Số phận bi thảm của võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên dự Olympic

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Số phận bi thảm của võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên dự Olympic

Từng là niềm tự hào của thể dục Việt Nam, tuy vậy cuộc sống của Đỗ Tiến Tuấn đã có các bước trượt dài và sau đó là kết cục bi thảm.

Đỗ Tiến Tuấn là một trong 2 võ sĩ Boxing đầu tiên của thể dục Việt Nam từng giành vé dự Olympic. Ở Thế vận hội Seoul năm 1988, Tiến Tuấn cũng là người làm vang danh nền Quyền anh Việt Nam khi giành được thắng cuộc trước mắt tại những kỳ Olympic.
Trong nước, tên tuổi của Đỗ Tiến Tuấn cũng sẽ được biết đến vô cùng rộng rãi. Với tài năng bẩm sinh ở môn Quyền anh, võ sư quê Hải Phòng liên tiếp đạt những thành tích vang dội với 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở tất cả giải đấu quốc nội.
Bước trượt dài của Đỗ Tiến Tuấn bắt đầu từ năm 1994, trong 1 lần anh thượng đài trên chính quê hương Hải Phòng. Hai võ sư hôm đó liên tục chơi xấu cùng nhau khiến tình hình trở nên căng thẳng. Không những vậy, trận đấu kia còn tạo nên một màn ẩu đả giữa cổ khích lệ hai bên. Hệ quả của việc này là nhà nước buộc phải đi đến quyết định cấm tranh tài Boxing trong vòng 8 năm.
So phan bi tham cua vo si Boxing Viet Nam dau tien du Olympic
Cuộc đời của Đỗ Tiến Tuấn trượt dài vì thói bạo lực. (Ảnh: Internet) 

Không còn tranh tài chuyên nghiệp, Đỗ Tiến Tuấn tiếp tục giở thói côn đồ cường bạo của mình trong đời thường. Anh liên tiếp gây nên những vụ gây rối trật tự công cộng, sau đó là cướp đoạt gia tài công dân dẫn đến cái kết 18 tháng tù giam.
Vào tù, với bản chất cường bạo cùng khả năng võ công sẵn có, Tiến Tuấn trở thành “đại ca” trong trại giam. Cựu võ sư quê Hải Phòng liên tiếp giở thói “ma cũ ăn hiếp ma mới”, và cực điểm là lúc anh giở máu côn đồ với hai nạn nhân Đào Văn Quang và Hoàng Văn Lân. Những cú ra đòn đầy sát thương của Tiến Tuấn khiến Văn Quang và Văn Lân tắt thở tại chỗ. Đỗ Tiến Tuấn từ mức án 18 tháng tù bị đẩy thành chung thân.
Sau cùng, Tiến Tuấn vẫn chưa thể từ bỏ bản chất ưa bạo lực của mình. Anh vẫn liên tiếp tham gia vào những vụ ẩu đả trong tù để rồi nhận lấy kết cuộc là cái chết sau một lần như thế.

Theo PV (Người Đưa Tin)
Xem thêm:

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Số phận bi thảm của võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên dự Olympic được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang