Shark Hồng Anh: 'Startup đừng quá tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư'

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Shark Hồng Anh: 'Startup đừng quá tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư'

Shark Hồng Anh: 'Startup đừng quá tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư'

Trong tập 12 Shark Tank, “bể cá mập” chính thức chào mừng thêm nhà đầu tư mới là shark Đặng Hồng Anh (Phó chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA). Hơn 30 tuổi, Shark Đặng Hồng Anh đã là doanh nhân trẻ có lâu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Anh hiện là Phó chủ tịch Tập đoàn TTC cũng giống giữ địa thế quan trọng tại những công ty TTC Land, TTC IZ… Shark Hồng Anh còn được biết đến là chủ sở hữu chuỗi phòng khám DHA Medic – mô hình xã hội hóa y tế được đầu tư và tiến hành dựa theo chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám thầy thuốc gia đình tại Việt Nam thời kì 2016 – 2020.

Thời gian qua, shark Hồng Anh đã thu được những giải thưởng/danh hiệu như nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiêu biểu; giải thưởng Sao đỏ 2008; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM; 2 lần đạt Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố; 4 năm liền là Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu…

Shark Hồng Anh cho biết, mặc dù từ khi rất trẻ, anh đã tham dự nhiều buổi chia sẻ với tư cách là doanh nhân, nhưng việc góp mặt trong chương trình truyền hình thực tiễn như Shark Tank thì này là lần đầu.

Chân dung Shark Đặng Hồng Anh.

Chia sẻ lý do gật đầu ngồi “ghế nóng”, ông Đặng Hồng Anh chia sẻ ngay từ mùa 1, anh đã được shark Trần Anh Vương ngỏ lời cùng tham dự chương trình này. Nhưng thời điểm đó, anh đang tập trung cho việc quản lý, điều hành DHA Medic Bên cạnh đó, công việc quản lý/điều hành với vai trò Phó chủ tịch Tập đoàn TTC cũng cần được anh phải tập trung toàn lực và thời gian nên chưa thể tham dự.

Mặc dù vậy, là người khởi nghiệp từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, shark Hồng Anh sớm có cơ hội cọ sát trên thương trường, thêm vô đó trau dồi kiến thức và sự thừa hưởng hiểu biết từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. “Bản thân tôi luôn muốn đem hiểu biết của mình để bổ trợ các bạn trẻ 8X, 9X khởi nghiệp. Đây chính là nguyên nhân tôi sắp xếp công việc để tham dự Shark Tank Việt Nam mùa 2”, anh cho biết.

Shark Đặng Hồng Anh kỳ vọng chia sẻ kinh nghiệm, tiếp lửa khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Khi được hỏi về khẩu vị đầu tư, shark Hồng Anh cho biết anh sẽ lưu tâm đến các startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn. Việc đầu tư vẫn dựa theo 3 chỉ tiêu chính, nhưng dự án đem lại giá trị nhân văn, mang lại lợi ích cao cho cộng đồng sẽ có Phó chủ tịch Tập đoàn TTC quan tâm hàng đầu, tiếp đến mới là yếu tố con người và hữu hiệu kinh tế.

Shark Hồng Anh chia sẻ thêm, vì chẳng những là nhà đầu tư mà còn là người khởi nghiệp với chuỗi hệ thống Phòng khám đa khoa DHA Medic, anh rất hiểu startup muốn gì, cần hỗ trợ gì từ những nhà đầu tư. Phó chủ tịch TTC nhắn nhủ: “Đối với startup làm cái gi cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên cách thức tính cụ thể. Có nhiều tình huống các bạn cần khôn ngoan tính toán hơn nữa, cân đề cập tình huống nếu có shark bổ trợ sẽ giúp mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhẫn nhịn đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”.

Shark Hồng Anh cho rằng, các bạn trẻ khởi nghiệp cần có tố chất của 1 vận động viên, luôn dấn thân, quyết tâm, bền bỉ đeo đuổi mục tiêu. Đấy cũng sẽ là một trong các tiêu chuẩn quan trọng để anh chọn lựa đầu tư tại Shark Tank mùa này. Nếu nhận ra startup có hoài bão, anh sẵn sàng chào đón.

Nguồn: news.zing.vn

Bài viết Shark Hồng Anh: 'Startup đừng quá tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư' được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang