Quy tắc giúp cuộc sống không đau khổ vì tiền

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Quy tắc giúp cuộc sống không đau khổ vì tiền

Đầu tư tốt nhất trong tương lai bạn có thể thực hành là đầu tư vào bản thân. Càng sớm nhận thấy điều này càng tốt vì bạn phải làm nhiều việc không trùng lặp lúc còn trẻ.

 

Có nhiều mẹo nhỏ phức tạp và hữu hiệu về cách đầu tư tiền và kiếm thêm tiền. Nhưng hầu hết chúng chỉ hữu hiệu với các người có năng khiếu kinh doanh. Nhưng điều này không có tức là mọi thứ những người khác muốn giàu có đều không có cơ hội. Họ chỉ cần tìm hiểu về một số mẹo nhỏ và cách tiếp cận khác.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư tốt nhất trong sau này bạn có thể thực hiện là đầu tư vào bản thân. Càng sớm nhận thấy điều đó càng tốt vì bạn cần làm nhiều việc khác nhau lúc còn trẻ.

Tỷ phú Warren Buffett

Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, đầu tư có lãi đặc biệt là đầu tư vào học tập và trải nghiệm những điều mới. Hãy thử tìm hiểu về điều gì đó mà bạn đích thực quan tâm: Đọc sách, tham gia khóa học trực tuyến, lấy chứng thư hoặc đăng ký vào các chương trình phát triển cá nhân đều là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn càng đầu tư vào bản thân, bạn càng trở nên có mức giá trị.

Tận dụng 8 tiếng trong ngày

Trung bình mỗi ngày chúng ta làm việc 8 giờ, ngủ 8 giờ mỗi đêm và có chừng 8 giờ rảnh rỗi. Cách duy nhất để trở nên tốt hơn là tận dụng 8 giờ cuối cùng trong ngày 1 cách khôn ngoan. Làm điều gì đó giúp ích cho bản thân như nắm vững các nghiệp vụ bạn đã có hoặc trau dồi chuyên môn mới thay vì chỉ mải mê với mạng xã hội.

Cẩn thận hơn khi cho bạn bè và người thân vay tiền

Ai cũng kỳ vọng lấy lại được số chi phí tôi đã cho vay. Nhưng vấn đề là, người vay có thể có cách nghĩ khác. Có thể những người vay tiền bạn kỳ vọng rằng bạn sẽ gạt bỏ số chi phí đó. Và sự thực là, bạn chẳng càng phải phóng khoáng như vậy.

Chi tiêu ít đi sẽ đem lại tự do

Các bài viết về sự giàu có thường khuyên bạn nên chi tiêu ít hơn. Mẹo này thực thụ có ý nghĩa. Chỉ cần tưởng tượng có một công việc bạn ghét, sống ở một nơi bạn không muốn và cũng đều có thể thay đổi mọi thứ khi bạn muốn. Khi bạn bắt đầu dành dụm không ít tiền hơn, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn. Khi đó, bạn có thể làm những việc thực sự quan trọng với mình.

Thực hiện theo quy tắc 24 giờ

Nhiều lúc chúng ta mua sắm vì cảm xúc, chứ không phải cần thiết. Để cắt giảm kinh phí không đích thực cần, bạn nên tuân theo quy tắc 24 giờ. Hãy đợi 1 ngày rồi mới mua hàng. Cảm xúc sẽ dịu xuống và cuối cùng bạn cũng đều có thể nhận thấy mình có muốn món đồ đó không.

Mỗi ngày, dành 1 phút để kiểm tra chi phí

Thủ thuật này đơn giản đến bất ngờ nhưng nó cấp phép bạn khống chế kinh phí hàng ngày. Mỗi ngày, hãy dành 1 phút để kiểm tra và suy nghĩ về mỗi đợt mua hàng bạn đã thực hành trong vòng thời gian đó. Điều này sẽ giúp bạn sống tiết kiệm và xác định những thứ thật sự cần chi tiêu.

Hạn chế mua đồ ưu đãi

Các công ty lớn sử dụng nhiều mánh khóe không giống nhau để khiến chúng ta mua những thứ mà chúng ta không thực sự cần. Điều đáng bỡ ngỡ hơn nữa là hầu hết các thủ thuật tiếp thị đều được phổ biến rộng nhưng mọi người vẫn tin đó là món đồ đang giảm giá.

Để ngăn chặn những mánh khóe này, bạn luôn phải ghi nhớ: Họ thường chỉ giảm giá là những sản phẩm mùa trước hoặc chất lượng không tốt. Cuối cùng nhà cung cấp là bên có lợi nhất trong giao dịch này.

Đi mua sắm 1 mình

Khi đi mua sắm với bạn bè, chúng ta tiêu nhiều tiền hơn vì nhiều lý do khác nhau. Chúng ta ghé thăm nhiều nơi, thu được rất nhiều sự khuyến khích mua đồ. Tâm trạng chung cả của chúng ta luôn tốt hơn lúc mua sắm với bạn bè, vì thế chúng ta muốn chi tiêu nhiều hơn.

Bí quyết rất đơn giản: khi bạn muốn gặp gỡ bạn bè, hãy đi dạo trong công viên hay cafe cùng nhau.

Loại bỏ mọi suy nghĩ độc hại liên quan đến tiền bạc

Nếu bạn không tin rằng mình có thể thành công, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận ra mệt mỏi với những gì bạn đang làm rồi cho là đó là là vô nghĩa. Giống như 1 thử nghiệm, hãy thử và thay đổi những ý tưởng tiêu cực của bạn về tiền và sống như thế này trong một tháng, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ dịu hơn rất nhiều.  

Theo Thùy Linh/Gia đình Việt Nam

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Quy tắc giúp cuộc sống không đau khổ vì tiền được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang