Sửa lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress

Bạn có gặp lỗi ‘Upload: Failed to write file to disk’ khi tải tệp tin trong WordPress? Lỗi upload phổ biến này có thể không dễ chịu cho người dùng mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi ‘Upload: failed to write file to disk’ trong WordPress.

Nguyên nhân nào chẳng thể ghi tệp vào ổ đĩa trong WordPress?

Lỗi này cũng có thể có thể diễn ra do một số lý do. Tuy nhiên, phổ biến nhất là sử dụng quyền thư mục không chính xác.

Mỗi tệp và thư mục trên trang web của bạn có 1 bộ quyền. Máy chủ web của bạn kiểm soát quyền truy cập vào các tệp dựa theo các quyền này.

Quyền không chính xác đối với một thư mục có thể lấy đi khả năng ghi tệp của bạn trên máy chủ. Điều này còn có tức là máy server web của bạn không thể tạo hoặc thêm các tệp mới vào thư mục đó.

Nếu bạn cố tải lên hình ảnh hoặc bất kỳ tệp nào khác từ khu vực quản trị viên WordPress, bạn sẽ thu được một trong số thông báo lỗi sau:

  • WordPress chẳng thể ghi file vào đĩa
  • Lỗi tải tệp chẳng thể ghi tệp vào đĩa
  • Không thể tạo thư mục wp-content/uploads/2017/03 ?

Sửa lỗi chẳng thể ghi vào ổ đĩa trong WordPress

Trước tiên, bạn phải kết nối vào hosting WordPress bằng ứng dụng FTP.

Khi FTP đã kết nối, bạn phải bấm chuột phải vào thư mục wp-content và chọn File permissions.

Một hộp thoại hiển thị cho bạn thiết lập quyền truy cập tệp trong máy khách FTP của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn quyền truy cập tệp cho chủ sở hữu, nhóm và công khai.

Nhập số 755 ở trường ‘numeric value’. Sau đó, chọn ‘Recurse into subdirectories’. Bạn cũng nên nhấn chọn vào ‘Apply to directories only’.

Nhấn Ok để thay đổi quyền.

Máy khách FTP của bạn lúc này sẽ đặt quyền thư mục thành 755 và áp dụng nó cho tất cả những thư mục con bên trong wp-content. Điều này kể cả thư mục tải lên, nơi mọi thứ các hình ảnh của bạn được lưu trữ.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng các quyền của tệp cho các tệp riêng lẻ trong thư mục wp-content của bạn là chính xác.

Một lần nữa, click chuột phải vào thư mục wp-content và chọn quyền truy cập tệp. Lần này chúng ta sẽ thay đổi quyền cho những tập tin.

Nhập 644 thay vì 755 và nhấn chọn ‘Recurse into subdirectories’. Ở đây chúng ta sẽ chọn tùy chọn ‘Apply to files only’.

Nhấn nút OK để bắt đầu thiết lập quền 644 cho mọi thứ các tệp tin trong thư mục wp-content.

Bây giờ bạn thử tải lên một tệp tin xem lỗi upload này có xuất hiện nữa không nhé.

Nếu bạn vẫn thấy lỗi, thì bạn sẽ rất cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình và yêu cầu họ xóa thư mục tệp tạm thời.

Lý do, WordPress tải lên hình ảnh của bạn sử dụng PHP, lần đầu tiên lưu các tệp tải lên vào một thư mục tạm thời trên máy server web của bạn. Sau đó, nó di chuyển chúng vào thư mục uploads của WordPress.

Nếu thư mục tạm thời này đầy hoặc cấu hình kém, thì WordPress sẽ chẳng thể ghi tệp vào đĩa.

Thư mục tạm thời này được đặt trên máy server của bạn và trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể truy cập nó bằng FTP. Bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp máy server web của bạn và đòi hỏi họ xóa đi cho bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và đừng quên chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng đều có thể theo dấu blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Sửa lỗi “Upload: Failed to Write File to Disk” trong WordPress được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang