Quà tặng: một kênh marketing hiệu quả

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Quà tặng: một kênh marketing hiệu quả

Quà tặng: một kênh marketing hữu hiệu

Sử dụng những chiếc bút, sổ tay, móc khóa, ly và các đồ dùng khác được in tên và logo công ty là một trong những vũ khí marketing lợi hại mà chỉ tốn một khoản phí không hơn lớn.

Bằng hình thức quảng cáo này, logo và những thông điệp của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện lâu dài và nhiều lần. Thống kê cho biết hơn một phần ba những đồ dùng đó được giữ lại sử dụng hơn 1 năm tiếp theo khi được tặng. Liệu có hình thức quảng cáo nào hữu hiệu hơn? Những quà tặng này là sứ giả luôn hiện diện bên cạnh người nắm giữ chúng và luôn nhắc nhở họ về công ty, số điện thoại, địa chỉ website liên hệ của bạn.

Một trong các giá trị mà những quà tặng này đem tới là tính linh hoạt. Chúng không những có giá trị quảng cáo cho các khách hàng, đối tác, mà còn rất hữu dụng trong nội bộ công ty. Những phần quà sản xuất đặc biệt cũng đều có thể được dùng như phần thưởng cho nhân viên xuất sắc, thành lập tình bạn, sự thân thiết giữa các đồng nghiệp với nhau, đôi lúc đơn giản là cổ vũ phòng ban nào đó kết thúc tốt trọng trách được giao. Mũ hoặc sổ tay sử dụng trong những buổi huấn luyện tập thể, áo thun in logo hoặc slogan công ty hoặc dụng cụ văn phòng làm bằng pha lê có thể được dùng làm phần thưởng cho các phòng ban hoặc cá nhân.

Tại Mỹ, ngành sản xuất quà tặng có doanh thu hàng năm hơn 10 tỉ USD và có chừng 12.000 công ty hoạt động trong nghề này. Rất nhiều công ty sử dụng những quà tặng như một phần của hoạt động marketing suốt cả năm. Túi đựng hàng của Công ty Gourmet có in tên khách hàng là một thí dụ độc đáo để cảm ơn khách hàng mới.

Hội chợ thương mại chuyên về những quà tặng thường sẽ có quy mô lớn. Có hàng trăm ý tưởng không giống nhau để thu hút sự chú trọng của khách tham quan. Cho đến ngày nay, bút và ly là những quà tặng truyền thống nhưng chúng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược marketing bằng quà tặng. Có hơn 250 ngàn mặt hàng cũng có thể có thể in logo và slogan, từ đồng hồ cho đến quần áo, bìa đựng hồ sơ, bóng golf, túi golf, giày chơi golf…

Sự trình bày, trang trí quà tặng cũng quan trọng không kém. Một chiếc cốc được gói bằng giấy thường chắc chắn sẽ không cuốn hút bằng việc chiếc cốc đó được đổ đầy chocolate và đặt trong một hộp quà.

Vậy làm ra sao để tận dụng tối đa hữu hiệu của kênh markering hữu ích này, hãy xem thêm một vài bước dễ dàng để triển khai các hoạt động marketing với những quà tặng đặc biệt.

1. Chọn một nhà cung cấp sáng tạo.

Không nên chỉ kiếm tìm ý tưởng từ các cuốn catalogue. Nếu hỏi ý kiến các nhà sản xuất, họ cũng có thể có thể tư vấn cho bạn về những quà tặng thích phù hợp với chương trình và ngân sách marketing của bạn. Hãy đề nghị họ cung cấp vật mẫu để bạn có thể kiểm tra chất lượng trước khi đặt hàng.

2. Không nên quá gấp rút trong việc chọn mẫu và đặt hàng.

Thông thường, chúng ta đặt sản xuất những quà tặng theo mùa, vào những thời điểm đặc biệt. Nếu lên kế hoạch từ trước, bạn sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ và có nhiều sự chọn lựa hơn. Các nhà sản xuất cần thời gian để khảo sát và kiếm tìm vật mẫu. Tương tự, in ấn cũng càng phải có thời gian để kết thúc nên nếu bạn đòi hỏi nhà in làm gấp, kinh phí tất nhiên sẽ cao hơn những lô hàng bình thường.

3. Quà tặng được trang trí bắt mắt sẽ cuốn hút hơn.

Tất nhiên các nhà sản xuất có thể đề xuất hình thức trang trí cho những tặng phẩm. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Điều này sẽ kéo dài thời gian sản xuất và làm tăng chi phí, nhưng bù lại bạn sẽ cảm nhận biết hài lòng hơn với các quà tặng của mình.

4. Kiểm tra thật kỹ từng chi tiết trước khi đặt hàng.

Thật bế tắc khi bạn mở hộp quà tặng ra để kiểm tra trước khi gửi tới khách hàng mà phát hiện ra rằng tên công ty bị sai chính tả hoặc logo bị in ngược. Hãy đáp ứng 100% các mặt hàng mà bạn thu được in chuẩn xác như những gì bạn đã đặt mua bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng từng công đoạn trước lúc sản phẩm được sản xuất hàng loạt. Nếu phát hiện ra sai sót, hãy báo ngay cho nhà sản xuất. Điều này có thể làm mất thời gian của bạn, nhưng bạn sẽ có thời gian chỉnh sửa còn hơn là lãng phí vì quà tặng không sử dụng được.

Đa dạng, tiết kiệm kinh phí, giúp khách hàng nhớ đến mình lâu dài hơn hoặc chỉ dễ dàng là dùng để làm thưởng cho những chuyên viên của mình, những quà tặng trên cũng chính là một công cụ marketing hiệu quả mà không hề bị nhàm chán.

Nguồn: khoinghieptre.vn

Bài viết Quà tặng: một kênh marketing hiệu quả được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang