Sửa lỗi Upload 413 Request Entity Too large

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi Upload 413 Request Entity Too large

Bạn có gặp lỗi 413 Request entity too large trong WordPress không? Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cố tải lên một chủ đề hoặc tệp plugin trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản sửa lỗi Upload 413: request entity too large trong WordPress.

Nguyên nhân của lỗi Request Entity Too Large

Lỗi này thường xẩy ra khi bạn gắng gượng tải lên số lượng files & dung lượng vượt quá trong WordPress. Máy chủ web của bạn sẽ bị lỗi và xuất hiện lỗi 413 request entity too large. Trong trường hợp này bạn phải tăng kích thước upload nhiều nhất trong WordPress.

Thông thường, hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều có cấu hình mở cho máy server của họ, để người sử dụng WordPress có thể dễ dàng tải lên hình ảnh lớn và các tệp khác.

Tuy nhiên, đôi lúc cài đặt này còn thiếu cao để tải lên các tệp chủ đề hoặc plugin có kích cỡ lớn.

Nó cũng sẽ ngăn bạn tải lên các tệp lớn trong thư viện WordPress. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy một thông báo khác, trong đó nêu rõ rằng kích thước tệp vượt quá giới hạn nhiều nhất được phép.

Hãy xem những giải pháp dưới đây để loại bỏ lỗi 413 request entity too large một cách dễ dàng.

Sửa lỗi 413 Request Entity Too Large

Có một số cách để chúng ta sửa lỗi request entity too large trong WordPress. Mình sẽ đem ra vài cách và bạn có thể chọn 1 cách phù hơp nhất.

Cách 1: Tăng dung lượng tải file với PHP

Đơn giản bạn thêm đoạn mã sau vào file functions.php hoặc trong plugin.

 @ini_set( 'upload_max_size' , '64M' ); @ini_set( 'post_max_size', '64M'); @ini_set( 'max_execution_time', '300' );  

Bạn cũng có thể có thể tăng giá trị upload_max_size & post_max_size với mức giá trị lớn hơn kích cỡ file bạn đang thử. Bạn cũng sẽ muốn tăng thời gian thực thi PHP (max_execution_time) vì tải tệp có kích cỡ lớn sẽ mất quá nhiều thời gian hơn. Nếu không chắc chắn hãy thử tăng gấp đôi giá trị biến này.

Cách 2: Tăng dung lượng tải file với .htaccess

Với cách thức này, bạn sẽ cực kỳ cần sửa file .htaccess sử dụng FTP hoặc cpanel & thêm dòng sau vào cuối tệp.

 php_value upload_max_filesize 64M php_value post_max_size 64M php_value max_execution_time 300 php_value max_input_time 300  

Cách 3: Upload file sử dụng FTP

Nếu lỗi 413 chỉ xảy ra khi bạn đang tải lên một tệp cụ thể, thì bạn cũng đều có thể xem xét tải tệp theo phương pháp thủ công thông qua FTP.

Mình hy vọng qua bài này bạn cũng có thể có thể tự sửa được lỗi 413 request entity too large khi sử dụng WordPress.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Sửa lỗi Upload 413 Request Entity Too large được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang