Smooth Page Scroll to Top với jQuery Smooth scroll cho wordpress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Smooth Page Scroll to Top với jQuery Smooth scroll cho wordpress

jQuery Scroll Page to Top ( scroll to top ) là một nút thường xuất hiện cố định ở góc phải dưới cùng, khi người dùng kéo thanh cuộn xuống dưới để xem nội dung có trong trang nút sẽ xuất hiện giúp họ dễ dàng kéo thanh cuộn lên trên cùng 1 cách nhanh chóng và mượt mà.

Trong bài hôm này mình sẽ cài tính năng này trong wordpress, nhờ vào plugin jQuery Smooth Scroll

Các bạn tải plugin về và kích hoạt. jQuery Smooth Scroll plugin không có trang cấu hình bạn cũng có thể sử dụng được ngay sau khi kích hoạt. Để kiểm tra bạn thử tải lại trang, mở bài viết có nội dung dài chút xíu rồi bắt đầu kéo thanh cuộn bạn sẽ thấy ngay một nút được hiển ra từ từ ở góc cuối bên phải.
jquery-Smooth-Scroll

Plugin sử dụng javascript và css đã được rút gọn nhiều nhất không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Mã nguồn plugin được viết tường minh dễ hiểu, giúp bạn cũng có thể có thể customize theo ý mình.

Để thay đổi hình nút bạn thay thế file images/arrow.png , tác giả của plugin có để lại file source.psd cho bạn chỉnh sửa lại nút, nếu không muốn dùng mặc định.

Thay đổi vận tốc trượt như làm sao?
Mở js/jss-script.js tìm và thay đổi giá trị của biến scrollSpeed.

 var scrollSpeed = 600; 

Làm sao thay đổi địa thế nút? bạn sửa trong file css/jss-style.min.css , bạn cũng đều có thể sửa cả vị trí hiển thị trên mobile.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng đều có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Smooth Page Scroll to Top với jQuery Smooth scroll cho wordpress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang