Làm thế nào để xóa cache WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào để xóa cache WordPress Caching website đôi khi gây rắc rối vì nó khiến bạn không thấy thay đổi ngay lập tức. Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xóa cache WordPress trên 3 WordPress caching plugins phổ biến nhất: wp super cache, w3 total cache, wp fastest cache.

Giới thiệu

Bạn đang cố thay đổi nội dung hoặc giao diện của WordPress blog nhưng sau kia vẫn không thấy thay đổi xuất hiện? Ví dụ, bạn vừa thêm 1 hình mới, sửa theme hoặc sửa lỗi văn bản của 1 bài post nhưng vẫn không thấy thay đổi sau khi áp dung?

Nếu vậy khả năng lớn là liên quan đến WordPress caching plugins.

Những plugins caching giảm thời gian tải trang bằng phương pháp tạo nên những bản cache phía server của WordPress blog. Tuy nhiên, caching website đôi lúc gây phiền nhiễu vì nó khiến bạn không thấy thay đổi ngay lập tức. Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách xóa cache WordPress trên 3 WordPress caching plugins thông dụng nhất: wp super cache, w3 total cache, wp fastest cache.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị:

Lựa chọn 1 – Xóa cache WordPress trên WP Super Cache

WordPress Super Cache là một plugins caching phổ biến nhất được sử dụng bởi hơn 1 triệu WordPress users. Hãy làm theo các bước sau để xóa cache WordPress trên WP Super Cache:

 1. Truy cập WordPress Administrator Dashboard.
 2. Settings và nhấn nút WP Super Cache .
  WordPress Super Cache
 3. Nhấn Delete Cache button đặt dưới mục Delete Cached Pages .
  xóa wp super cache

Vậy là xong, bạn đã xóa cached của trang thành công.

Lựa chọn 2 – Xóa Cache WordPress trên W3 Total Cache

W3 Total Cache được biết tới bởi cấp phép tùy chỉnh nhiều và cũng có thể có thể thiết lập nhiều thứ. Một số blog phổ biến như là Mashable đang sử dụng plugin này. Để xóa cache trên W3 Total Cache, bạn hãy làm các bước sau:

 1. Truy cập WordPress administrator dashboard.
 2. Nhấn nút Performance và nhấn nút Dashboard .
  W3 Total Cache - xóa cache wordpress
 3. Nhấn nút empty all caches ở trên cùng của trang.
  W3 Total Cache - xóa cache WordPress

Rất tốt, chỉ có vậy thôi là bạn đã xóa cache thành công bằng W3 Total Cache Plugin.

Lựa chọn 3 – Xóa Cache WordPress trên WP Fastest Cache

WP Fastest Cache là một plugin không cầu kỳ và dễ dùng, vì vậy có một số lượng lớn blogger cũng đang dùng plugin này. Hãy làm theo những bước bên dưới để xóa cache trên WP Fast Cache:

 1. Đăng nhập vào WordPress administrator dashboard.
 2. Truy cập trang cài đặt WP Fastest Cache.
  WP Fastest Cache
 3. Chọn Delete Cache tab và bấm vào nút Delete Cache button.
  wp fastest cache nút xóa cache

Vậy là xong, bạn đã tận gốc xóa cache file của nó.

Lời kết

WordPress caching plugins là 1 cách rất tốt để bức tốc WordPress site. Tuy nhiên, một bản nhớ cũ có thể gây bất tiện vì bạn và người sử dụng không thấy tin tức mới nhất trên web. Bằng cách tham khảo bài hướng dẫn này, bạn đã biết việc làm thế nào để xóa cache WordPress từ 3 plugin caching phổ biến nhất. Nếu bạn vẫn chưa thể thấy thay đổi từ blog WordPress của bạn, hãy thử xóa cache browser thêm.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào để xóa cache WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang