Làm thế nào thêm breadcrumb WordPress: hướng dẫn chi tiết từng bước

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Làm thế nào thêm breadcrumb WordPress: hướng dẫn chi tiết từng bước Nếu website của bạn phức tạp đừng quên sử dụng breadcrumb WordPress để người dùng biết vị trí của họ và chuyển trang dễ dàng hơn.

Thêm breadcrumbs WordPress có thể giúp người truy cập hài lòng hơn. Đây là cách thức hữu hiệu để tạo trải nghiệm chuyển trang, điều hướng mượt mà, có công hiệu đáng kể cho SEO nữa.

Nếu bạn chưa biết breadcrumb là gì, đừng lo chúng tôi sẽ giải thích ngay cho bạn biết đây.

Breadcrumb là gì?

Breadcrumb là thanh điều hướng chứa các link liên kết ngay trên bài viết để người dùng biết chính xác vị trí của họ. Breadcrumb bổ trợ người sử dụng định hướng và chuyển hướng từ trang này sang trang khác dễ dàng. Website càng phức tạp thì càng cần thiết breadcrumb để tránh cho người đọc không biết mình đang ở đâu.

ví dụ breadcumb là gì
Một ví dụ của Breadcrumb

Nó không chỉ bổ trợ định vị. Nhiều người còn cho là breadcrumb tạo được ảnh hưởng tích cực lên thứ hạng tìm kiếm. Do Google cũng hiển thị breadcrumb bên dưới tiêu đề bài viết trong thanh tìm kiếm.

ví dụ breadcrumb trên kết quả google

Thông thường, cả dùng thử người sử dụng và SEO đều được cải thiện khi website kích hoạt breadcrumb. Nên nếu website của bạn có nhiều nội dung, nhiều hạng mục, thì hãy tìm hiểu cách thêm breadcrumb vào WordPress như sau nhé.

Làm làm sao để tạo breadcrumb WordPress?

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ 2 cách để thêm breadcrumb vào WordPress. Cách trước mắt là sử dụng NavXT plugin, cách thứ hai là dùng plugin Yoast SEO.

Sử dụng plugin WordPress Breadcrumb NavXT

NavXT plugin có cài dễ dàng thông qua repository trong WordPress. Bạn chỉ cần tìm từ khóa Breadcrumb NavXT, bạn sẽ thấy nó hiện lên. Tải, cài đặt và kích hoạt nó.

Plugin NavXT thêm breadcrumb thông qua widget. Để sử dụng, bạn hãy chuyển tới tab Appearances,  mở Widgets . Chỉ cần thả widget NavXT widget vào trang web nơi bạn mong muốn breadcrumb WordPress hiện lên là được.

Nếu bạn phải thêm breadcrumb trực diện vào theme, bạn sẽ rất cần thêm đoạn code snippet sau vào file header.php:

Lưu ý: Chúng tôi khuyến cáo backup WordPress site trước lúc thực hiện bất kỳ thay đổi lớn vào, và sử dụng child theme nếu muốn chỉnh sửa file theme.

  

Sau khi hoàn tất, bạn cũng đều có thể sử dụng plugin này để hiển thị breadcrumb ở chỗ cần thiết. Để cấu hình chi tiết tiết, di chuyển vào page setting của plugin.

cấu hình plugin navxt

Tại đây, bạn có thể thay đổi một số tính chất của breadcrumbs như taxonomies để làm cho breadcrumbs đặc biệt hơn. Bạn cũng cũng có thể có thể tạo phon gcách cho breadcrumb WordPress bằng sự việc sử dụng class đặc biệt trong CSS3 sheet.

Sử dụng Yoast SEO để thêm Breadcrumb vào website WordPress

Cài plugin Yoast SEO cũng tương tự như plugin khác. Tải và cài đặt Yoast SEO plugin, sau đó kích hoạt plugin là được.

Sau khi cài đặt, thêm snippet code vào trong child theme WordPress của bạn. Code Snippet bên dưới cũng đều có thể thêm vào bất kỳ template nào đang sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên đặt nó vào single.php , page.php , hay header.php .

3 nơi này đảm bảo breadcrumbs hiện lên mỗi bài viết, trang web, và trên toàn website. Đây là đoạn code:

  <?php if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) { yoast_breadcrumb( ' 

','

' ); } ?>

Sau khi bạn thêm code vào, kích hoạt breadcrumbs bằng Yoast SEO -> Search Appearance -> Breadcrumbs 

kích hoạt yoast seo breadcrumbs

Lời kết

Breadcrumbs có thể được sử dụng để tăng trải nghiệm duyệt web, và tăng hạng SEO. Nó đảm bảo người dùng hiểu được cấu trúc của website, và dễ dàng chuyển hưởng, quay về bài viết cũ.

Plugin breadcrumb WordPress NavXT và Yoast SEO là các chọn lựa tốt nhất để thêm breadcrumbs.

Việc thêm widget trực diện cũng dễ, nhưng nó lại không bổ trợ tùy biến breadcrumbs. Với code snippet trong bài viết này bạn sẽ tận dụng toàn bộ các ưu điểm tuyệt vời của breadcrumb. Nó sẽ giúp website của bạn nổi bật giữ các đối thủ!

Tóm lại, bạn đừng chần chừ nữa, hãy thêm breadcrumb WordPress ngay nhé, chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng có đóng góp lớn trong việc tăng dùng thử người dùng!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Làm thế nào thêm breadcrumb WordPress: hướng dẫn chi tiết từng bước được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang