Mẹo import dữ liệu file XML kích thước lớn cho wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Mẹo import dữ liệu file XML kích thước lớn cho wordpress

Làm sao để import dữ liệu bài viết, taxonomy và custom post file trong file XML được export từ wordpress cũ. Bạn đang sử dụng cách import thường thì trong wordpress bằng plugin wordpress importer. 1Nhưng file XML tạo ra có kích cỡ vượt quá 2 mb, điều ấy sẽ không cho phép chỉ nhiều nhất 2mb thậm trí bạn nếu đang sử dụng hosting nó lại càng giới hạn dung lượng dữ liệu post vào host và kích cỡ file cho phép upload nữa.

Bạn chẳng thể điều tiết thông số này vào file .htaccess kiểu như thế này.

 php_value upload_max_filesize 10M php_value post_max_size 10M  

Chỉ thay đổi giá trị này nếu bạn thuê một VPS, toàn quyền cấu hình mà điều này sẽ không thể làm với reseller hosting.

Có 2 cách giải quyết, cách dễ dàng đặc biệt là cũng có thể bạn phải tách file .xml có dung lượng lớn, chia nhỏ ra các file có kích thước < =2mb. Còn cách thứ hai phức tạp hơn yêu cầu kinh nghiệm 1 chút về php để hack vào file wp-admin/admin-functions.php, xem chi tiết phương pháp này tại đây.
Tham khảo thêm: http://codex.wordpress.org/FAQ_Working_with_WordPress

Tuy nhiên trong bài viết này mình sử dụng cách 1 vì nó đơn giản và an toàn hơn.
File-Splitter

Chia nhỏ file XML tạo bởi wordpress export

Với windows

.
Nếu bạn là người dùng windows, có thể tải ứng dụng WXR File Splitter. Truy cập vào trang download WXR File Splitter và tải ứng dụng dạng portable về. Giải né wxrsplitter.zip sau khi tải về và chạy file WXRsplit.exe

Trên cửa sổ WXR File splitter, Nhấn vào nút Open WXR File để nhập file XML gốc của bạn. Đợi một lúc ứng dụng phân tích dữ liệu trong file xml.
wxr-file-splitter

Nó sẽ tự động chia thành các files có kích thước 2mb, bạn cũng có thể điều chỉnh lại dung lượng mỗi file muốn chia tách tại mục Split File into Parts of và trương trình tính toán ra tổng cộng files cần tạo. Nhấn tiếp vào nút Split Files để bắt đầu cắt file. Ví dụ ở đây mình chia làm 2 files mỗi file có 1mb.
Như bạn thấy trong hình dưới chúng ta đã có 2 files được sinh ra.
wxr-file-splitter-result

Cắt file XML trên máy MAC

Để tách files trên máy MAC OS, bạn cần sử dụng dòng lệnh script được viết bằng python có tên file ‘mainSplit.py’. Truy cập vào trang và download mainSplit.py về máy tính.
Chú ý: tài file có định hình .py không phải .txt

Bước tiếp theo, mở terminal console có sẵn trong thư mục Application > Utilities ở trên máy tính MAC và nhập dòng lệnh sau:

 python mainScript.py  

File-Splitter-mac-terminal[1]

Khi chạy dòng lệnh trên cửa sổ trương trình WordPress XML Splitter sẽ được mở lên. CLick vào nút Browser File và trỏ vào file XML có kích cỡ lớn và bên dưới nhập folder lưu các files đã chia tách bằng phương pháp nhấn vào Browser Dir.
Sau đó nhấn nút Start để bắt đầu.
File-Splitter-mainSplitter[1]

Quá trình tách files khác nhanh chóng, mở thư mục lưu files mới, kết quả mỗi file xml không vượt quá 2mb
File-Splitter-mainSplitter-result[1]

Sử dụng

Sau khi đã có những files với dung lượng nhỏ tách từ file gốc, bạn dễ dàng sử dụng tính năng import trong wordpress mà không sợ bị lỗi. Chú ý: import lần lượt từng file.

Kết luận

Cả hai cách làm trên Mac và Windows đều rất đơn giản, thông qua việc sử dụng các trương trình và script khác nhau. Tốc độ chia cắt file khá mau chóng giúp bạn import lại dữ liệu từ website cũ cập nhật vào website mới. Tuy nhiên có nhiều biện pháp khác để backup wordpress database của bạn nhưng phương pháp tách files này vừa dễ dàng mà lại sẽ để dành thời gian cho bạn đấy.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Mẹo import dữ liệu file XML kích thước lớn cho wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang