Những ý tưởng startup táo bạo từ gameshow 'Chinh phục ước mơ'

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Những ý tưởng startup táo bạo từ gameshow 'Chinh phục ước mơ'

Những ý tưởng startup táo bạo từ gameshow 'Chinh phục ước mơ'

Các sỹ tử đã có buổi đào tạo cùng chuyên gia truyền thông Trần Nguyễn Thiên Hương trước khi tham dự vòng tuyển chọn 15 thí sinh xuất sắc vào ngôi nhà chung.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình Red Bull – Chinh phục ước mơ, các sỹ tử xuất sắc sẽ tham dự những buổi đào tạo bởi các chuyên gia để làm được thêm kinh nghiệm trên con đường chinh phục ước mơ. Trong tập 2, các sỹ tử được hướng dẫn chuyên môn gây ấn tượng với người đối diện trong 1 phút với HLV Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện Tập đoàn Truyền thông Sun Flower.

HLV Trần Nguyễn Thiên Hương có các chia sẻ bổ ích với các sỹ tử của chương trình, đồng thời truyền cho thí sinh ngọn lửa tích cực và nhiều kiến thức bổ ích từ hiểu biết bản thân. “Không có được sự chú trọng thì cực khó mà thành công. 30 giây trước mắt hãy thuyết phục người ta tin mình, đừng lúc nào để họ thấy bạn không trung thực”, vị HLV chia sẻ cùng các thí sinh.

HLV Trần Nguyễn Thiên Hương.

Trong buổi huấn luyện, các thí sinh thực hiện theo cặp được HLV Trần Nguyễn Thiên Hương chỉ dẫn từ cách nói chuyện đến hình thể. Qua đó, thí sinh có đủ hành trang để bước vào thách thức “Elevator Pitch” – chọn ra 15 người xuất sắc vào ngôi nhà chung.

Trong thách thức này, sỹ tử đứng trong thang máy 60 giây và trình bày ý tưởng của mình. Ban giám khảo sẽ xem phần trình bày qua màn hình và quyết định mở cửa thang máy (thành công) hay tắt đèn thang máy (thất bại).

Năm giám khảo đảm nhận nhiệm vụ cầm cân nảy mực gồm: ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT SaiGon Books, Phó chủ tịch thường trực hội Doanh nhân trẻ TP.HCM; bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc điều hành Trung tâm bổ trợ thanh niên khởi nghiệp, Phó chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ TP.HCM; ông Lý Nguyên Khương – Giám đốc marketing vùng Đông Nam Á nhãn hiệu Red Bull; bà Trang Lê – CEO Công ty CP Truyền thông MultiMedia JSC và ông Mai Trường Giang – nhà sáng lập Chewy Junior, Otoke Chicken, top “Forbes under 30 Vietnam 2015”.

Giám khảo lắng tai sỹ tử trình bày ý tưởng qua màn hình TV.

Mở đầu phần thi, thí sinh Nguyễn Hoài Thương trình bày dự án app du lịch một cách tự tin. Do đó, giám khảo quyết định cho anh cơ hội đi tiếp để tạo ra thể lắng nghe nhiều hơn về dự án thực lực này.

Trong một phút, thí sinh Hồ Phương Thảo không chỉ trình bày về dự án gạo sạch mà còn kể giám khảo nghe câu chuyện tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình. Phương Thảo là người con vùng núi Tây Bắc. Nhưng với mong ước phát triển dự án trồng gạo sạch, Thảo đến vựa lúa gạo lớn số 1 của Việt Nam – vùng Tây Nam Bộ – để nghiên cứu và thực hiện ước mơ.

Ngoài ra, dự án thành lập làng nghề truyền thống mây, tre đan của thí sinh Phạm Văn Thiên từng bị nghĩ rằng viển vông ở vòng sơ tuyển cũng xuất ngày nay phần thi này. Sau những góp ý của ban giám khảo, anh có phần trình bày tự tin và cụ thể hơn. Sự thấu hiểu của giám khảo Mai Trường Giang là mấu chốt giúp Phạm Văn Thiên có cơ hội bước tiếp.

Phần trình bày của sỹ tử Nguyễn Trần Thịnh với dự án nội thất tháo lắp nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo, bởi anh có kiến thức và nền tảng để thực hiện tham vọng của mình.

Tài xế xe ôm công nghệ Nguyễn Minh Hiền hào hứng trình bày dự án chuỗi xe tải bán thực phẩm lưu động. Trên thế giới, hình thức bán thực phẩm này không mới. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chưa xuất hiện. Với hiểu biết trong ngành thực phẩm, Minh Hiền tự tin cũng có thể làm được hoài bão của mình.

Tuy nhiên, ban giám khảo khá phân vân với dự án này bởi với tình trạng giao thông của Việt Nam, việc đỗ một con xe tải để bán món ăn là không khả quan. Cuối cùng, ban giám khảo đồng ý cho Nguyễn Minh Hiền cơ hội.

Ngoài ra, những dự án xuất sắc được bước tiếp vào vòng trong còn có: dự án Sử Hộ Vương (thí sinh Hoàng Phương Thảo); dự án kinh doanh dịch vụ cầu hôn (thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên); dự án phim trường ảo cho bé (thì sinh Phạm Anh Dũng); dự án mở lớp dạy piano “cấp tốc” (thí sinh Phan Trần Đức Huyến); dự án cà phê talk (thí sinh Đinh Minh Quyền); dự án app tập thể dục (thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Diễm); dự án app chơi game trên nền tảng blockchain (thí sinh Trần Thiện Duyên); dự án mật ong thiên nhiên (thí sinh Nguyễn Thị Mỵ).

Dự án homestay của sỹ tử Đỗ Huỳnh Thị Khanh không thu được sự đồng ý của ban giám khảo bởi cô không có ưu thế cạnh tranh, dự án xa rời thực tế.

Top 15 sỹ tử xuất sắc bước vào trong nhà chung.

Ở chặng đường tiếp theo, các sỹ tử tiếp tục bước vào những buổi đào tạo và thử thách gay go. Độc giả đón xem tập kế đến của chương trình Red Bull – Chinh phục tham vọng vào 20h, thứ năm hàng tuần.

Nguồn: news.zing.vn

Bài viết Những ý tưởng startup táo bạo từ gameshow 'Chinh phục ước mơ' được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang