Sửa lỗi warning cannot modify header information – headers already sent by

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi warning cannot modify header information – headers already sent by Trong bài hướng dẫn WordPress này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao phát sinh lỗi cannot modify header information – headers already sent by và cách xử lý lỗi để bạn không gặp phải tình trạng này trong tương lai nữa.

Giới thiệu

Thật phiền toái khi một lỗi nhỏ cũng đều có thể khiến site WordPress hoàn toàn không hoạt động phải không. Chúng tôi, dĩ nhiên, đang nói đến lỗi cực kỳ phổ biến Warning: cannot modify header information – headers already sent by WordPress error. Nếu bạn vô tình gặp phải lỗi này, bạn đã tìm tới đúng nơi rồi đấy. Trong bài chỉ dẫn WordPress này, chúng tôi sẽ giải thích vì sao phát sinh lỗi và cách giải quyết lỗi để bạn không mắc phải trạng thái này trong sau này nữa.

Ví dụ header already sent error

Bạn cần chuẩn bị gì

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

  • Quyền truy cập vào Hosting control panel hoặc FTP

Vì sao bạn gặp lỗi Warning cannot modify header information – headers already sent by

Hãy xem qua một tỉ dụ lỗi. Thông thường bạn sẽ thấy một mẫu pop up như sau hiện lỗi lên:

 Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /public_html/wp-content/plugins/my-plugin/my-function.php:#) in /public_html/wp-includes/pluggable.php on line # 

Như bạn thấy, có 2 files được đề cập đến. File đầu tiên: my-function.php đặt ở /public_html//wp-content/plugins/my-plugin/ ) là gốc của lỗi này. Đây là một code tự viết được sử dụng để ghi đè chức năng chính của WordPress. Chức năng chính này được đặt trong file pluggable.php (file gốc WordPress trùng lặp cho bất kỳ bộ cài WordPress nào). Cơ bản, có 1 vấn đề trong file ngăn file thứ hai hoạt động bình thường.

Lý do chính cũng có thể là khoảng trắng xuất hiện trong file đầu tiên. Đây có thể là khoảng trắng trên cùng hoặc dưới cùng của file, những khoảng trắng không cần thiết ở bất kỳ nơi nào trong file hoặc bao gồm khoảng trắng giữa PHP tags. Vì trên thực tế, lập trình viên thường để lại dư khoảng trắng khi viết code, lỗi này thường diễn ra hơn mọi người tưởng. Dòng # trong báo lỗi chỉ chuẩn xác địa thế lỗi – nó sẽ giúp bạn giải quyết lỗi mà không gặp nhiều rắc rối.

Sửa lỗi cannot modify header information – headers already sent by

Giờ bạn đã biết nguyên nhân gây lỗi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết 2 cách để xử lý lỗi này, cũng đều có thể thử cả 2 nếu một trong hai không hiệu quả.

Lựa chọn 1 – Chỉnh sửa file bị lỗi

Lựa chọn đầu tiên khi sửa lỗi  warning: cannot modify header information – headers already sent by là chỉnh sửa thủ công file lỗi. Bạn đã được cung cấp các thông tin cần phải có để định vị lỗi trong thông báo lỗi (nó là file đầu tiên trong thông báo). Tất cả các gì bạn nên làm là mở file, mở bằng FTP client like FileZilla, hoặc qua File Manager.

Quan trọng là mọi thứ những gì bạn phải làm tại đây là loại bỏ khác trắng trong file đó. Bắt đầu từ dòng # trong thông báo lỗi. Từ đó, bạn cũng đều có thể kiểm tra phần còn sót lại của file và tìm thêm những khoảng trống/trắng cho tới cuối văn bản.

Hãy chắc là bạn chú đến đầu và cuối PHP tags. Không có chừng trắng trước hoặc sau <?php tag, cũng như ?> tag. Cũng vậy, dòng cuối cùng của code không kết thúc bằng một dòng trống hoặc khoảng trắng dư.

Trong screenshot bên dưới, bạn có thể thấy file wp-config.php có dư một dòng trắng trước php tag.

khoảng trắng trong wpconfig

PRO TIP : Trong nhiều text editors bạn cũng có thể xóa khoảng trắng tự động. Ví dụ, để xóa khoảng trắng trong Atom, chọn mọi thứ code và chuyển hướng tới P ackages -> Whitespace -> Remove Trailing Whitespace .

Lựa chọn 2 – Thay thế file bị hỏng

Tất nhiên, sửa chữa nhiều file bị hỏng quá có thể cực khó khăn. File cũng có thể có thể thuộc sở hữu plugin hoặc theme bạn đã từng tích hợp trong site của bạn, hoặc thậm chí là file core của WordPress.

Nếu lỗi thật sự bị gây ra bởi plugin hoặc theme, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt lại nó. Làm vậy sẽ hết lỗi trong hầu hết các trường hợp. Ngoài ra, nếu lỗi là vì mã nguồn WordPress, cách tốt đặc biệt là dùng một bản WordPress gốc sạch, và thay thế các file bị hỏng vào trong thư mục cài đặt của bạn với file trong bản WordPress sạch đó. Việc này sẽ đáp ứng các file hỏng đã được phục hồi vào tình trạng mới đầu nhưng vẫn giữ toàn bộ thiết lập WordPress. Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại và lỗi sẽ đã được sửa.

Lời kết

Bất kể bạn dán code snippet vào file của bạn, thêm plugin hoặc theme hoặc viết code thủ công, bạn đều có rủi ro sẽ thêm 1 khoảng trắng vào trong file. Những khoảng trống không có tội này sẽ được lúc quay về ám ảnh bạn dưới dạng lỗi Warning: cannot modify header information – headers already sent by WordPress .

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đã chỉ bạn cách sửa lỗi này để site hoạt động bình thường như ban đầu. Nếu cần tìm biết thêm về các bài chỉ dẫn WordPress khác, hãy truy cập mục này của chúng tôi.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Sửa lỗi warning cannot modify header information – headers already sent by được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang