Sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress

Bạn có gặp lỗi file pluggable.php với WordPress của mình không? Đôi khi bạn thêm 1 đoạn mã trên trang web của bạn hoặc kích hoạt một plugin mới, bạn có thể gặp lỗi tệp pluggable.php. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress.

Tại sao bạn gặp lỗi với tệp Pluggable.php

WordPress cấp phép người sử dụng và plugin ghi đè các chức năng hệ thống trong WordPress. Các hàm này được đặt trong tệp pluggable.php.

Nếu một plugin WordPress hoặc một đoạn mã tùy chỉnh chẳng thể xử lý chuẩn xác một trong những chức năng này, thì bạn sẽ thấy một lỗi như thế này:

 Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1179  

Lỗi này sẽ không ngăn cấm bạn truy cập vào trang quản trị hay xem website nhưng xuất hiện các thông báo cảnh báo về PHP.

Cách sửa lỗi tệp Pluggable.php trong WordPress

Tệp pluggable.php là một trong những tệp hệ thống của WordPress. Bạn không nên chỉnh sửa lên tệp này, ngay cả khi bạn thấy thông báo lỗi ở file này. Tuy nhiên, cũng có thể lỗi đến từ một vị trí khác.

Để khắc phục bất kỳ lỗi nào đề cập đến tệp pluggable.php, chỉ cần nhìn vào thông báo lỗi ở tệp mà PHP đề cập trong lỗi.

 Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1179  

Ở ví dụ trên, lỗi được xuất phát từ tệp functions.php tại dòng 1035. Bạn cũng đều có thể sửa lại file này, tìm tới dòng bị lỗi để sửa lại hoặc xóa chúng đi.

Đôi khi lỗi headers already sent gây nên là một ký tự dấu cách sau thẻ đóng php ?> , vì thế hãy kiểm tra lại và xóa nó đi sẽ khắc phục lỗi này.

Xem một tỉ dụ khác:

 Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/plugins/some-plugin-name/some-plugin.php:144) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1090  

Thông báo lỗi này tới từ một plugin trên trang web WordPress của bạn gây ra lỗi. Bạn chỉ có thể tắt plugin đó đi và thông báo cho tác giả plugin về lỗi đó.

Trong đa số các trường hợp, lỗi nhắc đến đến tệp pluggable.php không phải do chính tệp đó gây ra. Những lỗi này thường do một quãng mã tùy chỉnh mà bạn đã thêm vô tệp functions.php, hoặc một plugin hoặc thậm chí là giao diện WordPress của bạn.

Chỉ đơn giản xóa hoặc sửa lại code hoặc tắt plugin sẽ khắc phục được lỗi này.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng phương pháp đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang