Sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress

Do sự phức tạp của Internet, không có gì kinh ngạc khi có các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng WordPress.

Một lỗi khá thông dụng mà người dùng gặp phải là lỗi 403 trên các website WordPress. Để hiểu lỗi này, bạn phải có cài nhìn tổng thể đối với mọi thứ các động thái trong quá khứ khi đang quản trị WP. Tiếp theo, trong bài viết này, tôi sẽ tìm hiểu những lý do cũng đều có thể và các option để bạn có thể sửa các lỗi này .

Mô hình Client-Server

Các mô hình phổ biến nhất thông qua Internet để truyền dữ liệu là một loại hình client-server trong đấy máy chủ được gửi đòi hỏi đến bởi nhiều máy khách. Mỗi phản hồi máy server có 1 mã trạng thái HTTP cho thấy thành công thường bị lỗi. Các nhà phát triển sử dụng các mã tình trạng để biết các thứ đang xảy ra và tạo nên các quy trình có thể xử lý một tình huống cụ thể.

403 Forbidden là gì ?

Các lỗi 403 Forbidden là một mã trạng thái HTTP được gửi trở lại bởi máy chủ khi máy khách (người sử dụng), người gửi đòi hỏi không có quyền truy cập vào một trang hoặc tài nguyên cụ thể trên máy chủ.

Nguyên nhân gây ra lỗi 403 Forbidden trong WordPress

Một số script cũng có thể kích hoạt lỗi 403 tại một website WordPress. Phân tích những lý do theo 1 thứ tự tuần tự là 1 cách gỡ lỗi chính xác.

Lưu ý:. Trước lúc đi sâu hơn, chúng ta nên tạo bản sao lưu WordPress cho website của bạn

Sau này là những nguyên nhân thông dụng của lỗi 403 Forbidden:

  • tập tin .htaccess bị sửa đổi.
  • không tương thích hoặc bị lỗi plugin.
  • vấn đề liên quan đến File permission

sửa tập tin .htaccess

Các tập tin .htaccess được điều khiển bởi máy chủ web Apache , là file cấu hình trên server để có thể chạy được web. Khi người sử dụng thay đổi một vài lệnh có thể gây nên lỗi 403, nếu họ thực thụ không có kiến thức về apache.

Giải pháp

Sửa lỗi này rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào thư mục gốc của website thông qua FTP và xóa nó. Sau đó, đăng nhập vào WordPress để tạo lại file .htaccess mặc định bằng cách truy cập Settings , chọn Permalinks . Một tập tin .htaccess mới được tạo ra ngay sau khi bạn nhấn nút Save Changes.

Cố gắng truy cập vào các trang web trong 1 tab mới. Nếu bạn là thành công, sau đó bạn cũng đều có thể bắt đầu thêm các thay đổi đối với tập tin. Hãy cẩn trọng để kiểm tra quyền truy cập vào các trang web để đáp ứng rằng mọi thứ đang làm việc chuẩn xác cách.

Plugins không tương thích hoặc bị lỗi

Plugins là những thành phần quan trọng của 1 trang web WordPress. Tuy nhiên, do số lượng lớn các plugin WordPress trong thị trường hiện nay, là rất dễ để cài đặt một plugin bị lỗi hoặc không tương thích trên trang web WordPress của bạn. Các plugin cũng có thể có thể phá tan trang web của bạn và gây nên các lỗi PHP.

Giải pháp

Việc sửa chữa dễ nhất là chỉ cần tắt plugin WordPress hoặc gỡ bỏ tận gốc các plugin bạn nghĩ là gây nên lỗi này.

Để làm như vậy, chỉ cần tắt mọi thứ các plugin được cài đặt và kiểm tra xem trang web đã hoạt động trở lại. Nếu có, sau đó bắt đầu kích hoạt từng plugin một cho đến khi bạn thấy lỗi một lần nữa. Tại điểm đó đánh dấu plugin bị lỗi và thay thế nó bằng một plugin khác hoặc kiếm tìm sự bổ trợ từ đối tác của bạn. Có thể ngay khi sau khi vô hiệu tất cả các plugin bạn sẽ vẫn thấy lỗi; điều ấy cho biết rằng vấn đề không cần là vì các plugin.

Quyền thiết lập tệp tin (File Permission)

Nếu hai cách trên không làm việc, bạn cũng đều có thể nghĩ ngay đến việc files được phân quyền không chính xác. Thư mục WordPress và các tập tin không thể tiếp cận nếu các quyền được thiết lập không chính xác.

Giải pháp

Để khắc phục vấn đề này, truy cập vào trang web & chmod file bằng ứng dụng FTP.

Thiết lập quyền thư mục là 744 hoặc 755. Đối với tệp tin là 644 hoặc 640.

Trong ứng dụng FTP, nhấn chuột phải vào tên thư mục và chọn tab File permission

        

Bây giờ hãy đặt các giá trị phù hợp và nhấn OK:

Lặp lại thao tác này cho các tập tin. Tuy nhiên, lần này giá trị sẽ là 644 hoặc 640. Sau khi, và hy vọng, bạn sẽ không thấy lỗi 403 Forbidden nữa.

Một cách khác, nếu bạn có quyền truy cập vào server thông qua SSH, sử dụng các dòng lệnh sau để thiết lập quyền files tựa như như làm trên FTP nhưng sẽ không file nào được bỏ xót.

 find . -type d -exec chmod 755 {} ; find . -type f -exec chmod 644 {} ;  

câu hỏi thường gặp

Q1. Điều gì gây nên lỗi 403 Forbidden?   
   Các lỗi 403 Forbidden có tức là người sử dụng chưa được phép xem trang. Các trang hoặc tài nguyên bị cấm đối với một số nguyên do mà phải được sửa để truy cập.

Q2. lỗi 403 Forbidden có nghĩa là gì?   
   lỗi 403 Forbidden có tức là bạn không có quyền truy cập vào tài nguyên. Điều này thường là do cấu hình cài đặt sai. Một trong số lý do thông dụng nhất gây nên lỗi 403 Forbidden là file .htaccess.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại ý kiến của mình ở cuối bài viết này nhé. Xin cảm ơn!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng đều có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang