Những con “thủy quái” nước ngọt nguy hiểm nhất hành tinh

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Những con “thủy quái” nước ngọt nguy hiểm nhất hành tinh

Cá Goliath (cá hổ Congo) là một huyền thoại của các dòng sông ở Congo. Với bề dài lớn nhất gần 2 m, cân nặng khoảng 30 kg, con thủy quái này cũng có thể dễ dàng xé nát một con mồi lớn chỉ trong vài giây. Miệng của con quái thú này được trang bị hàm răng sắc nhọn, như những lưỡi dao dài tới 5 cm. Trước đây đã có biết bao vụ mất tích ở sông Congo và người ta đồn đoán rằng có những sức mạnh bóng tối bao phủ những dòng sông này. Cho đến mãi tương lai người ta mới hiểu rằng thủ phạm chính là con thủy quái dài 2 m sống dưới lòng sông. Cá Piranha (còn gọi là cá hổ , cá cọp, cá răng đao), là loài cá nước ngọt thuộc họ Hồng nhung Characidae, kích thước khoảng 15-26cm, sống thành từng đàn. Thức ăn của chúng là các loại thịt động vật, cá nhỏ, cho dù cả thịt người. Loài cá này còn có thể tấn công bất cứ người nào nếu rơi vào đàn của chúng. Cá Piranha sống ở vùng Piranha trên sông Amazon (Nam Mỹ). Đây được tính là một trong các loài “thủy quái” hiểm nguy nhất của sông Amazon. Điểm đặc trưng của Piranha là sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như dao cạo, lực cắn có thể lên tới 30 lần cân nặng của cơ thể chúng. Cá ma cà rồng Payara, hay còn coi là “Cá mè nanh sói” (tên khoa học Hydrolycus Scomberoides). Cá ma cà rồng là một loài cá săn mồi nước ngọt được tìm thấy nhiều ở Venezuela và trong lưu vực sông Amazon. Với sự hung hăng và bộ răng kỳ dị, cá Payara được mệnh danh là loài cá nước ngọt hiểm nguy nhất ngoài nước Payara là loài cá săn mồi vô cùng dữ tợn, có khả năng nuốt số lượng cá bằng một nửa kích thước của cơ thể. Thức ăn chính của cá ma cà rồng là cá Piranha. Tên của cá Payara xuất phát từ hai chiếc răng nanh mọc ra từ hàm dưới với bề dài 15cm, được dùng để làm đâm xuyên qua con mồi rồi ăn thịt. Hàm trên của cá có những chiếc hố đặc biệt để né những chiếc răng nanh tự đâm vào nhau Cá Pacu được biết đến là loài cá có hàm răng giống như răng người và có thói quen thích cắn tinh hoàn của đàn ông. Do nhầm tưởng tinh hoàn của nam giới là loại hạt có thể ăn được, loài cá này sẽ không ngần ngại tiến tới và đớp lấy thứ mà nó nhầm tưởng là món ăn Một con cá Pacu trưởng thành cũng có thể phát triển lên tới 90cm và nặng tới 25kg. Nó thường ăn các dòng hạt, lá, thảm thực vật dưới nước và ốc sên. Thức ăn chủ đạo của loại cá đây là các loại đậu, lá cây và các dòng thực vật thủy sinh hay ốc sên. Chúng cũng khá thích ăn thịt nên khi có cơ hội, chúng sẽ trở thành những kẻ tấn công hiểm nguy đối với con người.

Nhung con 

Cá Goliath (cá hổ Congo) là một huyền thoại của các con sông ở Congo. Với chiều dài lớn nhất gần 2 m, trọng lượng khoảng 30 kg, con thủy quái này cũng có thể đơn giản xé nát một mồi nhử lớn chỉ trong vài giây. Miệng của con quái thú này được trang bị hàm răng sắc nhọn, như những lưỡi dao dài tới 5 cm.

Nhung con 

Trước đây đã có rất nhiều vụ mất tích ở sông Congo và người ta đồn đoán rằng có những sức mạnh bóng tối bao phủ những con sông này. Cho đến mãi sau này người ta mới biết được thủ phạm chính là con thủy quái dài 2 m sống dưới lòng sông.

Nhung con 

Cá Piranha (còn coi là cá hổ , cá cọp, cá răng đao), là loài cá nước ngọt thuộc họ Hồng nhung Characidae, kích thước khoảng 15-26cm, sống thành từng đàn. Thức ăn của chúng là các dòng thịt động vật, cá nhỏ, thậm chí cả thịt người. Loài cá này cũng có thể có thể tấn công bất cứ người nào nếu rớt vào đàn của chúng.

Nhung con 

Cá Piranha sống ở vùng Piranha trên sông Amazon (Nam Mỹ). Đây được gọi là một trong những loài “thủy quái” hiểm nguy nhất của sông Amazon. Điểm đặc trưng của Piranha là sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như dao cạo, lực cắn cũng có thể lên tới 30 lần trọng lượng của cơ thể chúng.

Nhung con 

Cá ma cà rồng Payara, hay còn xem là “Cá mè nanh sói” (tên khoa học Hydrolycus Scomberoides). Cá ma cà rồng là một loài cá săn mồi nước ngọt được tìm thấy nhiều ở Venezuela và trong lưu vực sông Amazon. Với sự hung hăng và bộ răng kỳ dị, cá Payara được mệnh danh là loài cá nước ngọt nguy hiểm nhất toàn cầu

Nhung con 

Payara là loài cá săn mồi vô cùng dữ tợn, có khả năng nuốt con số cá bằng một nửa kích cỡ của cơ thể. Thức ăn chính của cá ma cà rồng là cá Piranha. Tên của cá Payara xuất phát từ hai chiếc răng nanh mọc ra từ hàm dưới với bề dài 15cm, được dùng làm đâm xuyên qua con mồi rồi ăn thịt. Hàm trên của cá có các chiếc hố đặc biệt để né những chiếc răng nanh tự đâm vào nhau

Nhung con 

Cá Pacu được biết đến là loài cá có hàm răng giống như răng người và có thói quen thích cắn tinh hoàn của đàn ông. Do nhầm tưởng tinh hoàn của nam giới là loại hạt có thể ăn được, loài cá này sẽ không ngại ngần tiến tới và đớp lấy thứ mà nó nhầm tưởng là món ăn

Nhung con 

Một con cá Pacu trưởng thành có thể phát triển lên tới 90cm và nặng tới 25kg. Nó thường ăn các dòng hạt, lá, thảm thực vật dưới nước và ốc sên. Thức ăn chủ đạo của loại cá này là các dòng đậu, lá cây và các dòng thực vật thủy sinh hay ốc sên. Chúng cũng cực thích ăn thịt nên khi có cơ hội, chúng sẽ trở thành những kẻ tiến công nguy hiểm đối với con người.

Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Những con “thủy quái” nước ngọt nguy hiểm nhất hành tinh được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang