Sửa lỗi “Are You Sure You Want to Do This” trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi “Are You Sure You Want to Do This” trong WordPress

Khi sử dụng WordPress đôi khi bạn có thể mắc phải một lỗi số của WordPress như chẳng thể kết nối vào database. Những lỗi này sẽ hiển thị cho bạn những manh mối để bạn khắc phục lỗi 1 cách chính xác. Tuy nhiên, có các lỗi không cho bạn biết nguyên do cụ thể như “Are you sure you want to do this”. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn nghiên cứu và sửa lỗi “Are you sure you want to do this” trong WordPress.

Tại sao & lúc nào xuất hiện lỗi “Are you sure you want to do this?” ?

Lỗi này thường xảy ra khi WordPress kiểm tra chuỗi bảo mật Nonce không khớp trong URL admin. Nonce là các khóa hoặc số duy nhất có thể được tạo bởi một giao diện WordPress, plugin hoặc các tệp hệ thống trong WordPress cho mục tiêu xác minh. Các URL, biểu mẫu form và các yêu cầu ajax của WordPress để chắc chắn không bị dính spam.

Lỗi ‘Are you sure you want to do this?’ thường xuất hiện khi xác minh khóa thất bại và đa số các trường hợp tới từ plugin & theme khi chúng không sử dụng giá chuẩn trị nonce.

Nguyên nhân lỗi ‘Are Your Sure You Want to Do This?’

Thông thường lỗi này là do plugin hoặc chủ đề được cài đặt trên trang web của bạn. Để tìm ra plugin nào gây nên lỗi này, bạn sẽ cực kỳ cần hủy kích hoạt mọi thứ các plugin của mình.

Plugins

Khi một plugin bị vô hiệu hóa nó vẫn cũng có thể gây nên sự cố, chúng ta cần đáp ứng rằng những plugin chưa được cài đặt trong WordPress nên được xóa chúng đi. Để thi hành việc này, bạn phải kết nối với trang web của mình bằng phần mềm FTP và thay tên thư mục plugins trong thư mục /wp-content/ thành một tên khác vd: plugins123.

Sau đó, bạn cần truy cập trang quản lý plugin trong quản trị WordPress của mình. Bạn sẽ thấy thông báo cho mọi thứ các plugin hiện đã biết thành hủy kích hoạt.

Bây giờ tất cả những plugin của bạn đã thực sự được hủy kích hoạt, bạn có thể thử khởi tạo lỗi. Nếu lỗi không xuất hiện trở lại, thì điều này còn có tức là một trong những plugin của bạn đã gây ra sự cố. Để tìm ra plugin nào gây nên sự cố, hãy truy cập lại vào ứng dụng khách FTP của bạn và thay tên thư mục plugins123 thành plugins.

Sau đó, hãy truy cập trang quản lý plugin trong WordPress và kích hoạt từng plugin một và cố gắng khởi tạo lỗi sau khi kích hoạt từng plugin đó.

Themes

Nếu các plugin không khiến nên sự cố này, thì đó có thể là một chủ đề gây ra sự cố. Bạn cũng đều có thể tìm hiểu theme nào gây nên việc này bằng phương pháp lặp lại quy trình tựa như bạn đã làm cho những plugin. Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng phần mềm khách FTP và tải xuống chủ đề hiện đang sử dụng vào máy tính để sao lưu. Khi bạn đã sao lưu chủ đề của mình, hãy xóa nó khỏi máy server web của bạn.

Bây giờ hãy truy cập trang Appearance » Themes trong quản trị WordPress và bạn sẽ thấy giao diện mặc định được kích hoạt. WordPress giờ đây sẽ bắt đầu sử dụng chủ đề mặc định như Twenty Thirteen cho trang web của bạn.

Bây giờ hãy thử tái tạo lỗi, nếu bạn không thể tái tạo lỗi thì điều ấy còn có nghĩa là chủ đề của bạn đã gây ra lỗi “Are you sure you want to do this?”

Không thể tìm nguồn lỗi

Đảm nói rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng để khởi tạo lỗi này sau khi tắt và kích hoạt lại các plugin và chủ đề của bạn. Một khi bạn tự tin rằng không có plugin hoặc chủ đề trên trang web của bạn gây nên vấn đề. Bạn cần thực hành thêm một vài bước dưới đây.

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn phải thi hành sao lưu WordPress đầy đủ. Tiếp theo, xóa mọi thứ các tệp WordPress trên máy chủ của bạn ngoại trừ thư mục wp-content và mọi thứ nội dung của nó. Sau đó, tải bản sao mới của WordPress bung file nó trên máy tính của bạn và tải các tệp trong thư mục wordpress lên máy chủ web của bạn.

Khi bạn đã tải lên mọi thứ các tệp này, hãy tạo tệp wp-config.php mới trong thư mục gốc. Bạn cũng có thể có thể xem tệp wp-config.php cũ của mình từ bản sao lưu nếu cần thiết.

Lưu và tải tệp wp-config.php của bạn lên máy chủ web. Bây giờ kiểm tra lại trang web của bạn và cố gắng tái tạo lỗi.

Mình kỳ vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi “Are You Sure You Want to Do This” trong WordPress.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè bằng cách nhấn nút chia sẻ ở bên dưới. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook

Bài viết Sửa lỗi “Are You Sure You Want to Do This” trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang