Microsoft cũng gia nhập sân chơi smartphone màn hình gập

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Microsoft cũng gia nhập sân chơi smartphone màn hình gập

Microsoft cũng gia nhập sân chơi smartphone màn hình gập

Microsoft có kế hoạch ra mắt mẫu Surface màn hình gập đầu tiên vào năm 2020. Model này còn cũng có thể chạy ứng dụng Android, tích hợp công nghệ 5G. Samsung Galaxy Fold sẽ được bán ra vào tháng 7, Huawei Mate X dự kiến được bán vào tháng 9.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit nói với Forbes rằng Microsoft đang có kế hoạch giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2020.

“Model này dự kiến nắm giữ hai màn hình kích thước 9 inch, cũng có thể có thể gập lại, tỷ lệ 4:3”, Jeff Lin, Phó giám đốc mảng điện tử tiêu dùng tại IHS Markit nói với Forbes trong 1 email.

Máy có thể chạy trên hệ điều hành Windows 10 phiên bản mới, phối hợp với WCOS (Windows Core OS), giao diện được thiết kế tối ưu cho smartphone màn hình gập.

Ảnh minh hoạ: Microsoft cũng có thể ra mắt smartphone màn hình gập trong năm 2019. Ảnh: PhoneArena

Mẫu Surface màn hình gập đầu tiên cũng có thể có thể được chuẩn bị chip Intel 10 nm. Bên cạnh đó, model này sẽ chạy phần mềm Android, bổ trợ dịch vụ iCloud. Tính năng luôn kết nối LTE hoặc 5G cũng đều có thể sẽ xuất hiện trên thiết bị.

Đầu năm 2019, Huawei đã giới thiệu mẫu Mate X, Samsung mang đến Galaxy Fold. Đây là hai model màn hình gập đáng chú ý, được hy vọng sẽ thay đổi bộ mặt thị trường di động . Tuy nhiên, những thiết bị này đang gặp nhiều vấn đề về cả phần cứng lẫn phần mềm.

Theo kế hoạch, Samsung bán ra Galaxy Fold vào trong ngày 26/4 với khoảng giá 1.980 USD. Tuy nhiên, một tuần trước lúc lên kệ, Galaxy Fold gặp nhiều lỗi khác nhau, cho dù là vấn đề nửa màn hình mất khả năng hiển thị, xuất hiện điểm lồi ngay tại khu vực nếp gấp màn hình…

Ảnh minh hoạ: Galaxy Fold và Huawei Mate X đều gặp sự cố trước khi lên kệ. Ảnh: Samsung Galaxy Leaks.

Theo Gsmarena, một chỉ đạo của Samsung chia sẻ Galaxy Fold sẽ có bán ra vào tháng 7. Công ty cũng sẽ tổ chức một buổi lễ nhằm giới thiệu model này trước khi máy được bán ra.

Đối thủ nặng ký nhất của Galaxy Fold là chiếc Huawei Mate X có giá 2.600 USD, dự kiến lên kệ vào giữa năm nay. Tuy nhiên, ngày bán ra của Mate X cũng bị lùi đến tháng 9.

(Theo Nhà báo)

Bài viết Microsoft cũng gia nhập sân chơi smartphone màn hình gập được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang