Sinh viên khởi động dự án khởi nghiệp “gọi cơm nhà”

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sinh viên khởi động dự án khởi nghiệp “gọi cơm nhà”

Sinh viên khởi động dự án khởi nghiệp “gọi cơm nhà”

Nhóm sinh viên khởi nghiệp Win-Win (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vừa cho thấy đã khởi động dự án đầu tư U Cơm “đặt cơm của U” tại địa phận Đà Nẵng.

Đây là dự án ứng dụng ứng dụng “đặt chỗ” tương tự các ứng dụng gọi xe Uber, Grab…, nhằm kết nối nhu cầu đặt cơm văn phòng tại các cơ quan, xí nghiệp với những đầu mối cung ứng cơm phần dạng “bếp ăn gia đình”.

Một xuất cơm giá 30 nghìn đồng

Anh Trương Hữu Phú, thành viên sáng lập nhóm khởi nghiệp chia sẻ, ý tưởng dự án được nảy sinh từ những dòng hình “cơm mẹ nấu” hoạt động lâu nay. Người dùng chỉ cần liên lạc để đặt cơm theo suất ăn, sẽ có phục vụ cơm đến tận công sở hay nhà riêng. Nhưng thay vì tổ chức bếp nấu, nhóm khởi nghiệp chọn lựa cách thức mời gọi các bà nội trợ ở gia đình tham gia để nấu cơm cho những thực khách có nhu cầu. Thực khách chỉ cần kích hoạt ứng dụng đặt cơm “Ucom”, sẽ liên kết với những bà nội trợ để đặt cơm qua thực đơn tùy chọn.

“Các bà nội trợ thay vì nấu cơm cho cả nhà mình, sẽ nhận nấu thêm cơm cho khách hàng. Ví dụ bữa cơm nhà có 4 người ăn, thì họ cũng đều có thể nhận thêm 2 – 6 người khác để nấu cho 10 người, với những thức ăn truyền thống tại các gia đình. Sau khi nấu xong, sẽ có người đến nhận cơm và đi giao cho người đặt. Vậy là khách ăn cũng đều có thể thưởng thức những đồ ăn trong bếp gia đình thay vì loại cơm hộp ở hàng quán, chất lượng dưỡng chất tốt hơn mà khẩu vị cũng sẽ ngon hơn. Ngược lại, các bà nội trợ sẽ có thêm thu nhập từ chính nồi cơm trong nhà mình, mãn nguyện mong muốn người khác thưởng thức món ăn do chính mình tạo ra”. Anh Phú phân tích như vậy.

Theo ghi nhận thực tế, ngay sau khi khởi động dự án, Ucom đã được một số phụ nữ chuyên nội trợ gia đình kết nối và một số lô hàng đặt cơm đã được thực hiện trong những ngày qua.

Một khách ăn Ucom chia sẻ trên tường Facebook: “Điểm 8 chấm cho U Cơm trưa nay: Cơm dễ ăn. Thịt kho tôm trứng rất ngon, vừa miệng. Rau xào không nát. Canh Cà rốt thịt băm. Rất ngon… 10 điểm cho U nào nấu cơm trưa nay. Ăn bữa ăn cảm thấy như mình đang ăn cơm nhà bởi cảm nhận được U đã dành trọn tình thương yêu vào trong nồi thịt kho tôm trứng”.

Anh Phú cho biết, kế hoạch của dự án là bắt buộc phải kết nối được với hàng trăm bà nội trợ ở địa phận Đà Nẵng, để phục vụ kịp lúc và tốt nhất nhu cầu đặt cơm mỗi ngày trong giới công chức và văn phòng tại địa phương.

Nguồn: langmoi.vn

Bài viết Sinh viên khởi động dự án khởi nghiệp “gọi cơm nhà” được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang