Phát hiện ứng dụng trên CH Play đánh cắp tiền điện tử của người dùng

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Phát hiện ứng dụng trên CH Play đánh cắp tiền điện tử của người dùng

Phát hiện ứng dụng trên CH Play đánh cắp tiền điện tử của người dùng

(Dinhthuanit.com) – Công ty bảo mật trực tuyến ESET vừa phát giác ra một ứng dụng trên CH Play đánh cắp tiền điện tử mà người dùng đặt cọc trong số ví điện tử.

Loại ứng dụng độc hại này được gọi là “Clipper”, hoạt động nhờ địa điểm của các ví tiền điện tử được thiết kế gồm một dải các ký tự dài – giúp tăng cường bảo mật, nhưng chủ nắm giữ ví điện tử thường có thói quen sao chép nguyên dòng địa điểm và dán vào khu vực cần thiết.

Lợi dụng thói quen này, các ứng dụng Clipper đã thay thế những địa điểm đúng được sao chép trên bộ nhớ tạm bằng thông tin ví điện tử của hacker.

Do thói quen sao chép và dán, người dùng không nhớ địa điểm ví thực của mình, vì vậy họ vô tình trở thành nạn nhân của loại hình ăn cắp này. Các khoản tiền mã hóa được đặt cọc sẽ chuyển thẳng vào ví tiền của kẻ tấn công ẩn danh.

Ứng dụng MetaMask giả mạo trên CH Play đã bị Google gỡ xuống

 

 

 

 

 

 

Ứng dụng MetaMask giả mạo trên CH Play đã biết thành Google gỡ xuống

ESET từng phát giác phương đồ ăn cắp này trên nền tảng Windows từ năm 2017 cùng một số biến thể của chúng trên hệ điều hành Android vào năm ngoái. Đến tháng hai năm nay, ứng dụng dạng clipper này lần trước mắt được phát giác trên CH Play.

Trớ trêu thay, phần mềm độc hại này lại xuất hiện dưới dạng một phần mềm tiền điện tử hợp pháp có tên là MetaMask và xuất hiện trên CH Play từ ngày 1/2/2019. ESET đã thông báo về tình huống này với Google và ngay tức thì MetaMask giả mạo đã biết thành gỡ xuống.

ESET cũng đã cho thấy có tới vài ứng dụng giả mạo MetaMask trên CH Play trộm cắp thông tin cá nhân để truy cập trái phép vào ví điện tử của nạn nhân.

Theo Thế giới di động

Bài viết Phát hiện ứng dụng trên CH Play đánh cắp tiền điện tử của người dùng được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang