Startup Việt xây dựng mạng lưới tuyển dụng ngành Blockchain

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Startup Việt xây dựng mạng lưới tuyển dụng ngành Blockchain

Startup Việt thành lập mạng lưới tuyển dụng ngành Blockchain

Startup Việt thành lập mạng lưới tuyển dụng ngành Blockchain Việc thuê freelancer trên nền tảng kết nối việc làm phần mềm Blockchain được kỳ vọng giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả và kinh phí hoạt động, tuyển dụng. Hiện nay, thị trường việc làm Mỹ, châu Âu và trên thế giới đều săn tìm các nhà phát triển và kỹ sư kiến trúc trong nghề Blockchain. Năm 2018, 90% ngân hàng lớn ở Bắc Mỹ và châu Âu bắt đầu nghiên cứu, phần mềm Blockchain.

Trong bốn năm tới, theo nghiên cứu, khoảng 66% các ngân hàng trên ngoài nước sẽ ứng dụng Blockchain để mở rộng dịch vụ thanh toán di động. Theo báo cáo mới nhất của Upwork – trang web lớn nhất thế giới về lao động tự do về xếp thứ hạng những nghiệp vụ nghề nghiệp được đòi hỏi nhiều nhất, tính đến hết quý II/2018, Blockchain đứng trước mắt trong các 20 nghiệp vụ nghề nghiệp tăng trưởng mau nhất trong thị trường lao động tự do ở Mỹ.

Tại Việt Nam, đến hết năm 2018, lượng kiếm tìm việc làm liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử (cryptocurrency) tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, việc kiếm tìm chuyên gia rất khó dàng, đội ngũ kỹ thuật Blockchain hiện chỉ chiếm 2-5%. Trong quý IV/2018, sự thiếu vắng các địa thế lập trình viên công nghệ Blockchain vẫn tiếp tục, khi đang đó, sản phẩm về Blockchain tăng gấp đôi.

Nhu cầu thuê nhân sự làm về Blockchain quá lớn nhưng rất khó được đảm bảo nên các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tìm đến thị trường lao động tự do để bù đắp sự thiếu hụt. Tuy vậy, các trang web tuyển dụng, giới thiệu việc làm theo mô hình truyền thống hiện nay được đánh giá vẫn còn tồn dư nhiều bạn chế.

Theo đó, các doanh nghiệp và freelancer (người làm việc tự do) khi sử dụng các nền tảng kết nối cách làm thêm đều phải đối diện với các trướng ngại liên quan đến bảo mật và tốc độ thanh toán, phí giao dịch cao, rào ngăn cản ngôn ngữ, tính trung thực của các hồ sơ freelancer và quan trọng hơn cả là không có nền tảng nào đảm bảo 100% nhu cầu của các bên.

Ngay bao gồm các ý tưởng thành lập nền tảng giao dịch cách làm thêm dựa trên Blockchain có sử dụng tiền mã hóa làm tiền tệ thanh toán cũng chưa xuất hiện biện pháp bảo vệ giá trị cho các cryto token khi gặp phải biến động trên thị trường.Để xử lý các vấn đề trên, Getdone – nền tảng thuê freelancer tập trung các chuyên gia trong ngành Blockchain và AI ra đời. Nền tảng này đem ra những biện pháp đổi mới sáng tạo dựa trên công nghệ Blockchain kết hợp với AI.

Cụ thể, hợp đồng sáng dạ trên nền tảng cắt đi vai trò trung gian của bên thứ 3 để giảm phí hoa hồng, đảm bảo uy tín thực của người dùng, bảo mật và phải trả nhanh chóng.

Bên cạnh đó, công nghệ AI với chức năng tự đưa ra các khuyến cáo dựa theo phân tích dữ liệu tự động sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp và người tìm việc phù hợp được kết nối với nhau. Vì thế đáp ứng 100% doanh nghiệp tuyển được freelancer và freelancer thu được việc.

AI còn đề nghị mức giá trung bình cho 1 dự án nhằm giúp doanh nghiệp nắm được giá tham khảo khi cần thuê freelancer. Tương tự, AI đề xuất mức phí bình quân cho một giờ làm việc dựa trên giấy tờ mà freelancer đăng lên để freelancer hiểu rõ giá trị làm việc trên mỗi giờ của mình mà có báo giá phù hợp nhất. Việc này sẽ tạo ra khung đúng giá cho thị trường cách làm tự do, tránh phá giá và đảm bảo lợi ích của freelancer lẫn doanh nghiệp.

Ngoài ra, công cụ bổ trợ người mới tham gia sẽ giúp các tài khoản đăng ký mới tìm được công việc đơn giản hơn thông qua vào hệ thống bài kiểm tra. Một freelancer mới tham gia trang web và đạt điểm kiểm tra cao vẫn sẽ nhận được việc dù không có lịch sử công việc đã thực hiện trước đó.

Getdone cũng sẽ cung cấp công cụ dịch ngôn ngữ trực tuyến giúp freelancer làm việc xuyên biến giới phá vỡ rào cản ngôn ngữ.

Đặc biệt, trên Getdone chấp nhận phải trả với trên 20 loại tiền mã hoá lẫn ngoại tệ của các nước. Cơ chế bảo hiểm rủi ro giúp ổn định giá trị các dòng tiền mã hóa được dùng tại Getdone. Lúc chọn được freelancer, doanh nghiệp triển khai đặt cọc 1 khoản tiền bằng crypto token đến thời điểm freelancer kết thúc công việc cũng đều có thể từ vài ngày đến vài tháng.

Khi đó, nếu freelancer muốn giữ nguyên giá trị dự án mà tôi đã nhận, họ sẽ sử dụng công cụ “Bảo hiểm tiền tệ” trên Getdone. Nghĩa là, dù crypto token giao dịch có diễn ra bất cứ biến động nào, họ vẫn được bảo lưu giá trị đồng bạc như lúc nhận việc với khách hàng.

Getdone là phiên bản quốc tế của freelancerViet.vn – sàn giao dịch cách làm tự do lớn nhất Việt Nam đã hoạt động được 5 năm với hơn 300.000 freelancer trong tất cả các lĩnh vực. Getdone dựa trên những tài nguyên sẵn có của freelancerViet, bổ sung các nâng cấp kỹ thuật từ Blockchain và AI để tạo ra sự khác biệt lớn trên thị trường cách làm tự do quốc tế.

Trong năm 2018, freelancerViet đoạt giải Dự án Đổi mới Sáng tạo xuất sắc nhất của Thành phố Hồ Chí Minh; ứng dụng AI và Machine Learning xuất sắc nhất Việt Nam của cuộc thi Asian Rice Bowl Startup Awards do NEF (New Enterprises Foundation) và MaGIC (Malaysian Global Innovation & Creativity Centre ) tổ chức với quy mô toàn Asian.

Cùng với đó, Getdone cũng chính là một trong ba đại diện của Việt Nam băng qua hàng ngàn đối thủ khác khắp Châu Á tham gia hội thi Elevator Pitch Competition tại Hongkong. Đây là cuộc thi do HKSTP (Trung tâm Khoa Học Công Nghệ Hongkong) tổ chức với quy mô toàn cầu.

Nguồn Vnexpress

Bài viết Startup Việt xây dựng mạng lưới tuyển dụng ngành Blockchain được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang