Làm thế nào để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded Bạn có đang gặp lỗi Fatal Error: maximum execution time of 30 seconds exceeded hoặc tương tự khi dùng WordPress? Lỗi này có nghĩa là PHP scripts đang cần nhiều thời gian thực thi hơn giới hạn nó đang dùng, vì vậy nó bị ngưng. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa lỗi trên website.

Giới thiệu

Bạn có đang gặp lỗi Fatal Error: maximum execution time of 30 seconds exceeded hoặc tương tự khi dùng WordPress? Lỗi này có nghĩa là PHP scripts đang cần nhiều thời gian thực thi hơn giới hạn nó đang dùng, vì thế nó bị ngưng. Bài chỉ dẫn này sẽ giúp bạn sửa lỗi trên website.

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu bài chỉ dẫn này bạn phải chuẩn bị:

  • Quyền truy cập vào WordPress Administrator area

Cách 1 – Cài WP Maximum Execution Time Exceeded plugin

WordPress có 1 cộng đồng người sử dụng thật lớn vì thế bạn sẽ được thể tìm thấy plugin phù phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với tình huống đây là tăng max_execution_time – nên bạn cũng có thể có thể cài đặt WP Maximum Execution Time Exceeded plugin để sửa lỗi. Nếu chưa biết cách cài plugin, bạn cũng có thể xem qua bài này để cài plugins trong WordPress.

Plugin này sửa file .htaccess để đội giá trị maximum execution time. Khi bạn đã cài plugin này xong, bạn chẳng nên làm những gì hết, mọi thứ đã được giải quyết bởi plugin. Không có trang thiết lập cho plugin vì vậy nếu bạn không muốn plugin thay đổi .htaccess nữa thì chỉ cần xóa plugin này, .htaccess sẽ trở lại như lúc trước khi cài đặt plugin.

Cách 2 – Sửa file .htaccess thủ công

Nếu bạn đã có nhiều plugin và không muốn cài thêm plugin bạn cũng có thể có thể tự sửa file .htaccess để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded (hoặc tương tự). Cách dễ đặc biệt là sử dụng File Manager trong hosting control panel. Nếu bạn không chắc file địa thế chính xác .htaccess ở đâu, bạn hãy xem thêm bài chỉ dẫn chi tiết ở đây. Bạn sẽ cần điền vào dòng code sau ở bên dưới file .htaccess và Lưu lại:

   php_value max_execution_time 60   

lưu htaccess

Nó sẽ tăng execution time lên 60 giây (1 phút). Nếu vẫn còn gặp lỗi bạn cũng đều có thể đội giá trị này lên hơn nữa – 120 hoặc 180 giây.

Cách 3 – Đổi giá trị max_execution_time trong cPanel

Nếu bạn đang dùng cPanel bạn có thể tăng max_execution_time trực diện trong cPanel. Đi tới phần Select PHP Version .

Chọn php version icon

Giờ hãy truy cập vào đường link Switch To PHP Options .

Chuyển tới php option link

Tăng giá trị mặc định bạn thấy trong dòng max_execution_time . Thông thường, nó được đặt là 30 giây mặc định, vì vậy bạn cũng đều có thể tăng lên thành 60 giây. Nhấn vào nút Apply để lưu thay đổi.

Tăng giá trị max_execution_time để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded

Vậy là xong, giờ bạn sẽ không thấy lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded nữa.

Lời kết

Làm theo bài hướng dẫn này, bạn đã biết 3 cách để tăng max_execution_time để giải quyết vấn đề maximum execution time of 30 seconds exceeded . Nếu bạn đang dùng gói shared hosting và không có giải pháp nào cho vấn đề này bạn nên tìm hãng sản xuất hosting để xem lại giá trị execution time thực tiễn là bao nhiêu và giới hạn này còn có tăng được hay không.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang