Tại sao bạn cần cài CDN cho WordPress Blog

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tại sao bạn cần cài CDN cho WordPress Blog

Nhiều người vẫn chưa hiểu CDN là gì, là chính vì chúng ta ngay tức thì được hỏi với câu hỏi, “Tôi sẽ vẫn cần Hosting nếu tôi đã có CDN?”. Trong bài viết này chúng ta sẽ lý giải rõ rệt về CDN và tại sao bạn phải một CDN cho WordPress Blog của bạn.

Cần phân biệt rằng, CDN là một thứ bạn sử dụng bên trên của việc có 1 tài khoản hosting chính vì nó giúp đẩy nhanh vận tốc load trang. CDN sẽ không thay thế cho một tài khoản hosting. Bạn vẫn bắt buộc phải cần các nhà cung cấp hosting như SiteGround, Bluehost,..

Bảng đồ họa
CDN là gì?
CDN viết tắt cho “Content Delivery Network”, nó là mạng các máy chủ có nhiệm vụ vận chuyển nội dung tĩnh (đã được cached) từ website đến người dùng dựa theo vùng địa lý của họ. Điều này cũng có thể có thể khó hiểu với người mới, hãy cùng tôi phân tích kỹ hơn nhé!

Thông thường khi một người dùng bấm vào link ngoài đến chuyển đến địa chỉ web khác. Máy chủ host của bạn được đặt tại trung tâm, tỉ dụ Houston. Vì vậy mọi người sử dụng trên website của bạn được truy vấn vào một server này để xem website. Bây giờ, nếu website có lượng traffic lớn, có thể làm quá tải server dẫn đến làm chậm trang web hoặc máy chủ bị lỗi. Điều này sẽ được giải quyết bằng CDN bởi vì nó là mạng lưới của các máy server ở hầu hết khắp mọi chỗ trên thế giới.
Khi bạn sử dụng một CDN, nội dung tĩnh của bạn được cached và lưu vào tất cả các server đó. Nội dung tĩnh bao gồm hình ảnh, stylesheets (css files), javascripts, Flash…

Bây giờ khi có một người dùng truy cập vào website của bạn (là máy server gốc), công nghệ CDN sẽ chuyển hướng nó đến một server gần nhất vị trí của người dùng, điều này sẽ gia bức vận tốc truy cập dữ liệu tĩnh.

Ví dụ, nếu server chính của bạn đặt ở Houston, TX, và một vài khách truy cập từ Durham, England kết quả họ sẽ có chuyển hướng đến server gần nhất (có thể ở London).

Thời gian tải trang tỷ suất thuận với sự hấp dẫn của website đối với các người dùng. Bằng cách tiến hành nội dung của bạn trên nhiều máy server phân tán theo địa lý, bạn cũng có thể khiến cho trang của bạn tải nhanh hơn từ góc cạnh của người dùng. CDN chính là công nghệ mà bạn đang cần. Nói một cách đơn giản, máy chủ CDN càng gần với người sử dụng của bạn, thì người sử dụng sẽ càng nhận được nội dung nhanh hơn.

Tại sao bạn cần một CDN cho WordPress Blog của bạn?
Nếu độc giả phần trên, bạn cũng đều có thể thấy rõ rằng việc có 1 CDN có thể gây ảnh hưởng thật to trên trang web của bạn. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng CDN:

  • Tốc độ : Một khi bạn bắt đầu sử dụng một CDN trên trang của bạn, trang web đã nhanh hơn.
  • Crash Resistance : Nhờ có các bạn chia sẻ bài viết của chúng tôi, chúng tôi có một lượng truy cập lớn từ mạng xã hội với một số bài viết. Nếu nó chẳng cần là vì cài đặt các CDN phù hợp và thiết lập bộ nhớ đệm, trang web của chúng tôi sẽ sụp đổ rất nhiều lần. CDN cho phép chúng tôi phân phối tải cho nhiều máy chủ thay nhờ có 100% lưu lượng truy cập vào máy server chính của chúng tôi do đó làm cho nó ít có khả năng sụp đổ.
  • Trải nghiệm người dùng được cải thiện : Kể từ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng CDN, chúng tôi nhận biết có sự suy giảm tỷ lệ thoát trên trang web của chúng tôi. Hơn nữa, chúng mình cũng thấy số lần truy cập trang và số trang được xem bởi mỗi người sử dụng tăng lên. Vì vậy, rõ ràng một trang web nhanh có nghĩa là dùng thử người sử dụng được cải thiện.
  • Cải thiện trong SEO : Google đã tuyên bố rõ rệt rằng các trang web mau hơn có khuynh hướng xếp thứ hạng cao hơn trong Công cụ Tìm kiếm. Chúng mình đã nhận biết thứ hạng trang web của mình cao hơn khi chúng tôi thực hành tối ưu hóa trang web.

Bạn cũng đều có thể sử dụng MaxCDN, và nó thực thụ tuyệt vời hơn mong đợi.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này. Hãy theo dấu kênh chia sẻ kiến thức WordPress của TopVn trên Twitter và Facebook

Bài viết Tại sao bạn cần cài CDN cho WordPress Blog được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang