Làm thế nào để sửa lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS trên WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để sửa lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS trên WordPress Một trong số các lỗi phổ biến nhất là ERR_TOO_MANY_REDIRECTS. Lỗi này có thể là do sau cấu hình URL, WordPress plugins hay .htaccess gây ra, bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất để sửa lỗi redirect này.

Giới thiệu

Trong công đoạn phát triển WordPress, bạn có thể gặp nhiều lỗi lặt vặt. Một trong những các lỗi thông dụng đặc biệt là ERR_TOO_MANY_REDIRECTS . Trong Google Chrome nó sẽ hiện lên là This webpage has a redirect loop , trong Firefox nó sẽ được hiển thị là The page isn’t redirecting properly . Lỗi này thường diễn ra khi cấu hình bị sai trong phần WordPress setting, nó làm cho website bị rớt vào tình trạng trang web bị chuyển hướng liên tục. Lỗi này cũng đều có thể là do cấu hình URL, WordPress plugins hay .htaccess gây ra, bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất để sửa lỗi redirect này.

Ví dụ màn hình lỗi

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu bài hướng dẫn này, bạn cần chuẩn bị:

 • Truy cập vào hosting control panel hoặc FTP
 • Truy cập vào WordPress administration area (tùy chọn)

Bước 1 — Kiểm tra URL settings

Điều trước mắt bạn nên làm để sửa lỗi err_too_many_redirects là kiểm tra URL settings.

Cách 1 – Kiểm tra URL settings qua Administrator Dashboard để sửa lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS

Trong WordPress Admin Area, click Settings . Tại General Settings kiểm tra WordPress Address (URL) Site Address (URL) xem có đúng mặc định không. Hãy chắc rằng URL bạn thấy là đúng. Nếu WordPress được cài dưới thư mục con (ví dụ /public_html/wp/ ) thì nó sẽ hiện là , URL sẽ được dạng www.example.com/wp )

Cài đặt WordPress URL

Nếu bạn có thi hành thay đổi nào, hãy chắc là bạn đã nhấn nút Save Changes ở cuối trang.

Cách 2 — Kiểm tra/Thay đổi cài đặt URL settings thủ công

Có thể bạn không vào được Admin Area nên trong tình huống này, bạn có thể đổi URL setting bằng file wp-config.php . Bạn có thể sửa file này bằng File Manager hoặc bằng cải file về máy, chỉnh sửa và upload lên host qua FTP client. Trong tỉ dụ này, chúng tôi sẽ sửa file qua File Manager:

 1. Truy cập File Manager, qua hosting control panel.
 2. Tìm file wp-config.php .
 3. Nhấn Edit .
  Hostinger cấu hình sửa file wp-config 
 4. Thêm các loại bên dưới vào file và đáp ứng http://example.com khớp với URL mà WordPress của bạn nên dùng (ví dụ nếu bạn cài WordPress trong thư mục root: /public_html/, hãy dùng tên miền của bạn, nếu nó nằm ở trong subfolder (/public_html/wp), thay thế nó bằng URL tới sub-folder ( http://example.com/wp ). Bạn cũng có thể thêm các dòng sau vào cuối file:
    define('WP_HOME','http://example.com'); define('WP_SITEURL','http://example.com');  
 5. Hãy chắc là sau đó bạn đã nhấn nút Save .
 6. Truy cập website của bạn và kiểm tra xem sau khi sửa WordPress URLs fixed, lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS có được sửa chưa.

QUAN TRỌNG: Đừng quên thay thế example.com thành tên miền thật của bạn.

Một lựa chọn khác là bạn cũng cũng có thể sửa URL setting qua database. Bạn có thể tìm thấy cách làm này cũng khá dễ, hãy thực hành theo chỉ dẫn sau.

Bước 2 — Vô hiệu plugins

Một lý do khác phổ biến hơn là vì plugin bị hỏng/cũ. Hãy vô hiệu toàn bộ và thử truy cập lại website của bạn, xem nó có được sửa hay không. TạiHostinger và các hãng sản xuất hosting WordPress khác, bạn cũng có thể vô hiệu toàn bộ plugin nhanh chóng và dễ dàng như sau:

 1. Truy cập File Manager qua hosting control panel.
 2. Truy cập thư mục wp-content,  bạn sẽ thấy thư mục Plugins .
 3. Chọn thư mục Plugins , rồi chọn tùy chọn Rename . Giờ hãy thử thay thay tên thư mục của bạn thành plugins_backup , hoặc bất kỳ tên nào khác. Đừng lo vì plugins sẽ còn an toàn, bạn sẽ chỉ cần đổi tên lại sau khi đã định vị plugin nào gây lỗi.
  Đổi tên plugin Hostinger
 4. Lưu thay đổi bằng cách bấm vào nút Save .
  đổi tên plugin để sửa lỗi wordpress redirect loop

Khi bạn đã đổi tên thư mục plugins , thử truy cập lại website của bạn. Nếu lỗi đã mất, khả năng lớn là một trong số plugin đã bị hỏng hoặc quá cũ. Thử xóa một vài plugin mới nhất của bạn rồi thay tên thư mục lại thành Plugins . Cách xóa là cũng truy cập vào thư mục Plugin , chọn thư mục chứa plugin bạn mong muốn xóa và xóa nó. Trong thí dụ này, chúng tôi sẽ xóa WooCommerce qua File Manager . Chỉ cần chọn plugin bạn muốn xóa và nhấn vào nút Delete :

xóa plugin bằng file manager

Bước 3 — Vô hiệu file .htaccess

Một khả năng khác gây ra lỗi redirect là do file .htaccess file khiến trang web bị chuyển hướng lặp đi lặp lại. Nếu vậy bạn phải vô hiệu file .htaccess file để truy cập vào site của bạn được.

 1. Truy cập File Manager qua hosting control panel của bạn.
 2. Chọn file .htaccess , chuộ phải vào nó và nhấn nút Rename . Nếu bạn chẳng thể tìm thấy file .htaccess , thử làm theo bài chỉ dẫn sau.
 3. Đổi tên .htaccess thành bất kỳ tên nào khác, tỉ dụ .htaccess1
  đổi tên file htaccess trong file manager để sửa lỗi redirect loop
 4. Truy cập tên miền của bạn, và kiểm tra xem website của bạn có hoạt động không.

Nếu website hoạt động, bạn có thể thử kiểm tra lại cấu hình file .htaccess . Để kiểm tra hãy nhấn nút Edit . Nếu bạn không chắc nên làm thế nào, hãy thử dùng cấu hình .htaccess mặc định:

  # BEGIN WordPress  RewriteEngine On RewriteBase / RewriteRule ^index.php$ – [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . /index.php [L]  # END WordPress  

.htaccess và dán các rules trên vào.  Khi hoàn tất, hãy đổi tên .htaccess1 lại thành .htaccess . Nếu website WordPress của bạn hoạt động với rules mặc định, nghĩa là lỗi gây nên do cấu hình file . htaccess sai.

QUAN TRỌNG: Vì website của bạn cũng đều có thể không hoạt động vì thay đổi này, bạn phải luôn backup file gốc của .htaccess trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Cũng vậy, nếu bạn chọn đưa cấu hình về mặc định, một vài permalinks, plugins và cấu hình sẽ không hoạt động.

Lời kết

Với bài chỉ dẫn này, chúng mình đã chỉ bạn 3 phương pháp để sửa lỗi WordPress khi gặp trạng thái ERR_TOO_MANY_REDIRECTS .

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để sửa lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS trên WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang