Làm thế nào để thêm live chat WordPress (2 bước đơn giản)

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để thêm live chat WordPress (2 bước đơn giản) Sử dụng live chat WordPress là cách tốt nhất để giúp cho khách hàng liên lạc với bạn nhanh nhất. Bạn có thể trả lời, hỗ trợ, chăm sóc họ. Bài này sẽ hướng dẫn thêm nút live chat vào website và cách cấu hình nó.

Nếu bạn đang chạy một website dịch vụ hay đang sẵn có 1 cửa hàng online, vậy dĩ nhiên bạn phải phải làm việc với khách hàng, xử lý các yêu cầu của họ. Nó là phần nào sẽ phải có của lĩnh vực này, và nếu bạn không có hệ thống giúp bạn làm việc hiệu quả với khách hàng, bạn sẽ khó lòng mà giữ được khách hàng. Một trong các cách kịp thời nhất nếu bạn sử dụng website WordPress là sử dụng live chat WordPress.

May mắn là, có hơi nhiều công cụ để giúp bạn thêm live chat vào WordPress website. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cách add live chat như sau:

 1. Ưu điểm của việc thêm chat trực tuyến vào WordPress.
 2. 3 plugin live chat WordPress hàng đầu.
 3. Làm ra sao để cài đặt và cấu hình plugin live chat.
 4. Một số mẹo nhỏ để kiểm thử hệ thống chat trực tuyến của bạn.

Dịch vụ chăn sóc khách hàng nếu được làm đúng cũng có thể có thể nâng tầm trải nghiệm của người dùng, vậy hãy bắt đầu làm vấn đề này thôi!

Vì sao bạn cần thêm live chat WordPress vào website?

Nếu bạn đang bán nhiều sản phẩm hay dịch vụ trên một trang thương mại điện tử. Vậy sẽ có biết bao kênh để giao tiếp với khách hàng mà bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bạn có thể là hỗ trợ qua email, qua hệ thống ticket và cuối cùng là, qua live chat WordPress

Bạn có thể dùng toàn bộ các cách trên đều phù hợp. Nhưng hiện tại live chat trên site WordPress có ưu thế hơn cả, khi so với những kênh hỗ trợ khác, như là:

 • Thời gian phản hồi nhanh hơn. Với live chat, bạn cũng có thể xử lý các tin nhắn gần như lập tức, miễn là bạn online.
 • Một website bài bản hơn. Nếu site của bạn có tính năng live chat, nó sẽ giúp cho người truy cập biết là trên website luôn có một số người đang chờ và sẵn sàng trợ giúp. Thông thường này là điều khách hàng muốn thấy.
 • Cải thiện khả năng tìm kiếm. Trong một số trường hợp, nhiều người sẽ không gửi ticket hỗ trợ hoặc email vì họ thấy nó hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, với live chat, họ chỉ cần gõ vài dòng là đã có một số người bổ trợ rồi, vì thế có vẻ như nó tiện dung hơn.
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate). Các khách hàng tìm năng tìm tới live chat chẳng những đặt câu hỏi mà nhiều khi họ còn hỏi về cách thanh toán họ đang cân nhắc. Khi bạn đã trò chuyện với họ, việc bán sản phẩm đã bị dễ dàng hơn, vì thế tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng đều nếu bạn tập trung vào việc này.

WordPress live chat có thể là biện pháp hoàn hảo đối với rất nhiều loại website. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vận hành một site nhỏ thôi, hoặc một trang blog cá nhân hay trang portfolio thì không cần có lắm. Ngoài ra thì hầu hết các trang bán đồ online, hay trang bán dịch vụ đều sử dụng live chat WordPress. Cũng hợp lý thôi phải không, vì các dòng hình này đều cần làm việc với khách hàng, hỗ trợ và chăm nom khách hàng cả ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm live chat vào các dòng website khác, đương nhiên bạn vẫn cũng có thể làm được. Với WordPress, bạn có nhiều lựa chọn để tiến hành tính năng này, một vài cách còn miễn phí nữa.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm live chat vào website kể cả khi bạn đã có một kênh hỗ trợ khác rồi, như là email. Bạn càng có nhiều lựa chọn, người ta sẽ càng thích và cảm thấy nhẹ nhõm khi làm việc với bạn vì tìm bạn đơn giản hơn. Kết quả là bạn có thể giữ khách hàng vui vẻ.

3 plugin live chat WordPress tốt nhất

Như bạn biết, cách dễ dàng nhất để thêm live chat WordPress là sử dụng plugin. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết 3 plugin live chat WordPress tốt nhất nhất. Chúng tôi còn chỉ bạn cách sử dụng chúng.

1. WP Live Chat Support

Plugin WP Live Chat Support.

Nếu bạn đang tìm một live chat WordPress plugin dễ sử dụng, WP Live Chat Support là giải pháp tốt nhất để bắt đầu thử. Plugin này giúp bạn kích hoạt live chat trên website ngay khi bạn bật nó lên, sau đó bạn sẽ được cấp hàng loạt chọn lựa để tùy chỉnh.

Ví dụ, bạn cũng có thể đổi đẳng cấp và màu sắc của ô live chat windows, cũng như là tin nhắn tự động mà người dùng thấy khi bật live chat lên. WP live chat support còn hỗ trợ chat với nhiều người cùng lúc, tự khởi động chat, và gửi transcripts (đoạn ghi thoại) tới cho khách hàng hoặc bản thân.

Nhìn chung, WP Live Chat Support là chọn lựa tốt cho các web vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ một “nhân viên” mặc định, nên có duy nhất một tài khoản WordPress có thể chat với người dùng.

Nếu bạn cần phải giải quyết với rất nhiều truy vấn hằng ngày, vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn khác. Hoặc là, bạn cũng đều có thể nâng cấp sử dụng tính năng premium của plguin này.

Tính năng chính:

 • Kích hoạt live chat cho WordPress trong 1 phút.
 • Chat với nhiều người cùng lúc
 • Tùy chỉnh giao diện và hành vi của hệ thống chat.
 • Lưu transcript và gửi đến người sử dụng nếu cần.

Giá: Plugin này miễn phí, nhưng cũng đều có phiên bản Pro khi cần nhiều tính năng hơn.

2. Live Chat by Formilla

plugin WordPress Live Chat by Formilla.

Live Chat by Formilla là một plugin khác đáng giá, và tinh tế. Nó giúp cài live chat vào trang tự động hoặc sử dụng widget để kiể soát tính năng. Bạn cũng đều có thể giám sát hoạt động người sử dụng thông qua control panel của plugin này, và bắt đầu chat với bất kỳ ai bạn muốn..

Hơn nữa, Live Chat by Formilla còn kích hoạt cửa sổ live chat tự động sau một thời gian được chỉ định. Cách này rất hay vì nó hình như rất tự nhiên hiện lên cho người dùng trong qui trình họ đang duyệt site. Nhìn chung, plugin này còn có rất nhiều tính năng và giao diện tinh tế, chỉn chu dễ dàng quản trị.

Dĩ nhiên, bạn vẫn cần đăng ký tài khoản Formilla để sử dụng plugin này. Đăng ký tài khoản này rất đơn giản, bạn cũng đều có thể chọn gói miễn phí khi đăng ký. Các tính năng bạn nhận được đã đủ dùng. Nhưng nếu bạn không thích công cụ bên thứ ba cho live chat thì đây chắc không phải là chọn lựa phù hợp cho bạn.

Tính năng chính:

 • Cài đặt cửa sửa sổ live chat theo cách riêng.
 • Hiển thị cho người sử dụng biết thời gian chờ.
 • Sử dụng widget để cấu hình địa thế đặt live chat WordPress.
 • Cấu hình cửa sổ chat tự mở sau một khoảng thời gian.

Giá: Plugin này miễn phí ở gói cơ bản. Nhưng nếu bạn cần nhiều chức năng hơn, vậy gói premium sẽ được giá từ $11.99 USD hàng tháng (mỗi nhân viên).

3. Click to Chat for WhatsApp Chat

Plugin Click to Chat for WhatssApp.

Như tên gọi, Click to Chat for WhatsApp Chat hơi khác so với các lựa chọn trên. Plugin này giúp tạo button trên website, nó sẽ tự động mở  a WhatsApp conversation để bạn có thể nói chuyện với khách hàng ngay. Đối với người sử dụng máy tính, plugin sẽ khởi động web Whatsapp, hoạt động tương tự như vậy.

Ưu điểm của phương pháp này là WhatSapp rất là thông dụng trên một số vùng trên thế giới, rất nhiều người đều đã làm quen với nó. Hơn nữa, vì hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại bên mình 24/7, việc sử dụng plugin này sẽ giúp bạn bổ trợ khách hàng nhanh hơn.

Bất lợi là người sử dụng sẽ có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn khi họ mở tin nhắn. Có nghĩa là bạn phải tạo một số riêng chỉ dành riêng của cách làm việc với khách hàng.

Tính năng chính:

 • Giúp người sử dụng mở WhatSapp chat từ trong website của bạn.
 • Hoạt động cả trên máy tính và điện thoại.

Giá: Bản thân plugin này thì miễn phí, giống như WhatSapp vậy. Nhưng cũng có bản trả phí để thêm nhiều tính năng khác.

Làm ra sao để thêm live chat vào WordPress (trong 2 bước)

Giờ bạn đã được giới thiệu một vài plugin live chat WordPress ưa thích của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách hoạt động của nó. Chúng tôi sẽ dùng WP Live Chat Support làm ví dụ, vì nó dễ cài đặt nhất trên website WordPress.

Dĩ nhiên, chẳng cần là các plugin khác không tốt. Chúng tôi khuyên bạn cứ thử dùng cả ba để xem hài lòng với cái nào nhất.

Bước 1: Thiết lập và cấu hình Live Chat WordPress Plugin

Như đã nói từ trướng, việc cài đặt plugin này rất đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển tới WordPress dashboard, chọn Plugins › Add New . Sau đó sử dụng thanh kiếm tìm để tìm plugin WP Live Chat Support , nó sẽ hiện ra như sau:

cài đặt plugin live chat

Tiếp tục và nhấn vào nút Install Now , đợt một lúc và bạn cũng có thể nhấn nút Activate . Click vào là bạn sẽ được thể thiết lập WordPress live chat.

Ngay sau khi bạn kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy có triệu chứng mới trên Web sửa máy tính ITS:

ví dụ live chat

Khách truy cập sẽ có thể click vào nút live chat ngay, nên trước tiên bạn vô hiệu nó trước để thiết lập tin tức cho plugin này đã. Để làm vậy, bạn vào mục Live Chat ›   Settings , tìm chọn lựa Chat enabled và tắt nó đi:

tắt live chat

Bạn lưu lại, và tiếp tục thiết lập plugin mà yên tâm là người truy cập sẽ chưa thấy.

Sau đó, quay về phần tab General Settings của plugin, tìm đến trường Required Chat Box Fields  Default visitor name . Đây là chỗ bạn sẽ đặt câu hỏi nào để hỏi người truy cập lúc mở đoạt chat:

yêu cầu đặt tên live chat

Thông thường, bạn nên hỏi những tin tức cơ bản như tên người truy cập và email address của họ. Bằng cách này, bạn sẽ dễ xưng hô hơn và bạn cũng có thể đọng lại email phòng tình huống bạn phải liên lạc thêm.

Tiếp tục, bạn sẽ được thể đổi đoạn chat đòi hỏi khách click vào nút start chat mặc định:

thêm trường text

Nếu bạn xem thêm, bạn sẽ thấy phần kích hoạt live chat WordPress trên thiết bị di động. Chúng tôi khuyên bạn nên làm vậy, vì mobile traffic đang tăng trưởng không điểm dừng.

Cuối cùng, cuộn xuống dưới trang bạn sẽ thấy tùy chọn Chat Transcript Settings . Tại đây, bạn có thể cấu hình plugin để nó gửi bản sao cuộc trò chuyện tới người dùng:

kích hoạt chat transcript

Tính năng này có thể hữu dụng tùy trường hợp. Tuy nhiên, khôn gcó nhiều website cung cấp transcript, vì thế activate feature này thì tùy cảm tính của bạn. Lưu ý là sẽ có những thông tin mẫn cảm khi chat, gửi transcript như vậy sẽ được rủi ro nhất định.

Giờ, hãy chuyển tới tab Styling ngay trong phần cài đặt của plugin. Tại đây bạn có thể chọn từ 2 theme cơ bản cho cửa sổ ive chat, và chọn màu nào nên dùng:

màu của theme

Live chat nên có cùng phong cách với website. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn chọn cùng tông màu để dễ dàng trông đẹp mắt với website.

Sau đó, bạn có thể chuyển tới phần cài đặt First Section Text . Tại đây, bạn cũng đều có thể tùy chỉnh mọi lời nhắn tự động người dùng sẽ thấy trước tiên và trong qui trình chat. Mặc định nó sẽ hoạt động tốt cho đa số các websites, nên bạn cứ tùy chỉnh theo ý thích.

Khi bạn đã chỉnh xong, hãy đọng lại và bật live chat lên. Giờ, là bước kiếm tra nó!

Bước 2: Kiểm tra live chat của website

Vào lúc này, hệ thống live chat WordPress đã hoạt động. Khi người nào truy cập vào website, họ sẽ được thể click vào chat, như hình sau:

khởi động chat

Sau khi họ điền xong thông tin, plugin sẽ đòi hỏi họ chờ (trong trường hợp này, là bạn), để bật live chat lên chat:

đang chờ agent

Ngay khi bạn mở dashboard lên, bạn sẽ thu được thông báo có một số người đang chờ chat. Nếu bạn click vào tab Live Chat bạn sẽ thấy hiện lên conversation:

chấp nhận chat

Click vào nút Accept Chat , là bạn đã cũng có thể bắt đầu làm việc với khách hàng. Hầu hết các trường hợp thì khách truy cập sẽ nói ngay họ cần gì. Vì vậy, đừng ngại mà hãy cứ chào client trước:

gõ chat

Bạn có thể kết thúc cuộc đối thoại bất kỳ lúc nào, và người truy cập cũng vậy. Sau khi kết thúc, chat sẽ biết mất trên tab Active Visitors . Tuy nhiên, bạn vẫn có thể coi lại ở tab L ive Chat › History, rất hữu dụng cho việc đánh giá lại nhân viên.

Giờ, bạn đã có live chat WordPress trên website rồi đó! Hãy nhớ là nếu bạn sử dụng plugin WP Live Chat Support, bạn phải mở dashboard wordpress lên trên tab trình duyệt nếu muốn chat nhanh nhất có thể với khách hàng. Nếu không, người sử dụng sẽ cảm nhận biết mệt mỏi mong chờ và tắt chat đi, như vậy thì việc cài đặt live chat sẽ trở nên vô dụng.

Lời kết

Thêm live chat vào WordPress là cách hiệu quả nhất để cải thiệt chất lượng chăm bẵm khách hàng. Hơn nữa, bnạ cũng cũng có thể có thể sử dụng song song với các kên bổ trợ khác, như là email hay điện thoại, tùy vào có bao nhiêu người bạn nên làm việc với. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể nhìn qua plugin WP Live Chat Support để thêm tính năng này ngay trong vài bước.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào để cải thiện việc chăm bẵm khách hàng WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để thêm live chat WordPress (2 bước đơn giản) được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang