Lỗi https (SSL) khóa mầu xanh biến mất ?

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Lỗi https (SSL) khóa mầu xanh biến mất ?

Trong bài trước mình có chỉ dẫn thêm https miễn phí cho wordpress, tuy nhiên có nhiều bạn sau khi cài đặt hoặc cải tiến wordpress bị gặp lỗi https, trên trình duyệt không có biểu trưng mầu xanh.

Lỗi này là vì liên kết đến các files css,js trên website của bạn có sử dụng liên kết (http), một khi website có kết nối bảo mật https, thì không được sử dụng bất kỳ kết nối http:// nội bộ nào nhé. Việc kết nối không bảo mật (http) sẽ ngưng hiển thị “padlock” https trên trình duyệt, và không dừng lại ở đó nó sẽ hiển thị biểu trưng cảnh báo , cho biết website của bạn có kết nối đến các tài nguyên không bảo mật (http).
Lỗi https mầu xanh

Hãy cẩn trọng nếu link đến file ảnh, css và js sử dụng absolute URL, thay vì đường dẫn link ở dạng relative.
– Absolute:
– Relative:

Với mã nguồn wordpress, mình khuyến kích bạn cài đặt plugin really-simple-ssl. Plugin sẽ tự động sửa các lỗi ssl thông dụng và chuyến hướng http sang https. Sau khi kích hoạt, bạn thu được dòng thông báo như sau:

Công cụ sẽ tự động đăng xuất wordpress và chuyển hướng sang https.

Nếu wordpress website của bạn chưa tối ưu wordpress cho ssl, bằng phương pháp thay đổi lại URL chuyển từ http sang https.

Lệnh SQL dưới đây bạn có thể sử dụng để thay thế đồng loạt URL trong phpmyadmin cpanel.

 update wp_options set option_value=REPLACE(option_value,"http://yourdomain.vn","https://yourdomain.vn") update wp_posts set gu>    

Tiếp đến, nếu bạn mong muốn chắc chắn traffix vào web server là HTTPS, hãy thêm dòng sau vào file wp-config.php .

 define('FORCE_SSL_ADMIN', 1); define('FORCE_SSL_LOGIN', 1); /* Handle HTTPS Protocol */ if ($_SERVER['HTTP_X_FORWARDED_PROTO'] == 'https') $_SERVER['HTTPS']='on';  

Điều này sẽ chấp thuận mọi request https tới từ website của bạn.

Cuối cùng xóa cache trình duyệt và trên website. Kết quả bạn thu được là:

Mọi câu hỏi thắc mắc về ssl bạn vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này nhé, chúc các bạn thành công!

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dõi kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Lỗi https (SSL) khóa mầu xanh biến mất ? được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang