Sửa lỗi WordPress ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Sửa lỗi WordPress ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’ Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons. Đây là một lỗi thường gặp đối với người dùng sử dụng mã nguồn WordPress

Giới thiệu

Bạn đã từng upload một file lên website sử dụng mã nguồn WordPress và gặp lỗi “ Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” . Đây là một lỗi thường gặp đối với người sử dụng sử dụng mã nguồn WordPress. Chúng tôi sẽ cho bạn một chiếc nhìn sâu hơn về vấn đề này, việc tại sao lại gặp lỗi Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons  cũng như cách thức sửa nó.

‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu thực hiện bài chỉ dẫn này bạn cần:

 • Đăng nhập vào khu vực quản trị của WordPress
 • Truy cập vào FTP hoặc sử dụng File Manager

Tại sao bạn gặp lỗi này?

Thông thường, khi bạn gắng gượng upload một file ở một định hình ngoài các định dạng cấp phép thì bạn sẽ gặp phải lỗi này. Mặc định, WordPress sẽ cấp phép bạn upload các hình ảnh thuộc các định hình .gif, .png, .jpg và jpeg; văn bạn định hình .xls, .xlsx, .pdf, .ppt, .pptx, .pps, .ppsx, .doc, .docx và .odt; âm thanh định hình .flv, .mp3, .m4v, .wma, .m4a, .mid, .ogg, .mp4, .wma, .mid; phim ảnh định hình .ogv, .mp4, .3gp, .m4v, .avi, .mov, .3g2, .webm, .wmv và .mpg. Những file có những định hình khác như .zip, .rar, .key cũng được cho phép.

Khi bạn thực hành upload các file có những định dạng khác cá dạng được nêu bên trên thì WordPress sẽ báo lỗi. Chúng ta sẽ thực hiện sửa lỗi này nhé.

Cách sửa lỗi ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Dùng plugins

Lỗi này cũng có thể đơn giản sửa 1 cách mau chóng bằng phương pháp cài thêm plugins. Có nhiều plugins bổ trợ việc này tỉ dụ như Pro Mime Types, nó có thể chạy trên một website hoặc hệ thống multisite.

Bạn cần làm:

 1. Cài đặt và kích hoạt plugins này
 2. Di chuyển tới Settings > Mime Type Settings
 3. Tại đây bạn sẽ cực kỳ cần thêm giá trị “mine type” cho phần mở rộng mà bạn mong muốn cấp phép upload. Bạn cũng có thể kiếm tìm tất cả những giá trị “mine type” tại đây. Ví dụ: bạn muốn cấp phép upload tập tin có phần mở rộng là .abiword , bạn phải thêm dòng sau:
   AbiWord = application/x-abiword 
 4. Bấm Save để hoàn tất, bây giờ “mine type” mới thêm sẽ giống như hình sau:
  ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Chỉnh file -config.php

Nếu plugins bên trên không hoạt động với website của bạn, bạn có thể chỉnh lại file wp-config.php để cấp phép upload mọi thứ các phần mở rộng.

Lưu ý: chúng tôi không khuyên bạn thi hành vấn đề này nó sẽ làm cho website bạn kém bảo mật hơn. Sau khi đã upload xong tập tin, bạn cũng có thể có thể chỉnh lại file wp-config.php như ban đầu để né các nguy cơ không mong muốn.

Bạn cần thực hiện như sau:

 1. Truy cập vào tài khoản của bạn dùng một trình FTP hoặc dùng Quản lý Files.
 2. Đến thư mục cài đặt WordPress và tìm file có tên wp-config.php.
  Sorry, this file type is not supported for security reasons 3
 3. Mở file wp-config.php và thêm đoạn mã sau vào sinh sống trên dòng “That’s all, stop editing! Happy blogging’”
 define(‘ALLOW_UNFILTERED_UPLOADS’, true); 

Liên hệ với hãng sản xuất dịch vụ hosting

Nếu bạn thực hiện cả 2 cách trên nhưng đều không cho kết quả mong muốn thì bạn cũng có thể liên lạc với bộ phận bổ trợ của nhà sản xuất hosting. Có thể vì một số nguyên do bảo mật họ đã thi hành các giới hạn này. Nếu bạn là khách hàng của Hostinger hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ qua LiveChat để nhận được sự trợ giúp.

Lời kết

Lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” là một lỗi thường gặp của người sử dụng WordPress. Bạn sẽ luôn có thể thi hành khắc phục bằng các cách nhắc đến bên trên. Chúng tôi kỳ vọng bài chỉ dẫn này thật sự dễ hiểu và bạn cũng có thể thực hành khi chẳng may gặp phải lỗi không mong muốn.

Từ khóa bài viết: dinhthuanit.com,

Bài viết Sửa lỗi WordPress ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’ được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang