Tại sao nên sử dụng WordPress.org thay vì miễn phí với WordPress.com ?

Quảng cáo
Ads_ngang
Website dinhthuanit.com có bài Tại sao nên sử dụng WordPress.org thay vì miễn phí với WordPress.com ?

Sau một hồi tìm hiểu thông tin, bạn quyết định gợi ý bạn bè của mình sử dụng WordPress.org để có một website ưng ý. Bạn đã sử dụng qua WordPress.com , nó miễn phí cho blogger nhưng bạn sẽ phải mất phí nếu muốn can thiệp tùy chỉnh nâng cao.

Bắt đầu tạo tài khoản và thêm website, bạn thu được những thông báo trước mắt như website của bạn có dạng mysite.wordpress.com không giống như tên miền đăng ký mysite.com. WordPress.com sẽ hướng dẫn cách thêm domain riêng, bạn sẽ cần chi tả $8.25 /tháng. Sau khi website đã hoạt động, bạn tiếp tục có thông báo rằng, không thể cài đặt plugins hoặc theme tùy chỉnh cá nhân.

Chuyện gì đang xẩy ra?

Trong bài này, tôi sẽ nói đến sự không giống nhau giữa WordPress.com và WordPress.org. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn tại sao WordPress.org là lựa chọn tốt nhất để cài đặt một website WordPress hoàn chỉnh.

WordPress.org khác với WordPress.com

Nếu bạn đang có ý muốn xây dựng một website WordPress cho riêng mình, sự khác biệt giữa sử dụng WordPress.org và WordPress.com là khả năng tùy biến mọi thứ. WordPress.org là mã nguồn mở bạn có thể làm mọi thứ, nhưng WordPress.com thì không.

WordPress.org là gì?

WordPress.org là mã nguồn mở hệ quản trị nội dung phổ biến nhất hiện nay, bạn cũng đều có thể sửa code, cài đặt plugins, theme..và tải lên hosting. Khi mà nhân loại nói đến việc tạo website “sử dụng WordPress”, họ muốn nói tới WordPress.org

Khi wordpress CMS đã được cài trên server của bạn, bạn có thể tự do hóa tùy chỉnh bất cứ thứ gì bạn muốn. Mua một hosting , sử dụng theme miễn phí hoặc thuê dịch vụ thiết kế wordpress và yêu cầu họ tùy chỉnh mã nguồn.

WordPress.com là gì?

WordPress.com vận hành bởi Automatic., là dịch vụ WordPress Hosting miễn phí và trả phí. Bạn chẳng thể truy cập vào server hoặc hosting, đó là lý do tại sao bạn không tùy biến website trên WordPress.com ngoài những việc chọn một theme miễn phí.

Điều này cũng chính là nguyên nhân trên những trang web tạo bởi WordPress.com có chứa quảng cáo và sử dụng subdomain cho từng tài khoản miễn phí. VD mysite.wordpress.com

WordPress.com có giới thiệu gói WordPress.com trả phí với mức giá $8.25/month. Nó bao gồm tính năng nâng lên giúp bạn tùy chỉnh nhiều thứ, nhưng cũng không tận gốc tự do cài đặt giống như bạn sử dụng WordPress trên hosting cá nhân.

Tại sao WordPress.org băng qua WordPress.com?

Có một vài nguyên nhân tại sao chúng tôi luôn khuyến khích di chuyển WordPress trên hosting từ một blog miễn phí trên WordPress.org.

1. Tự do tùy chỉnh Theme & Plugin

Lựa chọn và tùy biến mọi theme WordPress và plugin bạn thích. Bạn có thể cài đặt các themes và plugins miễn phí hoặc mua phiên bản có trả phí. Sau đó bạn cũng đều có thể sửa đổi chúng theo phương pháp bạn muốn.

Với WordPress.com bạn bị giới hạn chỉ sử dụng những theme miễn phí. Họ không cho phép bạn sửa fonts, mầu sắc, styles và bố cục trang trên website.

2. Marketing

Bạn có thể tái tạo một blog hoặc một trang web bán hàng mà bạn sẽ truyền bá nội dung hay sản phẩm đến với khách hàng thực lực của mình.

Quảng bá một website có nhiều thứ phải làm , cho dù là form đăng ký để lấy tin tức đăng ký người dùng trên web, hoặc newsletter hoặc cho phép người truy cập tạo tài khoản, như để mua sản phẩm.

Với WordPress self-hosted, mọi thứ các chọn lựa đó đều cũng có thể thi hành được thông qua tính năng của theme và plugin. Với một website WordPress.com miễn phí, tùy chọn này sẽ bị giới hạn, hầu hết chỉ sử dụng cho đăng ký blog cá nhân nhỏ và gán form liên hệ.

Dung lượng và vận tốc

Với việc chạy WordPress trên hosting, bạn cũng có thể có thể chọn WordPress hosting tốt. Bạn có thể mua dung lượng và các gói hosting đã cấu hình để chạy tốt WordPress.

Hẫu hết những hosting cho WordPress đều tích hợp sẵn tính năng như cập nhật tự động WordPress, bảo mật , backup thường xuyên…

Bạn nên tham khảo những nhà sản xuất WordPress Hosting tốt nhất hiện nay:

  • GoDaddy – Hosting cho người mới, với chi phí thấp $3.99/month
  • Siteground – Support tuyệt vời, hosting bảo mật tốt, chạy bền .

4. SEO

Tên miền phụ và nền tảng website miễn phí sẽ không hoạt động tốt như tên miền chính. Hãy nghĩ đến việc bạn thấy tên miền phụ của mình được xếp thứ hạng trên máy kiếm tìm cho những từ khóa trái ngược với tên miền chính? Trong khi một website WordPress miễn phí với tên miền phụ trên WordPress.com tuy vậy bạn sẽ có traffix từ tên miền chính này. Nhưng điều đó hiếm gặp.

Thêm vào đó, nếu bạn chạy website trên server/hosting bạn có thể tùy chỉnh mọi trang, và đặt các từ khóa để máy tìm kiếm lập chỉ mục 1 cách tốt nhất. Với WordPress.com thì không.

5. Kiếm tiền từ Website

Với những trang web trên WordPress.com không cho bạn đặt mọi quảng cáo trên website, trừ khi nếu bạn đạt mức 25,000 pageviews mỗi tháng. Thậm trí, họ giới hạn bạn tùy chỉnh WordPress Ad.

Ngược lại một website WordPress.org bạn có thể đặt mọi quảng cáo bạn muốn. Bạn có thể kiếm tiền với Google AdSense hay bất kể hình thức quảng cáo nào… làm gia tăng doanh thu của website của bạn nhiều hơn.

Mình kỳ vọng qua bài viết này bạn hiểu được vì sao sở hữu một website WordPress riêng sẽ thú vị hơn là một website miễn phí trên WordPress.com

TopVn có những dịch vụ như cài đặt WordPress, thiết kế WordPress giá rẻ, cho cá nhân và công ty. Chúng tôi sẵn sàng tham mưu nhiệt tình cho quý vị. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy cỗ vũ chúng tôi bằng cách đăng ký nhận bài viết mới ở bên dưới và hãy nhớ chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn nhé. Bạn cũng cũng có thể có thể theo dõi blog này trên Twitter và Facebook

Bài viết Tại sao nên sử dụng WordPress.org thay vì miễn phí với WordPress.com ? được tổng hợp và biên tập bởi: dinhthuanit.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dinhthuanit.com để điều chỉnh. dinhthuanit.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo
Ads_ngang