Làm thế nào để tạo contact form 7 WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để tạo contact form 7 WordPress Contact form 7 giúp giữ kín email để giảm spam và giúp khách truy cập có thể liên hệ trực tiếp với bạn một cách nhanh hơn.

Giới thiệu

Một contact form (biểu mẫu liên hệ) rất có lợi cho trang web của bạn. Contact form 7 giúp giữ kín email để giảm spam và giúp người truy cập cũng có thể có thể liên hệ trực tiếp với bạn một cách nhanh hơn.

Nếu bạn đã tạo một trang Liên hệ trên website WordPress của bạn thì rất dễ dàng để thêm một contact form vào, cá nhân hóa nó và triển khai nhận các thông điệp từ khách truy cập.

Các kịp thời nhất và dễ nhất để tạo form dạng đây là dùng plugins, ngày nay có biết bao plugins cho nhu cầu này nhưng chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn dùng  Contact Form 7

Với hơn 3 triệu lượt cài đặt kích hoat, Contact Form 7 là một trong các plugins tạo contact form phổ biến nhất cho WordPress. Nó có 1 giao diện trực quan và những thiết lập nhanh chóng giúp bạn tạo ngay được các form mà bạn mong muốn.

Bạn cần gì?

 • Truy cập vào trang quản trị của WordPress

Cách tạo Contact Form 7 trên WordPress

Bước 1: Cài đặt Contact Form 7

Đăng nhập vào trang quản trị của WordPress, chọn Plugins > Add new ở menu bên trái màn hình.

Bạn gõ “ Contact form 7 ” và bấm Enter để tìm kiếm. Nhấn Install để cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy chọn Activate để kích hoạt plugins hoạt động trên website.

Bước 2: Tạo một Form

Sau khi cài đặt và kich hoạt plugins này, một menu Contact mới xuất hiện ở bên trái trong phần quản trị của WordPress.

 1. Chọn vào mục Contact > Add new để tạo một form trước mắt
 2. Thêm phần tiêu đề cho form (ví dụ như: WordPress Contact Form )
 3. Một vài label và input field đã được thêm sẵn để giúp bạn đơn giản bắt đầu. Bạn cũng đều có thể xóa chúng đi và thêm nữa những cái khác bằng phương pháp chọn vào bản kê ở trên khung soạn thảo.
  WordPress Contact Form 7
 4. Nếu bạn chưa chắc chắn hãy để mặc định để tìm hiểu về ý nghĩa của nó. Bạn có thể dễ dàng quay lại để chỉnh sửa về sau.
  Dựa và các labels hay input fields mà bạn chọn, đoạn mã cuối cùng cũng có thể tựa như như sau:  Your Name (required) [text* your-name] Your Email (required) [email* your-email] Subject [text your-subject] Your Message [textarea your-message] 

[submit “Send”]

 • Bạn cũng có thể thêm vào các thành phần mà bạn cần bằng cách lựa chọn ở menu

Contact form 7 Placeholders

 • Dấu * cho thấy những phần đó là bắt phải có trong form

Bước 3: Thiết lập định dạng email

Khi người truy cập triển khai gửi thông tin cho bạn thông qua form, bạn sẽ nhận được email chứa tên, địa điểm liên lạc và thông điệp của họ.

Bạn cũng có thể cài đặt phần email trong tab Email , một vài mail-tags được liệt kê sẽ giúp bạn thiết kế email theo ý muốn.

LƯU Ý: hãy chắc chắn rằng bạn nhập chuẩn xác địa điểm email của bạn ở filed To để nhận đuược thông điệp của khách truy cập.

Contact form 7 Mail Tab

Bước 4: Cá nhận hóa dùng thử người dùng

Ở tab Messages , bạn cũng đều có thể tùy chỉnh các thông điệp gửi đập khách truy cập khi họ thực hiện nhấn Submit trên form. Ví dụ: bạn có thể để lại thông điệp cảm ơn khi người sử dụng gửi thành công thông điệp qua form hoặc một thông điệp khác khi họ gặp lỗi (sai địa điểm email hoặc không điền đủ các mục bắt buộc)

WordPress Contact form 7 Messages Tab

Bước 5: Lưu và xuất bản Form

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể bấm Save ở menu bên phải để lưu lại. Một khi form đã được lưu, bạn sẽ có cung cấp một shortcode như sau:

Contact form 7 Shortcut

 [contact-form-7 404 "Not Found"]

Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang