Sửa lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” trong WordPress

Là một người sử dụng WordPress, sẽ đến 1 thời điểm mà bạn càng phải tải lên một số loại tập tin tưởng vào website của bạn.

Có lẽ bạn đang tạo một trang web cho phép người sử dụng tải về các tập tin
.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu bạn sẽ khám phá ra rằng WordPress đích thực khá bảo mật khi bạn tải lên các dòng tệp cụ thể. Nếu bạn cố gắng tải lên một tập tin không cho phép, bạn sẽ nhận được một lỗi kiểu như “ Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons

Rất may, có 1 tùy chỉnh giúp bạn khắc phục vấn đề này và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với từng bước chi tiết.

Xem bài hướng dẫn thêm định dạng Upload trong WordPress.

Lỗi ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’ là gì

Trước hết, đây là một lỗi phổ biến đối với đa số các blogger và người sử dụng WordPress. Vì vậy, đừng lo lắng hay hoảng sợ. Vấn đề này cũng có thể có thể dễ dàng được khắc phục.

WordPress có một hệ thống riêng để thông báo về những lỗi như thế này. Mặc dù WordPress là một hệ thống quản trị nội dung, nó vẫn có 1 hệ thống lọc rất khắt khe trước lúc cho phép 1 loại tập tin được tải vào hệ thống.

Và, khi bạn cố gắng để tải lên một tập tin mà không có trong danh sách WordPress’ file được bổ trợ , bạn sẽ bắt gặp lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons”.

Nguyên nhân gây ra lỗi này

Như bạn đã biết có biết bao loại tệp khác nhau được dùng bởi các  phần mềm khác nhau. Ví dụ, .ai là một loại tập tin rất phổ biến được sử dụng bởi ứng dụng Adobe Illustrator.

Loại tập tin này được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế và họa để lưu và chia sẻ công việc của họ. Nhưng, đừng bỡ ngỡ nếu bạn thu được lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” khi gắng gượng tải lên một tập tin .ai vào WordPress vì loại tập tin không có trong danh sách tệp tin được hỗ trợ bởi WordPress.

Đây là bản kê đầy đặn của các loại tập tin mà cho phép tải lên trong WordPress theo mặc định.

Làm thế nào để sửa lỗi

Có hai cách đơn giản để sửa chữa lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons”. Cách dễ nhất là cài một plugin để bạn chỉnh sửa một tập tin WordPress.

Trước khi tiến hành, chúng tôi khuyên bạn sao lưu trang web của bạn . Nếu bạn không có 1 hệ thống sao lưu nào, bạn cũng có thể có thể sử dụng một plugin miễn phí.

Cách 1: Sử dụng plugin Mime Types

Có một số plugins sẽ thêm nhiều kiểu tệp, và giúp bạn thêm các dòng tập tin của riêng bạn để WordPress bổ xung trong danh sách file, như Pro Mime Types , Mime Types Extended  và Unsafe Mimetype . Thật không may, đa số các plugin đang lỗi thời.

Chúng tôi đang sử dụng plugin  WP Add Mime Types   cho các bài chỉ dẫn kể từ thời điểm nó được cập nhật để hỗ trợ các phiên bản WordPress mới nhất.

Bước 1: Cài đặt plugin WP Add Mime Types

Để cài đặt plugin, đăng nhập vào quản trị WordPress của bạn và đi tới Plugins > > Add New .

Tìm kiếm plugin  WP Add Mime Types   và nhấp vào Install  và sau đó nhấn nút  Activate   để kích hoạt plugin.

Bước 2: Tùy chỉnh Plugin

Sau khi cài đặt, một trang mới sẽ xuất hiện trong mục  Settings  >   Mime Type Settings  . Tại đây, bạn cũng đều có thể thêm các dòng tập tin nhất định vào hệ thống WordPress.

Tìm kiếm các dòng tập tin mà bạn muốn thêm và copy-paste vào trường  Add values  . Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn sao chép toàn bộ dòng liên quan đến định dạng mở rộng của loại tập tin như hình trên.

Sau đó nhấn nút  Lưu để lưu các thay đổi. Một lúc các dòng tập tin được kích hoạt, nó sẽ có đánh dấu bằng màu đỏ trong danh sách.

Cách 2: Sửa file WP-Config.php

wp-config.php là một tập tin lõi được sử dụng bởi WordPress mà sẽ giải quyết đa dụng WordPress. Bạn có thể chỉnh sửa file này để vô hiệu hóa các hệ thống ngăn ngừa tải lên các loại tập tin nhất định.

Bạn cũng có thể có thể chỉnh sửa file wp-config bằng cách sử dụng một ứng dụng FTP hoặc bằng phương pháp đăng nhập vào máy chủ CPanel và sử dụng File Manager.

Điều hướng đến thư mục /public_html, nơi trang web WordPress của bạn được lưu trữ.

TIếp đến, mở và chỉnh sửa file wp-config.php

edit-wp-config file

Sau đó tìm chuỗi   / * That’s all, stop editing! Happy blogging. * /

Sau đó, dán dòng mã sau đây ở phía trên

define ( ‘ALLOW_UNFILTERED_UPLOADS’, true);

Vậy là xong!

Kết luận

Một số máy chủ web ngăn chặn một số loại tập tin được tải lên vì nguyên nhân bảo mật. Nếu bạn vẫn gặp lỗi và bạn rất cần để tải lên các tập tin trong WordPress, hãy liên hệ với cơ quan hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp lưu giữ web và xem nếu họ có 1 số bộ lọc ngăn cản bạn tải lên 1 loại tập tin nào đó.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Sửa lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang