Ngành công nghệ sinh học đang bùng nổ

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Ngành công nghệ sinh học đang bùng nổ

Ngành công nghệ sinh vật học đang bùng nổ

Ít nhất bảy chuyên viên ngân hàng và nhà phân tích cấp cao từ các hãng chứng khoán hàng đầu đã bỏ việc, để đầu quân cho các hãng công nghệ sinh vật học tại Hồng Kông từ tháng 12.2017.

Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, thực tế này cho biết xu hướng ngày càng cần nhân lực giỏi về tài chính của ngành công nghệ sinh học, sau khi quy định tại sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông thay đổi, thuận lợi hóa con đường chào bán cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) cho các hãng công nghệ sinh học. Richard Yeh, nhà phân tích chăm nom sức khỏe tại Goldman Sachs, là một trong những người mới nhất nghỉ việc để đầu quân cho CStone Pharmaceuticals với vị trí giám đốc tài chính. Các hãng gồm Lazard, Bank of America, Deutsche Bank, Citigroup và Jefferies Group đều “chảy máu nhân sự” trong những tháng mới đây vì ngành công nghệ tài chính. Hệt như những người giỏi từng nhảy việc trong thời bùng nổ internet thập niên 1990 và cơn sốt tiền mã hóa gần đây, các chuyên gia tài chính ở Hồng Kông đang đổ xô đến nhiều hãng startup hot ở thời điểm này, kỳ vọng họ được thưởng cổ phiếu tốt. Ít nhất 16 hãng công nghệ sinh vật học đang đeo đuổi kế hoạch IPO tại Hồng Kông, tìm cách gọi vốn đến 3 tỉ USD, theo giấy tờ của các doanh nghiệp này. “Trong thời dot-com, mọi người đều muốn bước vào một trong số hãng startup internet vì đó là điều mới mẻ, thú vị, với khả năng tìm được biết bao tiền nếu công ty IPO thành công. Tôi nghĩ tình hình hiện tương tự với ngành chăm sóc sức khỏe ở Hồng Kông”, luật sư thị trường vốn Hogan Lovells ở Hồng Kông nhận định.

Danh sách các nhân viên hàng đầu mảng tài chính nghỉ việc tại ngân hàng, hãng môi giới chứng khoán để đầu quân cho công ty công nghệ sinh học ẢNH: BLOOMBERG

Trong lúc các hãng công nghệ sinh học nhỏ hơn đang thu hút vốn trên toàn cầu, hoạt động gọi vốn ở Hồng Kông đang chuyển mình mạnh mẽ hơn sau khi phố xá ra quyết định cấp phép các hãng công nghệ sinh vật học thua lỗ IPO hồi tháng 4. Đây là một phần trong các thay đổi lớn nhất về quy chế niêm yết doanh nghiệp lên sàn chứng khoán ở Hồng Kông trong hai mươi năm qua.

David Lau, người đứng đầu ngân hàng đầu tư Hồng Kông của JPMorgan Chase, cho hay: “Chúng tôi thấy mức độ đoái hoài rất tốt từ những tổ chức ban hành chất lượng, và hy vọng đường hướng khỏe mạnh trong trong vài năm tới”. Hãng JHL Biotech, công ty vừa thuê cựu nhà giao dịch Ellis Chu và Lee Henely của Bank of America hồi tháng 5, thuộc hàng các hãng xếp hàng để bán cổ phần ở thành phố. Nhà phát triển thuốc thay thế rẻ hơn cho thuốc chữa ung thư lên kế hoạch gọi vốn khoảng 350 triệu USD trong lượt IPO năm sau. “Tôi đang tham dự vào một lĩnh vực mà tôi nghĩ là sẽ có tiềm năng rất lớn. Công nghệ sinh vật học là một ngành đang bùng nổ, song vẫn còn trong thời kì trứng nước tại Trung Quốc. Có biết bao nhân tố tích cực”, ông Chu nói.

Hẳn nhiên, các hãng startup công nghệ sinh học nổi tiếng là mạo hiểm và không phải ai cũng đoán được liệu các đợt IPO sắp tới của Hồng Kông có thành đạt trong dài hạn hay không. Song với các người tham dự được vào doanh nghiệp sắp thành công, phần thưởng họ sắp nhận rất lớn, giám đốc giải quyết dịch vụ tuyển dụng tài chính John Mullally tại Robert Walters ở Hồng Kông cho hay.

“Nếu bạn tham gia vào doanh nghiệp đủ sớm, các startup này sẽ thưởng bạn lượng chứng khoán nhất định. Mặt tích cực của lượng chứng khoán này còn có thể rất lớn”, ông Mullally nói.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài viết Ngành công nghệ sinh học đang bùng nổ được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang