗi trong quá trình đăng nhập.

Giới thiệu

Để bắt đầu viết blog hoặc phát triển một website trong WordPress CMS, bạn phải biết phương pháp đăng nhập WordPRess cái đã. Trong bài chỉ dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đăng nhập vào khu vực administrator của WordPress.

Quan trọng: Thông tin đăng nhập WordPress administrator dashboard được đặt trong quá trình cài đặt WordPress . Chúng khác với tin tức đăng nhập vào FTP hoặc thông tin đăng nhập vào hosting control panel.

Bạn cần trang bị gì

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị:

  • WordPress CMS đã được cài đặt sẵn
  • Thông tin admin WordPress

Bước 1 — Xác định địa chỉ dashboard WordPress

Nếu bạn đã cài WordPress ở thư mục gốc của tên miền (trong thư mục public_html của tài khoản hosting) thì bạn cũng có thể login vào khu vực WordPress Admin Area qua link sau: yourdomain.com/wp-admin

QUAN TRỌNG! Nếu bạn đã cài đặt WordPress không phải trên thư mục gốc mà là một thư mục khác, tỉ dụ có tên là wp,  thì địa chỉ đăng nhập là yourdomain.com/wp/wp-admin

Sau đó bạn có thể thấy màn hình đăng nhập dashboard WordPress như sau: đăng nhập admin WordPress

Bước 2 — Đăng nhập WordPress Dashboard

Giờ, để đăng nhập vào khu vực administrator, bạn phải điền:

  • WordPress Username – tên mà bạn đã thiết lập khi cài đặt WordPress.
  • WordPress Password – mật khẩu mã bạn đã thiết lập khi cài đặt WordPress.

QUAN TRỌNG! Nếu bạn đã nhấn vào nút “Send me installation instructions via email” ngày trước khi cài đặt WordPress, bạn có thể coi lại mật khẩu trong email đã được gửi lúc trước.

Sau khi điền 2 thông tin cần thiết, nhấn vào nút Login .

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy dashboard WordPress hiện lên như sau: login-dashboard-wordpress

Bước 3 – Xử lý các vấn đề login WordPress

Đôi khi bạn sẽ gặp vấn đề trong việc login WordPress. Sau này là một số các lỗi và giải pháp cho bạn:

Đăng nhập sai password

Nếu bạn điền đúng email trong công đoạn cài đặt WordPress, chỉ cần nhấn nút Lost your password? ngay bên dưới form đăng nhập, điền địa điểm email hoặc username của bạn, mật khẩu mới sẽ được gửi đến bạn. quên mật khẩu wordpress

Đừng lo nếu bạn không thể reset WordPress password bằng cách này, qua email. Còn có 1 cách khác để đổi mật khẩu là sử dụng trường user_pass trong phpMyAdmin. Hãy xem bài chỉ dẫn này (tiếng Anh) để hiểu phương pháp thực hiện.

Sai Username

Bạn cũng đều có thể dễ dàng tìm lại username login WordPress từ những email mà WordPress gửi cho bạn trong quá trình cài đặt. Nếu không tìm được, bạn cũng đều có thể dễ dàng thay đổi username qua trường user_login tronng phpMyadmin. Hướng dẫn chi tiết mỗi bước bạn cũng có thể nhìn qua tại đây (tiếng Anh).

Lời kết

Chúc mừng, giờ có thể bạn đã thành đạt đăng nhập WordPress rồi phải không? Hãy tạo, chỉnh sửa, thiết kế và phát triển website của bạn ngay thôi. Bạn cũng có thể có thể cài đặt plugin, cài đặt theme, đổi giao diện tùy ý bây giờ!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để đăng nhập WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang