Quản lý liên kết Affiliate trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Quản lý liên kết Affiliate trong WordPress

Bạn có muốn tạo chương trình giới thiệu Affiliate trong WordPress không? Referral là một cách tuyệt hảo để có được nhiều người hơn đăng ký dịch vụ dưới tên bạn, bạn sẽ có hưởng phần trăm lợi nhuận hay quy đổi ra các trương trình khuyến mãi. Mình có những người bạn chạy các link giới thiệu nếu họ làm tốt hàng tháng có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí, thật tuyệt hảo phải không . Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để đơn giản tạo ra một chương trình giới thiệu trong WordPress và nhận được không ít khách hàng hơn.

Bạn có thể tìm ra một vài plugin cho tính năng này, tuy nhiên bài này mình không sủ dụng plugin. Đoạn code sau sẽ tạo liên kết có dạng http://yoursite.com/refer/[service] .

Trước tiên, chúng ta tạo tệp refer.json trong thư mục giao diện WordPress với nội dung sau:

 { "vultr": "https://www.vultr.com/?ref=7578225" }  

Ở tỉ dụ trên, mình có thêm dịch vụ vultr cho liên kết giới thiệu của một tài khoản Vultr. Khi bạn đọc bấm vào liên kết có trong bài viết sẽ chuyển hướng đến link đó. Một cách thông minh để đánh lừa những người hay thóc mách :D.

Tiếp theo, bạn sao chép đoạn code sau vào file functions.php

 function register_query_vars( $vars ) { $vars[] = 'refer'; return $vars; } add_filter( 'query_vars', 'register_query_vars' ); add_action('init', 'it60s_change_page_permalink', -1); function it60s_change_page_permalink() { global $wp_rewrite; add_rewrite_tag( '%refer%', '([^&]+)' ); } add_action( 'rewrite_rules_array', 'rewrite_rules' ); function rewrite_rules( $rules ) { $new_rules = array(); $new_rules[ 'refer/([^/]+)/?$' ] = 'index.php?post_type=page&refer=$matches[1]'; return $new_rules + $rules; } add_filter( 'redirect_canonical', '__return_false' ); add_filter('request', '_request'); function _request($query) { if(!empty($query['refer'])) { if( file_exists(get_stylesheet_directory(). '/refer.json')) { $refer = $query['refer']; //redirect $reflist = file_get_contents(get_stylesheet_directory(). '/refer.json'); $reflist = json_decode($reflist, true); if(isset($reflist[$refer])) { header('Location: '.$reflist[$refer]);//wp_safe_redirect die(); } } } return $query; }  

Cuối cùng, truy cập Settings > Permalinks nhấn nút Save changes để thay đổi cấu trúc permalinks. Giờ bạn hãy test liên kết này http://yoursite.com/refer/vultr xem có hoạt động không nhé!

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng có thể có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Quản lý liên kết Affiliate trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang