Sao lưu WordPress với WP-CLI & rsync

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sao lưu WordPress với WP-CLI & rsync

Có rất nhiều cách để di chuyển website WordPress, bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin sao lưu WordPress tốt nhất hiện giờ như Duplicator, WP Migrate DB. Cách đơn giản bạn sao lưu tệp sử dụng FTP/SFTP & 1 cách dễ dàng mình sử dụng trong bài viết này là WP-CLI và rsync

Bài viết này không dành riêng cho người mới bắt đầu WordPress. Vì có những kiến thức liên quan đến sử dụng dòng lệnh SSH, bạn càng phải có kiến thức cơ bản về WP-CLI.

Trước tiên, đòi hỏi WordPress hosting hỗ trợ WP-CLI, nếu hosting của bạn không được tích hợp WP-CLI bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hosting và đòi hỏi họ cài đặt hoặc mua hosting có bổ trợ sẵn.

Để thực hiện sao lưu website của bạn về máy tính, chúng ta thi hành các bước sau:

 1. Kết nối vào hosting thông qua SSH: ssh [email protected]
 2. Trên server web, bạn chuyển đến thư mục lưu giữ web, mỗi hosting cũng có thể có thể cấu trúc sẽ khác nhau vd: cd public_html/
 3. Tại đó, bạn sao lưu CSDL sử dụng lệnh WP-CLI wp db export db.sql .
 4. Trên máy tính, bạn mở terminal và chạy lệnh rsync để tải bản backup về máy. rsync là một công cụ truyền file sử dụng giao thức SSH, để di chuyển giữa 2 máy chủ. Mình sẽ sử dụng lệnh sau:
  rsync -avz [email protected] :/home/username/public_html/* .. . Nếu bạn không thích tải tệp wp-config.php bạn cũng đều có thể dùng tham số loại bỏ --exclude , chẳng hạn:
  rsync -avz --exclude wp-config.php [email protected] :/home/username/public_html/* ..
 5. Lưu ý, tùy thuộc vào kích cỡ của website, con số tệp hình ảnh bạn sử dụng. Sau khi truyền files về máy tính bạn sử dụng lệnh nhập SQL vào database, thông qua phpMyadmin hoặc wp-cli như thế này:
  wp db import db.sql
 6. Cuối cùng, bạn sẽ đổi URL sang địa chỉ mới. Trong tình huống này mình sử dụng wp-cli : wp search-replace http://www.example.com http://localhost/localname

Chúc bạn thành công!

Để thu được bài viết mới vui lòng đăng ký kênh kiến thức WordPress từ A-Z ở Form bên dưới. Bạn cũng đều có thể nhận được sự trợ giúp trên Twitter và Facebook

Bài viết Sao lưu WordPress với WP-CLI & rsync được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang