Một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu?

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu?

Một kỹ sư blockchain có thể thu được mức lương là bao nhiêu?

Giá trị của các đồng bạc số có thể sụt giảm nhưng nhu cầu đối với những kỹ sư blockchain vẫn luôn ở mức rất cao.

Kỹ sư blockchain trung bình tìm được từ 150 nghìn USD đến 175 nghìn USD, theo số liệu hoạch toán toàn cầu của Hired – một công ty giúp khách hàng tuyển dụng những ứng cử viên ngành công nghệ có hội sở tại San Francisco. Có thể thấy, con số này khá cao so với mức lương bình quân 135 nghìn USD của các kỹ sư phần mềm.

Trên thực tế, mức lương cho các kỹ sư có chuyên môn về blockchain tương đương với những nhà phát triển chuyên về trí thông minh nhân tạo, cao hơn các kỹ sư kỹ thuật chuyên ngành khác, theo Hired.

Nhu cầu về ngành này tăng lên do các công ty lớn bắt đầu làm việc, tiến hành các dự án có sử dụng công nghệ blockchain. Facebook, Amazon, IBM và Microsoft là những công ty lớn có danh sách việc làm dành cho kỹ sư blockchain.

Hired cũng thêm blockchain vào một vai trò phụ trong dịch vụ của họ vào cuối năm 2017, và tính từ lúc đó, công ty này cũng các vị trí việc làm yêu cầu với chuyên môn blockchain được đăng tuyển cũng tăng đến 400%.

CEO của Hired, Mehul Patel, cho biết: “Nhu cầu cách làm có liên quan đến blockchain là rất cao. Các kỹ sư ứng dụng có số lượng không nhiều, nhưng nhu cầu lại ngày càng cấp bách và đó là lý do tại sao mức lương dành cho họ lại cao hơn.”

“Khi địa thế của tôi trở thành “kỹ sư blockchain chính” thì cơ hội việc làm đến không ngừng. Ngày nào tôi cũng thu được yêu cầu phỏng vấn trên LinkedIn.” – Dustin Welden, người vừa được tuyển tại Globys để thực hành một dự án sử dụng công nghệ tiên phong để tích hợp các dịch vụ kế toán khác nhau.

Hiện tại, các công việc này còn có khuynh hướng là những địa thế như kỹ sư back-end (lập trình phía sau server), kỹ sư hệ thống và kiến trúc sư giải pháp, nhưng ngày càng nhiều những địa thế thế này yêu cầu kỹ năng về blockchain là nghiệp vụ cần thiết cho công việc, theo Hired.

Các kỹ sư muốn thành thạo và chuyên nghiệp trong mảng blockchain cần phải biết về mạng máy tính, thiết kế cơ sở dữ liệu và nghiệp vụ tính toán mật mã, theo chia sẻ của nhiều kỹ sư blockchain. Các kỹ sư blockchain viết mã bằng nhiều ngôn ngữ lập trình như Java, JavaScript, C++, Go, Solidity và Python.

Patel cho hay: “Có một kiểu tư duy ở đây về cái nhìn dài hạn cho chuyện lên kế hoạch. Nếu bạn đang có ý định thành lập công nghệ blockchain, thì bạn cần có được tài năng đó.”

Nguồn: Trí thức trẻ

Bài viết Một kỹ sư blockchain có thể nhận được mức lương là bao nhiêu? được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang