Plugin hay cho WordPress, tốt nhất năm 2020

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Plugin hay cho WordPress, tốt nhất năm 2020 Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy 14 plugins mà chúng tôi tin là mỗi chủ web WordPress và lập trình viên đều nên biết trong năm 2019. Đây là các plugin hay cho WordPress sẽ góp phần thành công cho bạn ngay trong năm nay!

Một trong số những nguyên do chính vì sao WordPress trở nên thông dụng trong những năm gần này là do sự hỗ trợ rộng rãi của các plugin cho WordPress. Tuy nhiên, nhờ có quá độ lựa chọn, để chọn một plugin hay cho WordPress cũng có thể có thể khiến bạn mệt mỏi.

Tuy nhiên, bạn cũng không phải tìm đâu xa. Để bắt đầu, có rất nhiều lựa chọn miễn phí có thể tìm thấy tại WordPress.org Plugin Directory. Chúng tăng cường cho bạn nhiều tính năng như bảo mật, chia sẽ trên mạng xã hội, backup, vâng vâng.

Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy 14 plugins mà chúng tôi tin là mỗi chủ web WordPress và lập trình viên đều cần biết trong năm 2020. Đây là các plugin hay cho WordPress sẽ góp phần thành công cho bạn ngay trong năm nay!

1.  WooCommerce ảnh chụp plugin woocommerce

Chiếm tới 1/3 nền tảng của website thương mại điện tử. WooCommerce là một trong các những plugin hay cho WordPress cho các ai muốn thiết lập quầy hàng online. Plugin e-commerce này giúp bạn bán hàng rất đơn giản từ mặt hàng vật lý đến các dòng hàng phi vật lý. Nó cũng có một library cực lớn extension, với đủ loại giá cả.

Còn gì nữa, 51% người Mỹ  thích mua sắm online, có 1 nền tảng như là WooCommerce cho quầy hàng của bạn là điểm tồi quan trọng trong việc đạt được thành quả như mong đợi.

Tính năng chính:

 • Tính năng với lượng lớn extensions và các plugin cho WordPress kèm theo khác.
 • Dễ cài đặt
 • Chấp nhận nhiều mô hình thanh toán.
 • Cung cấp cấu trúc thân thiện với lập trình viên.

Khuyên dùng cho:

Website owners và developers muốn bán đồ hoặc dịch vụ qua WordPress websites

2. Yoast SEO Yoast SEO

Được chọn là WordPress plugin tốt nhất cho Search Engine Optimization (SEO), Yoast SEO được thiết kế để giúp bạn xuất bản những nội dung chất lượng, thân thiện với trình tìm kiếm. Vì SEO liên tiếp thay đổi, nó rất quan trọng khi bạn phải có một plugin hay cho WordPress để giúp bạn luôn sẵn sàng với các thay đổi đó.

Yoast SEO vận hành qua hệ một hệ thống độc nhất và nhẹ nhàng, cho bạn biết rõ ràng nội dung của bạn sẽ thế nào với trình tìm kiếm. Hơn nữa, bạn cũng cũng có thể có thể biết được mức độ dễ đọc của bài viết, nghĩa là nó chẳng những bổ trợ cho việc SEO, nó còn tối ưu cho người đọc nữa.

Yoast SEO tận gốc miễn phí, tuy nhiên nó cũng có phiên bản trả phí, từ $69 trở lên.

Tính năng chính:

 • Phân tính trang và post WordPress để định vị điểm yếu SEO.
 • Cập nhật kết quả trang với các thay đổi SEO đã được áp dụng.
 • Tạo XML Sitemaps.
 • Tạo breadcrumbs tương thích với WordPress themes.

Khuyên dùng cho:

Những ai muốn cai trị trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

3. W3 Total Cache W3 Total Cache 

Nói ngắn gọn, một website chậm có ảnh hưởng lớn lượng truy cập của bạn, và ảnh hưởng lớn tới kết quả bán đồ của bạn. Để khắc phục, bạn sẽ cần một plugin cho WordPress có tính năng caching như là W3 Total Cache. Plugin này sẽ lưu một phiên bản của trang của bạn trên máy người dùng, có tức là site của bạn sẽ load nhanh hơn đối với những ai thường truy cập. Nó là vũ khí lợi hại để ngăn chặn việc load chậm, đặc biệt nhắm vào sự gia tăng của thị trường di động năm 2020

Tính năng chính:

 • Tương thích với nhiều loại hosting (chạy mượt mà trên Hostinger) và servers.
 • Caches đa số các elements của WordPress website.

Khuyên dùng cho:

Chủ website muốn bức vận tốc load web.

4. Jetpack

jetpack

Jetpack là giải pháp dành riêng cho lập trình viên của WordPress, plugin cho WordPress này dùng để làm tăng traffic online, bảo mật website, theo dấu hiệu xuất và nhiều hơn thế nữa.Nó gồm một số modules cũng đều có thể được kích hoạt (hoặc không), và tự cài như là một chứng năng mới của WordPress.

Tính năng chính của Jetpack hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản trả phí của plugin này cung cấp khả năng backup và bảo mật, kế bên những tính năng rất tốt khác.

Những tính năng chính

 • Phân tích và xuất tin tức thống kê website
 • Bảo vệ website
 • Giảm sát website downtime và uptime.
 • Giúp người truy cập tương tác với bạn và nội dung của bạn qua chia sẽ trên mạng xã hội, những tính năng bình luận cao cấp, và contact form đẹp.

Được khuyên dùng cho:

Nếu bạn cần một phần mềm dễ dùng đầy đủ tính tăng, Jetpack là lý tưởng nhất.

5. Keyy Two Factor Authentication key two factor authentication

Tình trạng bị tiến công qua lỗ hỗng bảo mật đang gia tăng và đối với việc website bị hacks trở nên bình thường, vì thế việc tăng khả năng bảo mật cho website rất quan trọng. Một phương thức bảo mật thông dụng là Two-Factor Authentication (2FA), cấp phép bạn xác nhận đăng nhập qua điện thoại. Keyy Two Factor Authentication plugin là một plugin hay cho WordPress, thậm chí cũng đều có thể nói là tốt nhất và dễ dàng nhất để tăng hiệu xuất bảo mật lên cao gấp nhiều lần.

Một khi được cài, plugin này sẽ giúp điện thoại xác thực đăng nhập WordPress. Bạn cũng cần được tải phần mềm này về điện thoại, mà bạn cũng đều có thể đặt mã pin hoặc mở bằng vân tay. Khi đăng nhập, chỉ cần mở app, và scan code trên màn hình để đồng bộ.

Có phiên bản premium cho plugin này, nhưng phiên bản miễn phí cũng đủ dùng cho đại hầu hết mọi người rồi.

Tính năng chính:

 • Xóa việc nhập mật khẩu.
 • Tạo và lưu key với mã hóa 2048-bit RSA trên điện thoại.
 • Bảo vệ website của bạn khỏi truy cập trái phép.
 • Giúp bạn truy cập tất cả website WordPress với chỉ một cú click.

Được khuyên dùng cho:

Vì nguyên do an toàn, Keyy đóng vai trò quan trọng cho qui trình làm việc của bạn.

6. Broken Link Checker Broken link checker

Như là tên thường gọi của nó, Broken Link Checker là một plugin cho WordPress cho bạn biết link nào đang gây lỗi 404. Việc này rất quan trong, vì site của bạn có thể bị phạt bởi những trình search engine lớn, nếu nó có quá độ lỗi và link hỏng.

Khi được cài, plugin này sẽ giám sát site của bạn và cung cấp báo cáo ở WordPress dashboard. Tại đó, bạn cũng có thể có thể sửa link, hoặc bỏ lỡ thông báo. Có thể mất chút ít thời gian để chạy kiểm tra (đặc biệt là lúc website của bạn lớn) lần đầu, nhưng bạn có thể để đó và coi lại sau trong dashboard.

Tính năng chính:

 • Giám sát site của bạn để phát hiện link hỏng
 • Thông báo nếu có bất kỳ lỗi nào, qua email hoặc qua WordPress dashboard.
 • Chặn search engine khỏi theo dõi broken linka

Khuyên dùng cho:

Những ai muốn tối ưu website, đảm bảo thân thiện với search engine hết mức có thể.

7. Contact Form 7 contact form 7

Một trong số plugin hay cho WordPress mà không có bất kì ai bỏ lỡ trong danh sách đề nghị sử dụng là contact form. Contact forms là chìa khóa chính để bạn giao tiếp với khách truy cập. Contact Form 7 plugin giúp bạn thêm hoặc tùy chỉnh form liên hệ vào trong WordPress website của bạn.

Contact Form 7s với thiết kế tiện dụng để liên hệ với các câu hỏi của khách hàng, các đề nghị và những lời nhắn được nhắn trên website. Hơn nữa, nó bổ trợ CAPTCHA, Akismet và những submissions AJax, website của bạn nhờ kia vẫn an toàn và mailbox của bạn tránh bị ngập trong spam mail.

Tính năng chính:

 • Giúp bạn quản lý nihều contact form trên trang WordPress
 • Hỗ trợ tùy biến contact form
 • Giúp chặn spam bằng phương pháp dùng CAPTCHA và Akismet.

Được khuyên dùng cho:

Site owners muốn hiển thị một contact form đẹp, thu hút khách truy cập liên hệ với mình nhưng vẫn đáp ứng tính bảo mật.

8. Google Analytics Dashboard for WP (GADWP) GADWP

Đánh giá tình trạng mua bán online hiện nay, giám sát trang web là việc càng cần làm ngay từ đầu. Google Analytics Dashboard for WP plugin sẽ kiểm tra tất cả các hoạt động của website của bạn, hiển thị kết quả trực tiếp trên WordPress dashboard.

Quá trình cài đặt cũng đơn giản, khi hoàn tất, bạn sẽ được riêng panel trên màn hình WordPress. Mặc dù cũng có thể có nhiều plugin khác tương tự, GADWP cung cấp layout tối tân hơn, và có nhiều thông tin hơn để tra cứu. Nó lý tưởng cho các ai cần nhiều tin tức nhất có thể.

Những tính năng chính:

 • Báo cáo tin tức khách truy cập theo thời gian thực.
 • Theo dõi những sự kiện quan trọng của website.
 • Truy cập tới một số báo cáo chính của Google Analytics.

Được khuyên dùng cho:

Internet marketers và chủ tài khoản cần quan sát hoạt động của website, theo thời gian thực.

9. Wordfence Security wordfence-security

Wordfence Security là một plugin tất-cả-trong-một được thiết kế để bảo quản WordPress website khỏi hàng loạt các mối đe dọa trên internet. Nó được xem là một trong số plugin hay cho WordPress nhất ở thời điểm hiện tại, và là plugin phổ biến nhất để ứng phó với những kiểu tấn công mới.

Để bắt đầu, nó bao gồm việc liên tục cập nhật Threat Defense Feed, để bảo quản site của bạn bằng Web Application Firewall (WAF) rules, malware signatures, vâng vâng. Ngoài ra, còn có độ năng giúp bạn chặn và sẽ cho phép IP address, chặn người sử dụng dựa vào địa thế địa lý, và trên gói premium, thiết lập 2FA cho cả người dùng.

Những tính năng chính:

 • Xác định và chặn những nguy hiểm trên mạng.
 • Giám sát website liện tục.
 • Cập nhật liên tiếp để ngăn chặn mã độc.

Được khuyên dùng cho:

Có thể nói là cho mọi người, muốn hoạt động online an toàn trên mạng, và tránh xa hỏi các nội dung độc hại.

10. Imagify Image Optimizer imagify image optimizer

Trong khi nhiều lỗi khác cũng đều có thể chấp nhận, nhưng trong thời buổi cửa di động, website bị trễ là không thể chấp nhận được. Ảnh với kích thước lớn thường gây nên trạng thái này, vì vậy, cách tốt đặc biệt là dùng plugin như là Imagify Image Optimizer để tối ưu cho kích cỡ trang (xuống), tốc độ trang sẽ tặng lênh.

Plugin này tự động, nó sẽ scan và tối ưu những hình ảnh trong thư viện WordPress Media. Mặc dù có hạn chế về con số hình ảnh có thể được tối ưu, có nhiều gói premium sẽ đảm bảo được nhu cầu của bạn.

Tính năng chính:

 • Nén ảnh dựa trên 3 thuật toán chính.
 • Khôi phục ảnh về tình trạng ban đầu sau khi xóa.
 • Tự động nén ảnh trong Media Library

Được khuyên dùng cho:

Cho những ai đang lo lắng về tốc độ tải trang, hoặc nếu bạn đang có một website năng, Imagify Image Optimizer sẽ cực kỳ lý tưởng

11. Sumo SUMO tools plugin

Cũng như JetPack, Sumo là tập hợp các ứng dụng miễn phí giúp bạn tối ưu chức năng website. Tuy nhiên, nó chỉ tập trung chủ yếu vào tương tác với những người dùng, hơn là các góc cạnh khác.

Ví dụ, bạn cũng có thể tạo nội dung chia sẽ trên mạng xã hội, thiết lập biểu đồ nhiệt, cung cấp số lượng pop-up để tăng danh sách subscriber, vâng vâng. Còn gì nữa, Sumo có thể được tích phù hợp với các với những chương trình trả lời tự động như AWeber, MailChimp, and Constant Contact.

Tính năng chính:

 • Cung cấp một bộ công cụ tương tác với ngườid ùng.
 • Giúp bạn phân tích hoạt động của người dùng.

Được khuyên dùng cho:

Online marketers muốn tăng traffic với công cụ mạnh mẽ.

12. UpdraftPlus Updraft Plus Plugin

Backups là cần có cho bất kỳ chủ website nào, và tìm giải pháp tốt nhất cũng không phỉa dễ. UpdraftPlus là một plugin hay cho WordPress, và cũng là một trong số các plugin hay cho WordPress.

Plugin này cung cấp tính năng tự động backup và hẹn giờ backup, tới rất nhiều trang lưu trữ không giống nhau như email, Google Drive, drop box. Backup và restore cũng có thể được sử dụng chỉ trong 1 click, và lập trình viên đã có hạn việc chiếm tài nguyên của plugin. Cuối cùng, phiên bản trả phí cũng đều có nhiều tính năng hay như cấp phép dung lượng backup lớn hơn.

Tính năng chính:

 • Backs up và restores sites 1 click.
 • Tự động hoặc hẹn giờ backup.
 • Giúp bạn lưu bản backup ở không ít nơi khác nhau.

Được khuyên dùng cho:

Tất cả những ai coi trọng website của họ – cũng là plugin đáng giá nhất hiện tại.

13. NextGEN Gallery NextGen Gallery plugin

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn NextGEN Gallery. Website hiện đại yêu cầu ình ảnh mượt mà mà không giẫm vào gón chân của nội dung. Plugin đây là một plugin hay cho WordPress để làm một thư viện ảnh trong hàng nghìn plugin khác. Cho bạn 1 cách rất hiện đại và sáng tạo để trưng bày hình ảnh của bạn.

Back end cung cấp quản lý hữu hiệu cho hình ảnh của bạn, nhiều hơn hẳn so với Media Library mặc định. Bạn cũng đều có thể có 2 layout front end để chọn, 2 kiểu thiết kế. Mỗi kiểu cũng cũng có thể tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tự do thiết lập theo style riêng cho bạn. Cho những ai cần đa dụng hơn, bạn sẽ luôn có 1 số premium extensions để dùng, để giúp bạn biết gallery của bạn thành một trang chuyên bán và chứng tỏ khả năng chụp hình của bạn.

Tính năng chính:

 • Cung cấp việc quản lý hình ảnh hiệu quả.
 • Có nhiều kiểu thiết kế, và mọi thứ đều cũng đều có thể tùy chỉnh.
 • Giúp bạn tăng tính năng bằng premium extensions.

Khuyên dùng cho:

Cho những ai muốn giải quyết hình ảnh chuyên nghiệp, hoặc dễ dàng muốn khống chế hình ảnh như thế nào, NextGEN Gallery đây là chọn lựa hoàn toàn tốt.

14. Migrate Guru Migrate Guru WordPress Plugin Page

Migrate Guru là phầm mềm chuyển WordPress miễn phí. Nó cung cấp cách tiện dung nhất để chuyển WordPress site từ nơi này sang chỗ khác hoặc giữa mạng WordPress.

Plugin này chạy trên BlogVault’s (đội ngũ đằng sau) servers. Bằng cách vận hành trên server riêng, Migrate Guru không làm quá tải WordPress site, và đảm bảo có thể chuyển 200GB dữ liệu không vấn đề gì. Hơn nữa, nó chỉ có 3 bước để chuyển cho người mới bắt đầu, cực kỳ dễ dàng.

Tính năng chính:

 • Có thể chuyển dữ liệu lớn đến 200 GB
 • Hoạt động bằng server ngoài
 • Dễ sử dụng

Được khuyên dùng cho:

Cho website owner muốn chuyển WordPress hosting và dành riêng cho các lập trình viên WordPress.

Lời kết

Vì sự thông dụng của plugins, hãy thứ lỗi nếu bạn đã bị quá tải bởi con số quá nhiều và khó khăn để chọn các plugin hay cho WordPress. Bạn cũng có thể có thể bị rối, tuy nhiên hy vọng danh sách phía trên của chúng tôi đã giúp ích được bạn phần nào, và tất nhiên, hãy tránh việc chọn plugin không tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới website của bạn, cũng đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho website rồi cho số lượng truy cập.

Việc tìm hiểu những bài viết hướng dẫn tốt (như bài này :p!), bạn cũng có thể có thể tìm thấy những chọn lựa tối ưu nhất cho bản thân. Ví dụ WooCommerce dĩ nhiên là số một trong việc tạo e-commerce store, trong lúc những plugin như là  Wordfence Security phù hợp cho các ai muốn bảo quản website của mình và người truy cập an toàn trước các đợt tấn công.

Bạn có biết plugin hay cho WordPress khác không? Hãy giúp chúng tôi cải thiện danh sách này trong năm 2020 nhé? Đừng ngại, hãy cứ để lại bình luận bên dưới để chúng tôi biết nha!

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Plugin hay cho WordPress, tốt nhất năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang