“Locked Out of WordPress Admin” là lỗi gì và cách xử lý?

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài “Locked Out of WordPress Admin” là lỗi gì và cách xử lý? Làm gì khi bạn bị khóa "Locked Out of WordPress Admin"? Đây là một câu hỏi đã từng một trong số các bạn ở đây gặp vấn đề này.

Làm gì khi bạn bị khóa “ Locked Out of WordPress Admin “? Đây là một câu hỏi đã từng một trong các các bạn ở đây gặp vấn đề này. Cách đây 2 tuần, bạn của mình cũng bị trường hợp lỗi tựa như như vậy. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn phải làm cái gi trong khi bị khóa rời khỏi WordPress Admin (wp-admin) và lấy lại lại quyền truy cập vào trang web của bạn.

Locked Out of WordPress Admin

Locked Out of WordPress Admin là lỗi gì?

Locked Out of WordPress Admin là lỗi bạn bị khóa bảng điểu khiển Wordpress Admin và mất quyền truy cập. Một trong các lý do cũng có thể có thể gây ra bởi lỗi kết nối cơ sở dữ liệu tạm thời hay nhập mật khẩu sai nhiều lần… Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn bị khóa và mất quyền truy cập WordPress admin, chúng ta hãy coi xét từng vấn đề một:

Lỗi Error Establishing a Database Connection?

Bạn có nhìn thấy lỗi này trên trang web của bạn? Lý do tại sao bạn nhận được lỗi đây là vì WordPress không thể thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu. Điều này cũng đều có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân. Nó cũng đều có thể xảy ra nếu cơ sở dữ liệu của bạn đã trở nên hỏng vì nguyên nhân nào đó. Nó có thể xảy ra nếu web của bạn lưu trữ máy chủ đang gặp một số vấn đề.

Tham khảo:  Hướng dẫn sửa lỗi Error Establishing a Database Connection

Lỗi trắng trang “White Screen of Death”

Các bạn đã từng không ít một lần gặp phải tình trạng lỗi trắng trang. Lỗi WordPress trăng màn hình (White Screen of Death) đây là một trong những vấn đề cực kỳ không dễ chịu giống như lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu error establishing a database connection, một trong những thủ phạm gây nên lỗi Locked Out of WordPress Admin. Đây là vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng, và một điều nữa là do nó không có thông báo lỗi gì ra màn hình hết nên chúng ta cũng cực khó để biết nguyên nhân.

Tham khảo:  Cách sửa lỗi trắng trang trong WordPress (White Screen of Death)

Mật khẩu sai

Đôi khi, ngay cả những lúc bạn đang gõ tên người sử dụng và mật khẩu chính xác, bạn sẽ không thể đăng nhập. Khi bạn cố gắng thiết lập lại mật khẩu, bạn không khi nào nhận được email. Điều này cũng đều có thể là vì nguyên do website của bạn bị hack, tấn công. Trường hợp này, bạn hãy thiết lập lại mật khẩu WordPress từ phpMyAdmin.

Để làm điều này, các bạn truy cập vào Cpanel, tìm về mục  Databases  và chọn  phpMyAdmin

Locked Out of WordPress Admin 1

Tiếp theo, bạn chọn đúng database mà website bạn đang kết nối tới, và tìm về bảng  wp_users , với wp_ là prefix mặc định của WordPress, nếu bạn đã đổi prefix thì bắt đầu của bảng users sẽ là prefix bạn chọn, trong ví dụ này prefix trên site của mình là wdp_ . Click vào tab Browse v à bạn sẽ thấy mọi thứ những users có trong website. Ở đây ta cần đổi mật khẩu WordPress cho user admin, các bạn click vào Edit như hình dưới

Locked Out of WordPress Admin 2

Và chúng ta sẽ nhìn thấy các trường của record như hình sau:

Locked Out of WordPress Admin 3

Việc nên làm của chúng ta bây giờ là thay đổi giá trị tại trường user_pass . Vì các nguyên nhân bảo mật, WordPress lưu mật khẩu người dùng dưới dạng mã hóa MD5 thay vì dạng text thông thường.  Để thực hành việc này, bạn chỉ cần chọn hàm  MD5  trong mục  function  ứng với trường user_pass  và nhập mật khẩu mới dạng text vào ô  value , nhấn  Go  góc phải phía dưới để lưu thay đổi.

Các bạn có thể tạo mã MD5 từ các trang trực tuyến như http://www.md5hashgenerator.com/, nhập mật khẩu dạng text và nhấn Generate MD5 Hash

Locked Out of WordPress Admin 4

Đặc quyền quản trị bị mất

Đôi khi, bạn có thể đăng nhập vào quản trị WordPress, nhưng bạn không thấy bất kỳ chức năng trong Admin. Ví dụ, không có plugins, không có theme vv… Điều này còn cũng có thể có thể xảy ra nếu bạn cấp phép người dùng của bạn đã được sửa đổi. Thông thường thì điều này xảy ra do một hack tấn công website của bạn. Hacker sẽ lây nhiễm và sau đó xóa các đặc quyền quản trị của bạn. Giải pháp trong trường hợp này là bạn thêm một tài khoản admin khác thông qua MySQL (phpMyAdmin).

Lỗi PHP (lỗi cú pháp, chức năng,..)

Những lỗi PHP thường diễn ra khi bạn đang copy mã từ một trang web khác. Lỗi này thường là những người mới bắt đầu thao tác WordPress từ bảng điều khiển, nếu bạn không biết những gì bạn đang làm, nó có thể là một thảm họa. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng phần mềm FTP, đăng nhập vào trang web của bạn, tới các file theme mà bạn cần sửa đổi. Bạn hãy bắt đầu với file functions.php

Trên đây là những lý do và các giải pháp trong qui trình thiết kế web để giúp bạn giải quyết lỗi “Locked Out of WordPress Admin” khi bạn bị mất oai quyền cập Wordpress Admin. Nếu bạn có cách nào tốt hơn hãy với nhau chia sẻ bằng việc để lại comment dưới bài viết này.

Chúc các bạn thành công!

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết “Locked Out of WordPress Admin” là lỗi gì và cách xử lý? được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang