Làm thế nào để ngăn search engine index Blog WordPress của bạn

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để ngăn search engine index Blog WordPress của bạn site và nội dụng của bạn chưa thật hoàn hảo, và bạn không muốn ai thấy nó. Vì vậy, bạn muốn ngăn search engine index site wordpress của bạn

Giới thiệu

Vẫn chưa hiểu? Khi bắt đầu  viết blog, tất cả các gì bạn phải là tăng traffic cho website của bạn, việc Google index website của bạn là rất quan trọng. Nhưng tại sao có người lại muốn chặn search engine index site của họ?

Vì sao bạn muốn search engine không index website của bạn?

Khi bạn vừa mới bắt đầu, và bạn đang đưa dữ liệu lên trang của bạn, có thể bạn vừa làm trực tiếp website khi nó đã publish ra internet hoàn toàn. Trong tình trạng này, site và nội dụng của bạn chưa thật hoàn hảo, và bạn không muốn ai thấy nó. Vì vậy, trong tình cảnh này, bạn mong muốn loại website của bạn ra khỏi google search cho đến khi bạn đã sẳn sàng để mọi người xem website của bạn.

Có thể bạn nghĩ bao gồm những lúc bạn vừa mới bắt đầu, không có bất kỳ liên kết nào được hình thành và search engine không thể tìm thấy, bạn đã lầm nhé. Search engins không chỉ tìm dựa trên links, nó còn hoạt động trên nội dung. Nhưng đừng lo lắng, vì rất dễ để giấu website WordPress khỏi search engine.

Vậy làm làm sao để chặn search engine crawl site của bạn? Sau đây là một vài mẹo nhỏ và mẹo mà bạn nên biết để làm việc này. Đọc qua bài chỉ dẫn này để biết làm ra sao để ngăn search engine tìm về website của bạn.

Bước 1 – Không cấp phép Search Engines index Blog WordPress

Cách dễ nhất để chặn search engines index site của bạn là ngăn chặn chúng triển khai crawling website. Sau này là một vài cách làm việc này:

Cách 1 – Sử dụng công cụ có sẵn của WordPress site

Xóa WordPress khỏi bộ máy tìm kiếm rất dễ, mọi thứ những gì bạn cần làm là sử dụng tính năng có sẵn của WordPress::

 1. Truy cập trang admin của WordPress, chọn Settings  rồi chọn Reading .
 2. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn Search Engine Visibility . Đánh dấu vào mục Discourage search engines from indexing this site . Sau đó, WordPress sẽ sủa file robots.txt  và áp dụng luật không cấp phép để ngăn search engine crawling và index site của bạn
 3. Nhấn nút Save  để áp dụng thay đổi. Wordpress Discourage search engines from indexing this site

Cách 2 – Sửa file robots.txt

Nếu bạn muốn làm việc này thủ công, bạn có thể đạt kết quả tựa như bằng phương pháp sửa fiile robots.txt  :

 1. Sử dụng File Manager  hoặc FTP client để truy cập vào website của bạn
 2. Xác định vị trí file robots.txt . Nó có thẻ nằm trong cùng thư mục của WordPress (thông thường là thư mục public_html ). Nếu bạn không tìm thấy nó, tạo một file mới mang tên như vậy.
 3. Điền dòng sau để chặn search engine crawl website của bạn:
 4. User-agent:         *
   Disallow: / 

Có dòng trên trong file robots.txt giống như là việc bạn nói với công cụ tìm kiếm “không, tôi không muốn site bị crawl, tránh xa website của tôi ra”.

Bước 2 – Mật khẩu bảo quản WordPress Website

Search engine và web crawler không có quyền truy cập site được bảo vệ. Bạn cũng đều có thể bảo quản files của website bằng password từ các cách thức sau:

Cách 1 – Sử dụng Hosting Control Panel để tạo mật khẩu bảo vệ website

Nếu là khách hàng của Hostinger, mật khẩu cho website có thể đơn giản được tạo qua công cụ  Password Protect Directories :

 1. Truy cập control panel của Hostinger bằng phương pháp bấm vào tượng trưng Password Protect Directories . Hostinger Control Panel Password Protect Directories
 2. Ở góc bên phải là nơi chọn thư mục cần bảo vệ. Trong trường hợp WordPress được cài trong public_html  thì click chọn thư mục này.
 3. Khi chọn xong, điền tên của bạn và mật khẩu trong khung bên phải và  nhấn nút Protect . Hostinger Password Protect Directories

Nếu bạn đang dùng cPanel, các bước cũng tương tự:

 1. Đăng nhập cPanel và nhấn vào nút Directory Privacy . cPanel Directory privacy icon
 2. Chọn thư mục chứa wordpress là thư mục cần bảo vệ. Trong tình huống WordPress được cài trong public_html  thì chọn thư mục này.
 3. Bây giờ đánh dấu vào Password protect this directory  và điền tên thư mục cần bảo vệ. Nhấn Save . Tạo tài khoản có quyền truy cập. Nhấn Save một lần nữa là xong.
  cPanel Password Protecting Directory

Cách 2 – Sử dụng plugin để bảo quản thư mục WordPress

Bạn cũng có thể có thể cài đặt WordPress để có kết quả giống như vậy. Có nhiều plugins có thể giúp bạn. Một trong những plugins đáng tin cậy là Password Protected Plugin, WordFence. Chọn plugin vừa được cải tiến và cài đặt nó (install it), khi cài xong bạn cũng có thể cấu hình tựa như để đặt mật khẩu cho site. Khi site của bạn được bảo vệ bởi mật khẩu, công cụ kiếm tìm và web crawler sẽ chẳng thể truy cập nữa, không còn index được website của bạn nữa.

Bước 3 – Xóa trang đã được index rồi ra khỏi Google

Tuy nhiên, nếu site của bạn đã được index bởi Google, bạn vẫn có thể xóa nó khỏi Googgle bằng các bước sau:

 1. Cài đặt Google Search Console lên website của bạn
 2. Truy cập Google Search Console, chọn website mới tạo và nhấn nút Google Index  -> Remove URLs .
 3. Điền trang web bạn muốn xóa và nhấn nút Continu .
 4. Trong cửa sổ mới, chọn Temporary hide page from search results and remove from cache  và nhấn nút Submit Request . Google Search Console Submit Removal Request

Google sẽ tạm xóa URL ra khỏi kết quả tìm kiếm. Hãy chắc là bạn đã áp dụng Bước 1 và bảo vệ WordPress site bằng mật khẩu để chặn Google Index lại lần nữa.

Kết luận

Dù bất kỳ lý do nào bạn mong muốn giữ khoảng cách với công cụ tìm kiếm, bạn có thể làm theo một số bước phía trên để chặn search engines index blog wordpress của bạn. Kể cả khi một trong những chúng không phải là cách hoàn mỹ thì cũng cho được kết quả tốt nhất,  phục vụ mục tiêu của bạn.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để ngăn search engine index Blog WordPress của bạn được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang